Ai đã chi hơn 69 triệu USD cho 1 bức tranh ảo? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

“Tôi nghĩ tác phẩm này sẽ tăng giá lên hàng tỷ USD. Chỉ không biết khi nào, “Metakovan nói trong một cuộc phỏng vấn qua Google Hangouts.

Một nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số có biệt danh là Metakovan vừa thông báo rằng anh ta là người đã bỏ ra số tiền kỷ lục 69,3 triệu USD cho một tệp jpg được bán đấu giá vào ngày 11 tháng 3. Christie’s, công ty tổ chức cuộc đấu giá này, đã xác nhận thông tin này là chính xác.

Metakovan là người đứng sau Metapurse, một quỹ tiền điện tử mua NFT và các tài sản ảo khác và tuyên bố là quỹ NFT lớn nhất trên thế giới. Vào tháng 1, Metapurse cho biết họ sở hữu danh mục đầu tư NFT với tổng trị giá 3,2 triệu đô la.

Tác phẩm nghệ thuật vừa được bán với giá 69 triệu USD được ghép từ 5.000 bức tranh mà nghệ sĩ Beeple (tên thật là Mike Winkelmann) đã tạo ra trong suốt 13 năm qua. Tác phẩm này đặc biệt ở chỗ nó là nguyên bản và tính nguyên bản đó được xác minh bằng công nghệ blockchain.

Ai đã chi hơn 69 triệu USD cho 1 bức tranh ảo? [HOT]

Những gì diễn ra trong cuộc đấu giá cho thấy rõ sự điên cuồng của cơn sốt NFT: bức tranh được mở bán từ ngày 25/2, và ngay lập tức giá đã tăng từ 100 USD lên 1 triệu USD chỉ trong vài phút. Tuy nhiên, sự điên rồ không dừng lại ở đó. Trong 10 phút cuối cùng của cuộc đấu giá, con số nhanh chóng tăng vọt lên 14 triệu đô la và sau đó là 30 triệu đô la. Chỉ trong vài giây, Metakovan đã nâng con số lên hơn 69 triệu USD và giành chiến thắng.

Một quan chức của Christie cho biết có tới 22 triệu người đã xem cuộc đấu giá trong những phút cuối cùng. Hơn 200 người đăng ký tham gia đấu giá.

Metakovan đã chi khoảng 42.329.453 đồng Ethererum (đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới) để mua tác phẩm này. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 254 năm của Christie chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số.

Đây không phải là lần đầu tiên Metakovan mua các tác phẩm của Beeple. Trong một cuộc đấu giá các tác phẩm của Beeple trên thị trường trực tuyến Nifty Gateway vào tháng 12 năm ngoái, Metakovan đã mua 20 bức tranh với tổng trị giá 2,2 triệu đô la và sau đó chia chúng thành các mã thông báo. Đến nay, giá trị thị trường của bộ sưu tập này đã lên tới 230 triệu USD, theo Coinmarketcap.

Trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện một tháng trước cuộc đấu giá đó, Winkelman nói: “1 người ở Singapore đã sử dụng nhiều tài khoản được đặt theo tên các nhà hiền triết Hy Lạp, thông minh hơn mọi người và mua tất cả 20 tác phẩm. Sau đó, anh ấy sử dụng công nghệ blockchain để “khóa” các hoạt động với các hợp đồng thông minh, sau đó chia nhỏ chúng ra một lần nữa.“.

Không chỉ trong thế giới kỹ thuật số, 69 triệu USD cũng là mức giá cao thứ hai trong lịch sử đối với một tác phẩm được đưa ra đấu giá trong khi người tạo ra nó vẫn còn sống. Với số tiền đó, bạn có thể mua những thứ xa xỉ trong đời thực như bộ sưu tập lâu đài ở Pháp, Ireland và Ý (còn lại 30 triệu USD) hoặc một chiếc máy bay phản lực Gulfstream G700. Nếu bạn đặt 69 triệu đô la vào một quỹ chỉ số và để nó yên, sau một thập kỷ với lãi kép 7%, bạn sẽ có 135,7 triệu đô la.

Xem thêm:

Hiện tại, nhiều người nghĩ rằng NFT là một bong bóng khổng lồ. Nói về việc đầu tư vào NFT, Metakovan cho biết ông sẽ không tham gia vào thứ mà ông cảm thấy là bong bóng. “Có rất nhiều thứ sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Việc không có một khung quy định chặt chẽ vừa tốt vừa xấu, dẫn đến việc người ta kiếm được nhiều tiền nhưng cũng mất tiền.“.

Metakovan cho biết anh ta không sở hữu nhà, không sở hữu xe hơi và “Chỉ cần cố gắng đơn giản nhất có thể về mặt thể chất để có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi“.”Đó là thứ đắt nhất mà tôi từng mua“, Anh ấy nói về công việc của Beeple.

Tham khảo BloombergVừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Ai đã chi hơn 69 triệu USD cho một bức tranh ảo?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Ai đã chi hơn 69 triệu USD cho một bức tranh ảo?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Ai đã chi hơn 69 triệu USD cho một bức tranh ảo?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Ai đã chi hơn 69 triệu USD cho một bức tranh ảo?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Ai đã chi hơn 69 triệu USD cho một bức tranh ảo?

Được đăng bởi ngày 2022-05-28 01:15:51. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn