Ẩn ý phía sau 7 màu sắc của iMac mới, hiểu rõ để ngả mũ thán phục Tim Cook và đội ngũ phát triển sản phẩm của Apple [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Khi mọi người đang bàn tán xôn xao về những nâng cấp về cấu hình, hiệu năng và kỹ thuật của iMac mới, bạn có thắc mắc tại sao model này lại có tới 7 tùy chọn màu sắc?

Trong sự kiện “Spring Loaded” diễn ra vào 0h ngày 21/4, Apple đã chính thức công bố tới người dùng loạt sản phẩm mới, trong đó có thế hệ máy tính all-in tiếp theo. một cú hit iMac.

Ẩn ý phía sau 7 màu sắc của iMac mới, hiểu rõ để ngả mũ thán phục Tim Cook và đội ngũ phát triển sản phẩm của Apple [HOT]

Đây được coi là màn lột xác mạnh mẽ nhất về mặt thiết kế của mẫu máy tính này trong vòng 10 năm trở lại đây. IMac mới được trang bị vi xử lý Apple M1 nổi tiếng đã chứng tỏ sức mạnh khủng khiếp của mình trên các thiết bị MacBook ra mắt cuối năm 2020. Hệ thống loa ngoài, microphone, webcam cũng được Apple chú trọng cải tiến. cấp độ để biến iMac mới thành một chiếc PC mà theo đại diện của công ty, là không thể đánh bại.

Hơn nữa, iMac giờ đây có ngoại hình có phần vuông vắn và mạnh mẽ hơn so với thời được “chắp bút” bởi huyền thoại thiết kế Jony Ive. Tuy nhiên, điểm khiến iFan vừa hài lòng vừa có chút “nhầm” đó là những chiếc PC mới của Apple có tới 7 tùy chọn màu sắc, thay vì chỉ 2 màu như các sản phẩm iMac trước đây.

    Ý nghĩa đằng sau 7 màu sắc của iMac mới, được hiểu rõ ràng cho sự ngưỡng mộ của Tim Cook và nhóm phát triển sản phẩm của Apple - Ảnh 2.

IMac cũ là một thiết kế huyền thoại

Buổi giới thiệu iMac mới chỉ kéo dài gần 10 phút, nhưng những tranh cãi xung quanh nó kéo dài đến tận ngày hôm sau. Cộng đồng yêu công nghệ hiện chia thành hai phe. Một sự bảo vệ thiết kế mới vì họ tin rằng Apple cuối cùng cũng đã tạo ra những sản phẩm giúp người dùng thể hiện chất riêng của mình, thay vì chỉ gói gọn trong 2 màu xám bạc như trước đây. Một số khác lại khá bảo thủ và cho rằng “Quả táo” thời hậu Jony Ive đã mất đi vẻ sang trọng vốn có.

Bỏ qua tất cả những tranh cãi đó, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân sâu xa đằng sau sự thay đổi nhiều màu sắc này của iMac, từ đó tìm ra câu trả lời cho chính mình.

Lấy cảm hứng từ logo Apple ban đầu

Hãy quên đi logo thế hệ đầu tiên rườm rà với hình ảnh nhà bác học Newton đang ngồi dưới gốc cây táo. Tôi muốn nói về logo quả táo cắn dở 6 màu lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1977.

    Ẩn sau 7 màu sắc của iMac mới, người ta hiểu rõ cho sự ngưỡng mộ của Tim Cook và đội ngũ phát triển sản phẩm của Apple - Ảnh 3.

Logo ban đầu của Apple, ra đời năm 1977

Đây cũng là logo được “Quả táo khuyết” sử dụng lâu nhất trong lịch sử công ty, kéo dài từ năm 1977-1998. Trên đó chúng ta có thể thấy 6 sọc màu bao gồm xanh lá cây, vàng, cam, đỏ, tím và xanh lam. Đó cũng là 6/7 màu xuất hiện trên iMac 2021.

Tùy chọn màu thứ 7 trên PC mới của “Quả táo Mỹ” là màu xám, màu logo của hãng ở thời điểm hiện tại.

    Ý nghĩa đằng sau 7 màu sắc của iMac mới, để Tim Cook và đội ngũ phát triển sản phẩm của Apple ngưỡng mộ - Ảnh 4.

iMac 2021 với 7 tùy chọn màu sắc

Và cũng có nhiều người dùng tỏ ra khá tiếc nuối khi màu cuối cùng trong quang phổ của cầu vồng là chàm vẫn chưa xuất hiện. Do đó, những chiếc iMac mới khi đặt cạnh nhau sẽ tạo thành cầu vồng thực sự!

Thể hiện sự ủng hộ đối với cộng đồng LGBT

Cho những ai chưa biết, CEO của Apple hiện tại là Timothy Donald Cook là người đồng tính. Trong những năm qua, anh đã dùng sức ảnh hưởng của mình nói riêng và của “Táo khuyết” nói chung để ủng hộ cộng đồng người đồng tính trên toàn thế giới.

    Ý nghĩa đằng sau 7 màu sắc của iMac mới, để Tim Cook và đội ngũ phát triển sản phẩm của Apple ngưỡng mộ - Ảnh 5.

CEO Tim Cook đã công khai là người đồng tính

Và nhìn vào màu sắc xuất hiện trên iMac mới, bạn sẽ nhận thấy, một lần nữa, ngoại trừ màu xám, 6/7 tùy chọn còn lại đều xuất hiện trên lá cờ lục sắc của cộng đồng LGBT.

    Ý nghĩa đằng sau 7 màu sắc của iMac mới, để Tim Cook và nhóm phát triển sản phẩm của Apple ngưỡng mộ - Ảnh 6.

Lá cờ sáu màu của cộng đồng LGBT

Tại thời điểm này, dù muốn hay không, chúng ta đều phải đồng ý rằng Tim Cook và nhóm phát triển sản phẩm của Apple thực sự quá giỏi. Họ không chỉ tạo ra những sản phẩm tốt, mà còn dùng chúng để làm công việc tuyên truyền, kêu gọi sự bình đẳng cho tất cả mọi người sống trên hành tinh này.

Xem thêm:

Tuy nhiên, để kết thúc bài viết này, iMac mới thực sự quá sặc sỡ so với người tiền nhiệm của chúng và chúng kém sang trọng hơn so với người tiền nhiệm. Đây vẫn sẽ là tấm gương cho tất cả các nhà sản xuất khác noi theo.

Đúng vậy, Apple sản xuất ra những sản phẩm đắt tiền, nhưng như mọi khi, chúng luôn bị cắt thành nhiều mảnh, không chỉ vậy, những thiết bị này, ví dụ gần đây nhất là iMac 24 inch nói trên, cũng mang rất nhiều thông tin. tin nhắn trong đó. tốt.

Ảnh: InternetVừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Đằng sau 7 màu sắc của iMac mới, hiểu để khâm phục Tim Cook và đội ngũ phát triển sản phẩm của Apple

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Đằng sau 7 màu sắc của iMac mới, hiểu để khâm phục Tim Cook và đội ngũ phát triển sản phẩm của Apple

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Đằng sau 7 màu sắc của iMac mới, hiểu để khâm phục Tim Cook và đội ngũ phát triển sản phẩm của Apple

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Đằng sau 7 màu sắc của iMac mới, hiểu để khâm phục Tim Cook và đội ngũ phát triển sản phẩm của Apple

Xin vui lòng.

Bài đăng
Đằng sau 7 màu sắc của iMac mới, hiểu để khâm phục Tim Cook và đội ngũ phát triển sản phẩm của Apple

Được đăng bởi ngày 2022-05-23 08:32:24. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn