Bạn có biết về tác hại không mong muốn của đèn LED? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Ngày nay, đèn LED phổ biến đến mức chúng ta có thể nhìn thấy đèn LED ở khắp mọi nơi, tuy nhiên, điều này lại gây ra những tác hại khôn lường …

Ô nhiễm ánh sáng đã gia tăng trên toàn thế giới do sự phổ biến của đèn LED tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, vấn đề không phải là với những chiếc đèn này. Vấn đề ở đây là thế giới đang dần trở nên tươi sáng hơn bởi vì đèn LED đang đến những nơi mà chúng ta từng cần ánh sáng. Và điều này gây ra thiệt hại cho môi trường. Kết quả được công bố trên tạp chí Science Advances cho thấy diện tích bề mặt ngoài trời được chiếu sáng bằng đèn nhân tạo đang tăng với tốc độ 2,2% mỗi năm từ năm 2012 đến năm 2016.

Bạn có biết về tác hại không mong muốn của đèn LED? [HOT]

Ngày càng nhiều nơi được thắp sáng vào ban đêm

“Sự phát triển về mặt sáng sủa chủ yếu diễn ra ở Nam Mỹ, Châu Phi và Châu Á.” Thông tin trích xuất từ ​​báo cáo phân tích ánh sáng ban đêm bằng máy đo bức xạ. Nhà vật lý và tác giả chính của báo cáo, Chris Kyba cho biết: “Chúng tôi đang thắp sáng những nơi mà chúng tôi đã không chiếu sáng trước đây.” Các nhà nghiên cứu ghi nhận sự sụt giảm hiếm hoi ở những nơi bị chiến tranh tàn phá như Syria và Yemen; trong khi Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ, những điểm sáng nhất trên thế giới, vẫn đều đặn được thắp sáng.

Khi có quá nhiều ánh sáng sẽ có nguy cơ xảy ra một số vấn đề mới. Báo cáo chỉ ra rằng việc phát thải ánh sáng nhân tạo vào môi trường sẽ “Tiếp tục gia tăng, xói mòn những phần đất có chu kỳ sáng ngày đêm bình thường. Điều này rất đáng lo ngại vì ánh sáng nhân tạo là một chất gây ô nhiễm môi trường lớn ”. Báo cáo cũng trích dẫn một nghiên cứu bên ngoài cho thấy tác hại của ô nhiễm ánh sáng đối với động vật, thực vật và vi sinh vật sống về đêm. Cũng có ý kiến ​​lo ngại rằng ánh sáng nhân tạo cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ánh sáng ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của con người và ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ. Thiếu ngủ sẽ dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác như tiểu đường, cao huyết áp, trầm cảm.

Xem thêm:

“Nhiều người đang sử dụng ánh sáng vào ban đêm mà không nghĩ đến hậu quả,Franz Holker, đồng tác giả của báo cáo cho biết. Holker thừa nhận rằng kể từ khi phát hiện ra vấn đề, anh đã thay đổi hoàn toàn cách sử dụng ánh sáng vào ban đêm.

Kiểm tra The Verge

Chế độ ăn uống ít calo được chứng minh là có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường loại 2


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Bạn có biết về tác hại không mong muốn của đèn LED?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Bạn có biết về tác hại không mong muốn của đèn LED?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Bạn có biết về tác hại không mong muốn của đèn LED?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Bạn có biết về tác hại không mong muốn của đèn LED?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Bạn có biết về tác hại không mong muốn của đèn LED?

Được đăng bởi ngày 2022-08-04 04:45:53. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn