Áp dụng Đạo luật thời chiến, tổng thống Trump thúc giục các nhà sản xuất ô tô tham gia sản xuất trang thiết bị y tế [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Đối với thế giới cũng như Hoa Kỳ hiện nay, việc ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch virus corona đã trở thành một cuộc chiến thực sự.

Dựa trên “Đạo luật Sản xuất Quốc phòng”, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Ba đã ra lệnh cho General Motors sản xuất máy thở cần thiết để điều trị bệnh nhân coronavirus.

Cùng ngày hôm đó, GM cũng cho biết họ sẽ bắt đầu hợp tác sản xuất với các nhà sản xuất thiết bị y tế khác. Đồng thời, Toyota Motor cho biết họ sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất máy thở để tăng sản lượng. Ngoài ra, nhiều hãng xe khác cũng đưa ra cam kết hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế phục vụ cuộc chiến chống virus corona.

Đạo luật Sản xuất Quốc phòng được Trump sử dụng, ban hành kể từ Chiến tranh Triều Tiên năm 1950, nhằm đảm bảo các nguồn cung cấp y tế cần thiết để ứng phó với đại dịch coronavirus, chẳng hạn như máy thở và mặt nạ. .

GM bắt đầu sản xuất máy thở

Áp dụng Đạo luật thời chiến, tổng thống Trump thúc giục các nhà sản xuất ô tô tham gia sản xuất trang thiết bị y tế [HOT]

Theo đạo luật này, GM có nghĩa vụ ưu tiên sản xuất và vận chuyển các đơn đặt hàng của liên bang. Trump trước đó đã chỉ trích công ty, nói rằng “GM đang lãng phí thời gian”, đồng thời thúc giục công ty nhanh chóng ký hợp đồng và sắp xếp hợp lý các quy trình khác.

Theo yêu cầu từ Trump, GM cho biết họ sẽ lắp đặt thiết bị sản xuất quạt thông gió tại nhà máy điện tử ô tô của riêng mình ở Indiana. Từ tháng 4, GM cũng sẽ hợp tác với Ventec Life Systems, một nhà sản xuất thiết bị y tế nhỏ có trụ sở tại Seattle, để bắt đầu sản xuất máy thở. Tổng cộng, công ty cho biết, họ có thể sản xuất 10.000 máy thở mỗi tháng và có khả năng tăng công suất hơn nữa.

Hiện Mỹ có khoảng 65.000 máy thở có khả năng điều trị cho những bệnh nhân nặng do nhiễm virus corona. Số lượng máy thở này có thể lên tới 170.000 nếu tính cả những thiết bị đơn giản hơn, chỉ có thể điều trị một số trường hợp nhất định.

Tuy nhiên, số lượng máy thở này vẫn còn quá ít so với công dụng của nó trong đại dịch virus corona hiện nay. Theo ước tính của Trung tâm An toàn Y tế Johns Hopkins, Hoa Kỳ sẽ cần khoảng 740.000 máy thở để đối phó với đại dịch này.

Sự thiếu hụt nghiêm trọng về máy thở rõ ràng không thể được lấp đầy bằng cách chỉ dựa vào GM. Chính vì vậy, cộng đồng hãng xe Mỹ đang đồng loạt góp phần cung cấp kịp thời máy thở và các thiết bị y tế khác để ứng phó với những diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch. Hào quang.

Toyota sản xuất tấm chắn mặt in 3D

Áp dụng Đạo luật thời chiến, Tổng thống Trump kêu gọi các nhà sản xuất ô tô tham gia sản xuất thiết bị y tế - Ảnh 2.

Trong khi đó, vào ngày 27 tháng 3, Toyota Motor cho biết họ sẽ bắt đầu hỗ trợ tăng sản lượng cho các nhà sản xuất quạt hút. Ngoài việc cung cấp hỗ trợ tìm nguồn cung ứng và phân phối linh kiện cho hai nhà sản xuất máy thở, công ty cũng thiết lập một đường dây chuyên dụng để đáp ứng các yêu cầu hợp tác từ các nhà sản xuất thiết bị y tế. các nền kinh tế khác.

Chưa hết, trong tuần tới, Toyota cũng sẽ sản xuất một chiếc khẩu trang y tế đơn giản bằng máy in 3D tại một nhà máy ở Mỹ và phân phối đến các bệnh viện ở Texas, Indiana và Kentucky. Công ty đang chuẩn bị sản xuất mặt nạ đang thiếu hụt ở Mỹ và đang tìm kiếm nhà cung cấp bộ lọc.

Áp dụng Đạo luật thời chiến, Tổng thống Trump kêu gọi các hãng xe tham gia sản xuất thiết bị y tế - Ảnh 3.

Ford Motor Company cũng sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất quạt hút các thành phần và vật liệu cần thiết để tăng cường sản xuất. Trong tuyên bố của mình, nhà sản xuất ô tô nổi tiếng của Mỹ cho biết:

Ford đang quay trở lại sản xuất để cung cấp thiết bị cần thiết một cách nhanh chóng và an toàn cho bệnh nhân, người sơ cứu và nhân viên y tế. Chúng tôi đang bắt đầu vận chuyển hàng chục nghìn tấm che mặt do Ford sản xuất cho các bệnh viện và cơ quan cảnh sát, bao gồm cả NYPD. ”

Chúng tôi có một nhóm làm việc với GE Healthcare để tăng cường sản xuất máy thở đơn giản và hợp tác với 3M để tăng cường sản xuất mặt nạ phòng độc. Ford hiện đang đối thoại tích cực với FDA để tìm kiếm hướng dẫn về phê duyệt, phạm vi và khả năng phân phối liên quan đến một loạt sản phẩm, bao gồm cả máy thở. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về thời gian và số lượng sản xuất trong thời gian sớm nhất. “

Tesla tặng máy thở cho bệnh viện

Xem thêm:

Áp dụng Đạo luật thời chiến, Tổng thống Trump kêu gọi các hãng ô tô tham gia sản xuất thiết bị y tế - Ảnh 4.

Cảm ơn Tesla và ông Elon Musk đã nhanh chóng gửi hàng chục nghìn khẩu trang N95 và khăn che mặt cho đội ngũ y tế.

Hãng xe điện nổi tiếng Tesla cũng tham gia vào cuộc chiến với đại dịch virus corona này. Hợp tác với Medtronics, gã khổng lồ sản xuất thiết bị y tế của Ireland, Tesla sẽ sản xuất máy thở do công ty phát triển và thiết kế. Tesla cũng có kế hoạch tái sử dụng một nhà máy sản xuất pin quang điện ở bang New York, nơi đã tạm thời đóng cửa do dịch coronavirus bùng phát, để lắp ráp máy thở.

Trong khi đó, CEO Elon Musk của Tesla cũng cho biết, ông đã bắt đầu quyên góp hàng trăm chiếc máy thở, mua từ các nhà sản xuất khác nhau, để tặng cho các bệnh viện ở thành phố New York nhằm đáp ứng nhu cầu. của bệnh nhân. Cần gấp đây.

Áp dụng Đạo luật thời chiến, Tổng thống Trump kêu gọi các hãng ô tô tham gia sản xuất thiết bị y tế - Ảnh 5. Áp dụng Đạo luật thời chiến, Tổng thống Trump kêu gọi các hãng xe tham gia sản xuất thiết bị y tế - Ảnh 6.

Tham khảo Wheelsjoint


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Áp dụng Đạo luật thời chiến, Tổng thống Trump kêu gọi các nhà sản xuất ô tô tham gia sản xuất thiết bị y tế

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Áp dụng Đạo luật thời chiến, Tổng thống Trump kêu gọi các nhà sản xuất ô tô tham gia sản xuất thiết bị y tế

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Áp dụng Đạo luật thời chiến, Tổng thống Trump kêu gọi các nhà sản xuất ô tô tham gia sản xuất thiết bị y tế

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Áp dụng Đạo luật thời chiến, Tổng thống Trump kêu gọi các nhà sản xuất ô tô tham gia sản xuất thiết bị y tế

Xin vui lòng.

Bài đăng
Áp dụng Đạo luật thời chiến, Tổng thống Trump kêu gọi các nhà sản xuất ô tô tham gia sản xuất thiết bị y tế

Được đăng bởi ngày 2022-08-03 00:39:18. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn