2 lần thử sống bằng Bitcoin: Lần 1 trụ không nổi sau 1 tuần, lần 2 chỉ được vài ngày vì lý do bất khả kháng [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Sau lần thử đầu tiên thất bại vào năm 2017, Seema Mody đã quyết định thử lần thứ hai trong năm nay, vì giá Bitcoin liên tục phá kỷ lục.

“Vào năm 2017, tôi đã cố gắng sống bằng Bitcoin trong một tuần và thất bại vì quá khó để tìm thấy các doanh nghiệp chấp nhận nó như một hình thức thanh toán. Vào thời điểm đó, Bitcoin được giao dịch ở mức 2.500 USD / VND vào đầu năm và đạt mức cao kỷ lục 20.000 USD / VND vào cuối năm, nhưng đến năm 2018 thì đồng tiền này đã mất 80% giá trị ”.

Đó là những gì phóng viên Seema Mody của CNBC chia sẻ về kinh nghiệm thanh toán bằng Bitcoin của cô ấy 4 năm trước.

Với việc Bitcoin liên tục vượt qua các đỉnh lịch sử, gần đây nhất là vượt mốc 58.000 USD / coin, Seema quyết định một lần nữa trải nghiệm cuộc sống bằng Bitcoin. Tuy nhiên, khác với năm 2017, cô đã rút ngắn thời gian trải nghiệm xuống còn vài ngày do ảnh hưởng của trật tự xã hội và việc đóng cửa nhiều cửa hàng cùng lúc để đảm bảo an toàn giữa đại dịch Covid-19-19.

2 lần thử sống bằng Bitcoin: Lần 1 trụ không nổi sau 1 tuần, lần 2 chỉ được vài ngày vì lý do bất khả kháng [HOT]

Seema Mody.

2 lần trải nghiệm thanh toán bằng Bitcoin

Seema đã so sánh sự thay đổi của Bitcoin sau 4 năm. Năm 2017, cô gặp một chủ sở hữu Bitcoin thông qua một phòng trò chuyện và người này đồng ý gặp cô tại ga tàu để đổi số Bitcoin trị giá 20 USD bằng thẻ tàu. Nếu cô ấy giữ số Bitcoin trên, bây giờ cô ấy sẽ có 464 đô la trong tay.

Trong khi đó, món salad 10 đô la mà cô ấy đã trả bằng Bitcoin tại một nhà hàng Pháp vào năm 2017 hiện có giá 232 đô la. Một lần khác, cô đã trả số Bitcoin trị giá 6,5 USD để mua bánh mì kem. Nếu tính theo mức giá cao nhất tháng trước, số tiền này hiện đã lên tới 150 USD.

Sự gia tăng của các ứng dụng trung gian

Seema nói với CNBC: “Vào năm 2017, tôi thấy rất khó để mua cà phê trực tiếp bằng Bitcoin. Tuy nhiên, năm nay, nhờ có Bakkt Cash – nền tảng tiền kỹ thuật số mà Starbucks đang thử nghiệm trong chương trình giới thiệu. điều đó dễ dàng hơn rất nhiều.

Đây là một trong những thay đổi lớn nhất so với 4 năm trước. Lúc này, ngày càng có nhiều ứng dụng trung gian giúp bạn tiêu Bitcoin thuận tiện hơn. Thay vì liên kết thẻ ngân hàng hoặc nhập số thẻ tín dụng, bạn có thể chọn thanh toán bằng Bitcoin trên ứng dụng. Họ sẽ quy đổi giá sản phẩm bạn mua sang giá Bitcoin hiện tại. “

Flexa, nền tảng thanh toán miễn phí “chống gian lận tốt nhất”, cho biết các nhà bán lẻ như Nordstrom, GameStop và Lowe’s cho phép người dùng thanh toán bằng Bitcoin. Tuy nhiên, có tới 60% giao dịch chỉ dừng lại ở việc mua cà phê, trà hoặc các dịch vụ nhanh khác.

2 lần sống thử với Bitcoin: Lần thứ nhất không trụ được sau 1 tuần, lần thứ hai chỉ vài ngày vì lý do bất khả kháng - Ảnh 2.

Theo Seema, tương tự như 4 năm trước, việc tiêu Bitcoin thông qua thẻ quà tặng vẫn khá phổ biến. Tuy nhiên, các trang đổi thẻ quà tặng thường có phí chuyển đổi khá cao và đó là lý do tại sao nhiều người sở hữu Bitcoin không coi nó là tiền tệ thực.

Phí trung bình hiện tại trên bitinfocharts.com là 15 USD trong khi cách đây 2 tuần là 30 USD. Báo cáo của Chainalysis cho thấy chỉ có khoảng 1% giao dịch Bitcoin ở Mỹ đến từ các dịch vụ thương mại.

Seema kể lại trải nghiệm Bitcoin gần đây: “Tôi đã sử dụng một dịch vụ phổ biến để đổi Bitcoin lấy thẻ quà tặng 5 đô la và mua hàng trên Amazon, mặc dù quá trình kết nối với ví điện tử mất một chút thời gian”. .

Tuy nhiên, điều đó có thể sớm được cải thiện khi nền tảng thanh toán PayPal, với hơn 300 triệu người dùng, cho biết họ đã triển khai công nghệ cho phép khách hàng sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán. Cho đến nay, 30 triệu người bán là đối tác của PayPal đã chấp nhận hình thức này.

2 lần sống thử với Bitcoin: Lần thứ nhất không trụ được sau 1 tuần, lần thứ hai chỉ vài ngày vì lý do bất khả kháng - Ảnh 3.

Động thái của PayPal sẽ khiến thanh toán bằng Bitcoin trở nên phổ biến hơn.

David Grider, giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số tại Fundstrat cho biết:Nếu giá Bitcoin ít biến động hơn, chi phí trao đổi sẽ ổn định hơn và việc sử dụng tiền điện tử cũng sẽ trở nên rộng rãi hơn.Theo ông, hầu hết các chuyên gia cho rằng Bitcoin vẫn được xem như một kho lưu trữ giá trị chứ không phải tiền tệ. Đó là lý do tại sao nó thường được gọi là vàng kỹ thuật số.

Xem thêm:

Lưu ý khi thanh toán bằng Bitcoin

Ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, Seema cũng cảnh báo chủ sở hữu Bitcoin về hai vấn đề nếu họ muốn sử dụng nó làm phương tiện thanh toán: Pháp lý và thuế. Cách đây không lâu, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã cảnh báo về những rủi ro của việc sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch bất hợp pháp. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy các cơ quan chức năng của Mỹ sẽ có chính sách kiểm soát chặt chẽ hơn với các giao dịch thanh toán bằng Bitcoin.

Trong khi đó, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ sẽ chính thức phân loại Bitcoin là tài sản chứ không phải tiền tệ vào ngày 15 tháng 4. Do đó, Bitcoin có thể phải chịu các quy định về thuế thu nhập.

Seema chia sẻ: “Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu tôi có hối hận vì giá trị của Bitcoin tiếp tục đạt đỉnh hay cảm thấy may mắn vì đã có thể tiêu trước khi nó giảm xuống? Tất cả phụ thuộc vào biến động giá của đồng tiền này trong thời gian tới ”.

Nguồn: CNBC


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
2 lần sống thử với Bitcoin: Lần 1 không trụ được sau 1 tuần, lần 2 chỉ vài ngày vì lý do bất khả kháng

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
2 lần sống thử với Bitcoin: Lần 1 không trụ được sau 1 tuần, lần 2 chỉ vài ngày vì lý do bất khả kháng

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
2 lần sống thử với Bitcoin: Lần 1 không trụ được sau 1 tuần, lần 2 chỉ vài ngày vì lý do bất khả kháng

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
2 lần sống thử với Bitcoin: Lần 1 không trụ được sau 1 tuần, lần 2 chỉ vài ngày vì lý do bất khả kháng

Xin vui lòng.

Bài đăng
2 lần sống thử với Bitcoin: Lần 1 không trụ được sau 1 tuần, lần 2 chỉ vài ngày vì lý do bất khả kháng

Được đăng bởi ngày 2022-05-28 12:07:07. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn