Amazon độc quyền thế nào để bị phạt gần 1,3 tỷ USD? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Tập đoàn của Mỹ sử dụng vị trí thống lĩnh của mình trên thị trường để khuyến khích người bán trên amazon.it sử dụng dịch vụ vận chuyển của mình.

Amazon và nhiều tập đoàn công nghệ lớn phải chịu những quy định ngày càng khắt khe từ chính phủ

Xem thêm:

Ngày 9/12, cơ quan chống độc quyền (AGCM) của Ý đã phạt tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Amazon của Mỹ 1,13 tỷ euro (1,28 tỷ USD) vì lạm dụng vị thế độc quyền trên thị trường. . thương mại điện tử.

Xem thêm:

Đây là một trong những hình phạt cao nhất được áp dụng đối với một công ty công nghệ của Mỹ tại châu Âu.

Amazon độc quyền thế nào để bị phạt gần 1,3 tỷ USD? [HOT]

Kết luận của AGCM là Amazon sử dụng vị trí thống lĩnh của mình trên thị trường để khuyến khích người bán trên amazon.it sử dụng dịch vụ hậu cần Fulfillment (FBA) của chính Amazon. Điều này làm tổn hại đến hậu cần của các doanh nghiệp cạnh tranh và củng cố vị trí thống trị của Amazon.

AGCM cũng thông báo sẽ phạt cao vì cho rằng hành động của Amazon là “đặc biệt nghiêm khắc” về thời gian và ảnh hưởng.

Ngoài tiền phạt, AGCM cũng yêu cầu Amazon cấp các đặc quyền mà người bán FBA được hưởng cho tất cả người bán bên thứ 3, miễn là đối tác tôn trọng các quy định và luật pháp. Amazon sẽ phải công bố các tiêu chuẩn này trong vòng một năm và quá trình này được giám sát bởi một người được ủy thác.

Amazon phản đối khoản tiền phạt và cho biết họ sẽ kháng cáo. Người phát ngôn của tập đoàn Mỹ cho biết mức phạt và biện pháp khắc phục được đề xuất là không hợp lý và không phù hợp.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng việc chính phủ Ý phạt nặng Amazon có thể đánh dấu xu hướng thắt chặt kiểm soát đối với các hoạt động kinh doanh khác của tập đoàn ở nhiều nơi trên thế giới.

Amazon độc quyền như thế nào để bị phạt gần 1,3 tỷ USD?  - Ảnh 2.

Amazon liên tục nhận tiền phạt ở châu Âu

Trước đó vào tháng 11, Ý cũng đã phạt Amazon và Apple 228 triệu USD vì liên quan đến thỏa thuận mà hai công ty đã ký vào năm 2018. Việc hợp tác này dẫn đến tình trạng chỉ Amazon và một vài bên đủ điều kiện. chọn là mới. có thể bán các sản phẩm của Apple và Beats, giới hạn số lượng nhà bán lẻ và bán xuyên biên giới.

Liên minh châu Âu (EU) cũng phạt Amazon số tiền kỷ lục 888 triệu USD vì vi phạm luật bảo mật dữ liệu của khối.

Trong thời gian gần đây, các công ty công nghệ lớn của Mỹ liên tục bị giám sát chặt chẽ và điều tra độc quyền tại Châu Âu. EU cũng đã mở một cuộc điều tra chống độc quyền đối với các quy tắc trên App Store của Apple liên quan đến hoa hồng liên quan đến mua hàng trong ứng dụng.

Xu hướng chính phủ “làm căng” với các tập đoàn công nghệ và thương mại điện tử nói riêng cũng đang diễn ra trên toàn cầu. Tại châu Á, gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba cũng đang bị chính quyền Trung Quốc siết chặt. Tại Mỹ Latinh, các nhà quản lý đang nhắm mục tiêu vào Mercado Libre, công ty thương mại điện tử hàng đầu trong khu vực đến từ Argentina.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Amazon độc quyền như thế nào để bị phạt gần 1,3 tỷ USD?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Amazon độc quyền như thế nào để bị phạt gần 1,3 tỷ USD?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Amazon độc quyền như thế nào để bị phạt gần 1,3 tỷ USD?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Amazon độc quyền như thế nào để bị phạt gần 1,3 tỷ USD?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Amazon độc quyền như thế nào để bị phạt gần 1,3 tỷ USD?

Đăng vào ngày 2022-05-22 03:25:06. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn