814 triệu USD bí ẩn và dấu hỏi về sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Có thực sự là 814 triệu đô la đằng sau một loại tiền kỹ thuật số được gọi là tether (mã thông báo USDT)? Và Tether có liên quan như thế nào đến Bitfinex, sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới?

Những tháng cuối năm 2017, thế giới đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy mạnh mẽ của tiền điện tử. Tuy nhiên, Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung là một khái niệm hoàn toàn mới và ẩn chứa nhiều điều bí ẩn. Tiền điện tử hấp dẫn đối với những người thiếu niềm tin vào hệ thống ngân hàng truyền thống và hệ thống tiền tệ chính thống, nhưng tài sản kỹ thuật số buộc họ phải có niềm tin khá mù quáng vào một vài sự thật.

Trong khi lợi nhuận của các công ty đứng sau các loại tiền kỹ thuật số tăng lên gấp nhiều lần, thì những bí ẩn này cũng tăng theo cấp số nhân. Và trong số những bí ẩn đó là một câu hỏi quan trọng: liệu có thực sự có 814 triệu đô la đằng sau một loại tiền kỹ thuật số được gọi là tether (mã USDT)? Và Tether có liên quan như thế nào đến Bitfinex, sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới?

Trước tiên hãy nói về tether. Bắt đầu giao dịch từ năm 2015, nó được mô tả là một giải pháp thay thế mang lại sự ổn định trong bối cảnh giá Bitcoin biến động. Một thương gia muốn chấp nhận thanh toán bằng bitcoin nhưng sợ sự biến động mạnh của nó có thể chuyển đổi bitcoin sang tether. So với bitcoin, việc chuyển đổi từ Tether sang USD dễ dàng hơn nhiều.

Giá của Tether đã ổn định ở mức 1 đô la kể từ khi thành lập vì Tether – công ty đứng sau tiền kỹ thuật số – tuyên bố rằng mỗi Tether được hỗ trợ bởi 1 đô la được giữ trong tài khoản dự trữ của Tether. . .

Vì có 814 triệu tether đang được lưu hành, cam kết của Tether có nghĩa là 814 triệu đô la được giữ trong tài khoản ngân hàng ở đâu đó.

Nhưng không phải ai cũng tin điều này.

“Có đảm bảo cho điều đó không?” Tim Swanson, nhà phân tích rủi ro cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain. Swanson lo ngại rằng nếu tether có vấn đề, các sàn giao dịch sẽ gặp rắc rối lớn. “Nếu tether không được hỗ trợ bởi tỷ lệ 1-1, sẽ có nguy cơ lan tỏa nếu một trong các sàn giao dịch đột ngột đi xuống.”

Một số người cũng cho rằng tether đã góp phần vào sự bùng nổ bitcoin, đã tăng từ 1.000 đô la vào đầu năm lên gần 15.000 đô la ngày hôm nay. Charlie Lee, người tạo ra Litecoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 7 trên thế giới, đã viết trên Twitter vào ngày 30 tháng 11: “Có một nỗi lo sợ rằng cuộc biểu tình gần đây được tạo ra bằng cách in thêm dây buộc. đảm bảo. bằng tiền thật ”.

Trang web tether (https://tether.to) xác nhận một sự hiếm có trong thế giới tiền điện tử: “mỗi Tether luôn được hỗ trợ bằng tiền fiat được giữ trong tài khoản dự trữ của chúng tôi với tỷ lệ 1: 1”. Trang web cũng cho biết đó là 1 Tether lấy 1 USD. để đổi tether lấy tiền. “

Vào ngày 2 tháng 12, trong báo cáo hàng quý của mình, Bitfinex đã thông báo rằng họ sẽ ngừng phục vụ khách hàng Hoa Kỳ vì chi phí quá cao. Trước đó, Wells Fargo đã thông báo rằng họ đang chấm dứt trạng thái ngân hàng ủy thác, cho phép khách hàng ở Mỹ chuyển tiền đến các ngân hàng Bitfinex và Tether ở Đài Loan (Trung Quốc). Động thái này đã khiến Bitfinex và Tether đệ đơn kiện Wells Fargo nhưng sau đó đã rút lại.

Xem thêm:

Trong báo cáo, Bitfinex nhấn mạnh rằng họ “tiếp tục gặp phải tình trạng tắc nghẽn trong các dịch vụ ngân hàng nhưng vẫn đang mở thêm tài khoản trên khắp thế giới”. “Mặc dù có một vài thất bại, hãy nhớ rằng mỗi ngày có hàng chục triệu đô la chảy vào và ra khỏi Bitfinex. Các con số không được công khai cho tất cả mọi người nhưng dòng tiền vẫn đủ để chúng tôi giữ tỷ giá hối đoái ”.

Theo rò rỉ Paradise Papers gần đây, Phil Potter là giám đốc của Tether và cũng là giám đốc chiến lược của Bitfinex. Tốt nghiệp Yale, Potter làm việc như một nhà phân tích phái sinh tại Morgan Stanley trước khi trở lại làm việc trong bộ phận dịch vụ khách hàng cá nhân tại Bear Stearns.

Năm ngoái, Bitfinex đã bị tấn công và tin tặc đã đánh cắp hơn 100.000 bitcoin, trị giá tương đương 63 triệu USD vào thời điểm đó. Vụ hack sau đó đã khiến giá bitcoin lao dốc.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Bí ẩn 814 triệu USD và dấu hỏi về sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Bí ẩn 814 triệu USD và dấu hỏi về sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Bí ẩn 814 triệu USD và dấu hỏi về sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Bí ẩn 814 triệu USD và dấu hỏi về sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới

Xin vui lòng.

Bài đăng
Bí ẩn 814 triệu USD và dấu hỏi về sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới

Được đăng bởi ngày 2022-08-02 22:54:57. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn