15 tính năng vắng bóng trên iPhone đời đầu [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Ngày 9/1 đánh dấu 15 năm Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên tại sự kiện Macworld Expo.

Ngày 9/1/2007, cố CEO Apple Steve Jobs đã chính thức giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên. Sự ra đời của iPhone đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh hiện đại. Tuy nhiên, ở phiên bản đầu tiên, iPhone của Apple vẫn còn nhiều hạn chế về tính năng. So với thế hệ iPhone mới nhất hiện nay thì quả là một trời một vực.

Xem thêm:

Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 của iPhone, hãy cùng điểm qua 15 tính năng đã không có mặt trên mẫu iPhone thế hệ đầu tiên.

15 tính năng vắng bóng trên iPhone đời đầu [HOT]

App Store: Chiếc iPhone đầu tiên ra mắt với các ứng dụng được cài đặt sẵn như Điện thoại, Thời tiết, Ghi chú, Lịch, Ảnh và Máy tính. Không có cách nào để cài đặt phần mềm của bên thứ ba cho đến khi App Store ra mắt vào tháng 7 năm 2008. Các nhà phát triển có thể cung cấp các ứng dụng dựa trên web, nhưng trải nghiệm không như bây giờ.

Sao chép và dán: Điều này thật khó tin, nhưng khả năng sao chép và dán các ký tự chỉ được thêm vào iPhone 2009.

Camera phía trước: Mặc dù selfie là một từ thông dụng ngày nay, nhưng iPhone đời đầu không có camera trước. Mãi đến năm 2010 iPhone 4, thiết bị này mới có camera mặt trước để gọi video FaceTime.

Bộ phim: IPhone đời đầu chỉ có thể chụp ảnh, tính năng quay video đã có mặt trên iPhone 3GS năm 2009.

Đèn pin: Vì không có đèn flash LED trên iPhone thế hệ đầu tiên nên nó không có đèn pin. Khi App Store ra mắt, một số ứng dụng đèn pin đã đẩy độ sáng màn hình lên mức cao nhất để thay thế đèn pin.

Nhắn tin Hình ảnh (MMS): iPhone 2007 chỉ hỗ trợ nhắn tin văn bản (SMS), không gửi được ảnh. Tính năng MMS đã được giới thiệu trên iPhone OS 3.0 vào năm 2009 nhưng chỉ dành cho iPhone 3G và iPhone 3GS.

GPS: Mặc dù iPhone ban đầu được cài đặt sẵn ứng dụng Google Maps, nhưng nó không có chỉ đường chi tiết vì thiết bị không có GPS. IPhone 3G 2008 mới có tính năng này.

Hình nền: Người dùng phải đợi đến iOS 4 năm 2010 mới có thể cài đặt hình nền cho điện thoại, tuy nhiên những iPhone đời đầu không được hỗ trợ.

Verizon: AT&T là nhà mạng độc quyền phân phối iPhone tại Mỹ. Verizon chỉ tham gia vào năm 2011.

Siri: Trợ lý giọng nói của Apple ra mắt với iPhone 4S năm 2011.

Touch ID / Face ID: IPhone hiện đại được trang bị hệ thống nhận dạng sinh trắc học như Face ID hoặc Touch ID, nhưng điều này là xa xỉ với iPhone 2007. Người dùng chỉ có thể khóa / mở thiết bị bằng mật khẩu 4 chữ số. Touch ID đã được giới thiệu trên iPhone 5S vào năm 2013 và Face ID trên iPhone X vào năm 2017.

Kết nối sét: Giống như nhiều iPod trước đó, iPhone đầu tiên sử dụng cổng sạc 30 chân. Apple đã chuyển sang cổng Lightning trên iPhone 5 vào năm 2012.

Màn hình hiển thị võng mạc: Được giới thiệu cùng với iPhone 4 năm 2010, màn hình Retina có số điểm ảnh gấp 4 lần iPhone 2007 và là màn hình điện thoại thông minh sắc nét nhất vào thời điểm đó.

Sạc không dây: Các mẫu iPhone đầu tiên hỗ trợ sạc không dây là iPhone 8, 8 Plus và iPhone X vào năm 2017.

Không thấm nước: IPhone 2007 không có khả năng chống nước, nhưng các mẫu mới nhất có khả năng chống nước IP68.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
15 tính năng vắng mặt trên iPhone đầu tiên

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
15 tính năng vắng mặt trên iPhone đầu tiên

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
15 tính năng vắng mặt trên iPhone đầu tiên

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
15 tính năng vắng mặt trên iPhone đầu tiên

Xin vui lòng.

Bài đăng
15 tính năng vắng mặt trên iPhone đầu tiên

Đăng vào ngày 2022-05-13 14:10:59. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn