Apple đang phải đối mặt với scandal lớn nhất đầu năm 2022 [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Tuy là một sản phẩm hữu ích nhưng AirTag đang dần trở thành vụ bê bối lớn nhất của Apple trong năm nay.

Ra mắt vào cuối tháng 4, AirTag được Apple kỳ vọng sẽ là phụ kiện “hot”, giúp người dùng dễ dàng quản lý đồ đạc. Mặc dù là một sản phẩm khá hữu ích nhưng AirTag đang dần trở thành vụ bê bối lớn nhất của Apple trong năm nay.

Xem thêm:

AirTags là một sản phẩm rất hữu ích và dễ sử dụng với nhiều chức năng như đã quảng cáo. Thật không may, đó chính xác là vấn đề. Mặc dù đây là những phụ kiện tuyệt vời để theo dõi vị trí chìa khóa của bạn, nhưng chúng cũng có thể dễ dàng bị lạm dụng để theo dõi người khác. Ngay khi AirTag ra mắt, nhiều ý kiến ​​lo ngại rằng kẻ xấu sẽ lợi dụng nó để theo dõi ai đó, và đây không còn là lý thuyết nữa vì nó đã và đang diễn ra.

Xem thêm:
Apple đang phải đối mặt với scandal lớn nhất đầu năm 2022 [HOT]

Vào tháng 12 năm ngoái, cảnh sát khu vực York (Canada) cho biết các nhà điều tra đã xác định được một phương pháp mới đang được bọn trộm sử dụng để theo dõi những chiếc xe đắt tiền mà chúng định đánh cắp. đó là tận dụng khả năng của AirTag. Chúng sử dụng AirTag để theo dõi chiếc ô tô đến nhà nạn nhân rồi trộm khi ô tô đang đậu trước nhà.

Apple đang đối mặt với vụ bê bối lớn nhất năm 2022 - Ảnh 2.

Một thẻ Airtag được giấu trong ô tô

Người mẫu Brooks Nader của Sports Illustrated đã cảnh báo phụ nữ nên cẩn thận sau khi phát hiện ra vị trí của cô đang bị theo dõi bởi một kẻ lạ mặt bằng Apple AirTag.

Mạng xã hội cũng tràn ngập những chia sẻ về việc ai đó bị theo dõi bởi một AirTag lạ.

Cũng có một số trường hợp không bị theo dõi vì mục đích bất chính. Ví dụ, một cô gái trẻ được mẹ bí mật đặt AirTag trong ô tô vì sợ con mất tích, hoặc một cô gái đi xe thuê và chủ xe lắp thiết bị này mà không báo trước. Tuy nhiên, theo cuộc phỏng vấn của New York Times, tất cả những người được hỏi đều trải qua trạng thái sợ hãi và thậm chí đã báo cảnh sát.

Apple đang đối mặt với vụ bê bối lớn nhất năm 2022 - Ảnh 3.

Người mẫu Brooks Nader phát biểu về AirTag

Apple đã tiếp thị các sản phẩm của mình trong vài năm qua như một cách để người dùng yên tâm hơn về cuộc sống của họ, chẳng hạn như các tính năng về sức khỏe trên Apple Watch. Với AirTag, nó có cùng tiềm năng hỗ trợ sự sống, nhưng đi kèm với một nhược điểm lớn hơn.

Năm nay, chúng ta chắc chắn sẽ thấy nhiều trường hợp thẻ AirTags được sử dụng theo những cách bất chính. Nó có thể trở thành một sản phẩm được ghi nhớ vì những khuyết điểm đáng sợ của nó.

Apple đã cố gắng cải thiện cách phát hiện các thẻ AirTags không thuộc về người dùng hợp pháp, nhưng những thông báo này đã được chứng minh là có lỗi và thường đợi quá lâu để cảnh báo cho người dùng.

Apple đang đối mặt với vụ bê bối lớn nhất năm 2022 - Ảnh 4.

Thêm vào đó là thực tế rằng Apple dường như không coi trọng sự an toàn và quyền riêng tư của người dùng Android như iOS, vì người dùng Android không có cách nào phát hiện ra chúng khi bị ẩn, ngoài việc chờ đủ lâu để AirTag phát ra. âm thanh. Phải mất một thời gian dài trước khi Apple phát hành ứng dụng cho Android, nhưng không có bất kỳ cài đặt nào để lên lịch quét tự động, vì vậy cách duy nhất để sử dụng là mở ứng dụng theo cách thủ công mỗi khi bạn muốn quét. , đó là khi bạn lo sợ bị AirTag theo dõi.

AirTag không phải là thiết bị duy nhất hoặc đầu tiên có khả năng theo dõi. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu bảo mật, AirTag là một mối đe dọa đặc biệt nghiêm trọng, vì Apple biến mọi thiết bị iOS thành một phần của mạng để AirTag sử dụng và báo cáo vị trí. Với sự phổ biến của các thiết bị Apple, việc theo dõi bằng AirTag sẽ rất chính xác.

Bất kể những gì Apple cập nhật lên iOS để giải quyết các vấn đề về AirTag, hệ sinh thái rộng lớn của Android sẽ khiến nhiều người có nguy cơ bị nhắm mục tiêu không tiếp cận được các biện pháp bảo vệ.

Apple đang đối mặt với vụ bê bối lớn nhất năm 2022 - Ảnh 5.

Ứng dụng quét AirTag trên Android chỉ hoạt động khi người dùng chủ động quét

Để đối phó với sự cố AirTag bị lạm dụng để theo dõi, Apple thường nói về cách họ coi trọng sự an toàn của khách hàng và khách hàng nên liên hệ với cảnh sát địa phương để được giúp đỡ. “Nếu người dùng cảm thấy họ gặp rủi ro, họ được khuyến khích liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật địa phương, để họ có thể làm việc với Apple để cung cấp bất kỳ thông tin AirTag không xác định nào. “, một phát ngôn viên của Apple cho biết.

Đối với một danh mục sản phẩm non trẻ với nhiều rủi ro tiềm ẩn như vậy, thật khó để chấp nhận cách Apple biện minh cho việc tiếp tục bán AirTag. Apple đã cung cấp chính xác những gì họ đã hứa với khả năng của AirTag, nhưng không xem xét đầy đủ hậu quả trực tiếp của khả năng của AirTag.

Tham khảo: TechCrunch


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Apple đang đối mặt với vụ bê bối lớn nhất đầu năm 2022

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Apple đang đối mặt với vụ bê bối lớn nhất đầu năm 2022

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Apple đang đối mặt với vụ bê bối lớn nhất đầu năm 2022

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Apple đang đối mặt với vụ bê bối lớn nhất đầu năm 2022

Xin vui lòng.

Bài đăng
Apple đang đối mặt với vụ bê bối lớn nhất đầu năm 2022

Được đăng bởi ngày 2022-05-13 09:10:01. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn