9 tuổi gọi vốn thành công trên Shark Tank, CEO “nhí” 13 tuổi được cha mẹ dạy dỗ theo cách đặc biệt [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Đằng sau sự thành công và tự lập của CEO 13 tuổi Mikaila Ulmer là những khó khăn và bài học “đắt giá” về cách khởi nghiệp.

Startup 9 tuổi huy động thành công 60.000 USD đầu tư từ “Shark Tank”

Mikaila Ulmer, 13 tuổi, là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Me & The Bees Lemonade có trụ sở tại Austin, Texas. Tài năng không đợi tuổi, Mikaila Ulmer từng được tạp chí TIME bình chọn là một trong những thiếu niên có ảnh hưởng nhất năm 2017. Cô khiến cả nước Mỹ và giới kinh doanh bất ngờ sau khi xuất hiện trên một chương trình truyền hình thực tế. “Shark Tank”, đã huy động thành công 60.000 đô la từ nhà đầu tư Daymond John khi anh mới 9 tuổi. Bên cạnh đó, Mikaila Ulmer cũng cho biết sẽ xuất bản một cuốn sách dành cho trẻ em, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.

Trong vài năm qua, Mikaila Ulmer đã có cơ hội gặp gỡ cựu Tổng thống Barack Obama khi ông còn ở Nhà Trắng. Đầu năm 2017, Ulmer tham gia chiến dịch gây quỹ Healthy Hive Foundation để bảo tồn loài ong và trở thành thành viên tích cực của mạng lưới “Actioners” của Microsoft. Cô thậm chí còn tham gia Mạng lưới Dell Women’s Enterrantyur (DWEN) đến nhiều quốc gia trên thế giới và gần đây nhất là Cape Town, Nam Mỹ để giảng dạy các chương trình tài chính cho giới trẻ. Thông qua đó, công ty của Ulmer đã thu hút thêm được khoản đầu tư 810.000 USD.

9 tuổi gọi vốn thành công trên Shark Tank, CEO “nhí” 13 tuổi được cha mẹ dạy dỗ theo cách đặc biệt [HOT]

Milaika Ulmer, CEO 13 tuổi từng có cơ hội gặp gỡ cựu Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng.

Được giáo dục, tư duy độc lập từ khi còn nhỏ

Có thể nói, Mikaila Ulmer có được thành công sớm như vậy một phần nhờ vào cách nuôi dạy của bố mẹ cô. Từ năm 4 tuổi, Mikaila Ulmer đã học cách sống và suy nghĩ độc lập. Không được nuông chiều như các bạn cùng trang lứa, nếu Ulmer muốn thứ gì đó, bố mẹ cô sẽ ra điều kiện và yêu cầu trao đổi. Ví dụ, nếu Ulmer muốn mua một món đồ chơi mới, cô ấy sẽ phải làm việc nhà hoặc vay tiền từ cha mẹ và công việc kinh doanh để trả lại.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tại Hội nghị thượng đỉnh Doanh nhân nữ được tổ chức ở Mỹ vào tháng 11 vừa qua, Mikaila Ulmer đã chia sẻ: “Tôi có rất nhiều mục tiêu. Nhưng bố tôi đã dạy tôi điều quan trọng nhất là phải thực hiện từng bước một, hoàn thành từng mục tiêu nhỏ một cách chắc chắn ”.

    9 tuổi huy động vốn thành công trên Shark Tank, 13 tuổi

Sau khi mạnh dạn đăng ký tham gia “Shark Tank” để huy động vốn cho công ty nước chanh của mình, Mikaila Ulmer cũng học hỏi được rất nhiều điều. Mặc dù là một trong những start-up trẻ nhưng cô có những quan điểm khá chín chắn trong việc phát triển kinh doanh, điều quan trọng là phải tìm được những cộng sự và người cố vấn tốt.

“Bạn có thể pha nước chanh để bán ở hội chợ. Nhưng điều đó vẫn chưa đủ, tôi đã đến các cửa hàng để thuyết phục họ chấp nhận ly nước chanh của tôi. Lần hợp tác thành công đầu tiên là với một cửa hàng Pizza ở Austin, họ đã chấp nhận bán sản phẩm này ”. Ulmer cho biết việc kinh doanh khi mới 13 tuổi khiến cô gặp rất nhiều khó khăn. Ulmer thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nhà đầu tư và đối tác vì ít người muốn thảo luận về kinh doanh với một đứa trẻ.

Không chỉ vậy, Ulmer còn phải cân bằng giữa học tập và công việc: “Rất khó để cân bằng mọi thứ. Nhưng tôi vẫn cố gắng đến trường hàng tuần và làm bài tập về nhà. Đôi khi, tôi cũng ngủ gật như các bạn ”.

Mục tiêu rõ ràng và “đầy tham vọng” của CEO 13 tuổi

“Tôi vừa tham gia một tổ chức phi lợi nhuận, hy vọng nó sẽ giúp sản phẩm của tôi dễ tiếp cận hơn. Tôi hy vọng có thể đa dạng hóa sản phẩm không chỉ với nước chanh mật ong mà còn có nhiều hương vị mới để làm hài lòng khách hàng. Nếu có thể, tôi mong muốn sản phẩm có thể được phân phối ra quốc tế và đặt hàng qua website. Bên cạnh đó, tôi cũng có ý định xuất bản một cuốn sách về những gì tôi đã trải qua trong quá trình khởi nghiệp”, CEO“ nhí ”của công ty Me & The Bees Lemonade không ngại tiết lộ mục tiêu trong năm 2018.

Xem thêm:

Mikaila Ulmer có ý tưởng bắt đầu kinh doanh nước chanh mật ong để bảo tồn ong địa phương ở tuổi 9. Mikaila Ulmer là nguồn cảm hứng cho các doanh nhân: không bao giờ là quá sớm hay quá muộn để bắt đầu kinh doanh. Theo Mikaila Ulmer, chìa khóa để khởi nghiệp là có niềm đam mê với những gì bạn làm, tìm kiếm những người truyền cảm hứng cho bạn, quan sát những gì họ làm và học hỏi từ những gì họ làm.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
9 tuổi gọi vốn thành công trên Shark Tank, CEO “nhí” 13 tuổi được bố mẹ nuôi dạy theo cách đặc biệt

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
9 tuổi gọi vốn thành công trên Shark Tank, CEO “nhí” 13 tuổi được bố mẹ nuôi dạy theo cách đặc biệt

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
9 tuổi gọi vốn thành công trên Shark Tank, CEO “nhí” 13 tuổi được bố mẹ nuôi dạy theo cách đặc biệt

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
9 tuổi gọi vốn thành công trên Shark Tank, CEO “nhí” 13 tuổi được bố mẹ nuôi dạy theo cách đặc biệt

Xin vui lòng.

Bài đăng
9 tuổi gọi vốn thành công trên Shark Tank, CEO “nhí” 13 tuổi được bố mẹ nuôi dạy theo cách đặc biệt

Được đăng bởi ngày 2022-08-03 06:54:06. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn