Bán hàng kỳ lạ như Sony: Điện thoại ra mắt tháng 4 năm trước, tháng 1 năm sau mới mở bán [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Việc bán được một chiếc smartphone không hề đơn giản nhưng hiếm có hãng nào bị “hoãn” đến 9 tháng như Sony.

Bộ phận máy ảnh của Sony tung ra sản phẩm đúng hẹn, nhưng bộ phận di động lại rơi vào vũng lầy khiến smartphone Sony bị trì hoãn nhiều tháng giữa thời điểm công bố và bán ra khiến lượng người dùng sụt giảm đáng kể. quan tâm đến sản phẩm.

Xem thêm:
Bán hàng kỳ lạ như Sony: Điện thoại ra mắt tháng 4 năm trước, tháng 1 năm sau mới mở bán [HOT]

Theo PetaPixel, smartphone của Sony không hề tệ, ngược lại, chúng có chất lượng rất tốt. Nhưng bất chấp những chiếc điện thoại có thiết kế, thông số kỹ thuật và hiệu năng hấp dẫn, thị phần điện thoại thông minh của Sony tại Mỹ và trên toàn cầu vẫn ở mức thấp nhất.

Năm 2017, Sony chỉ chiếm chưa đến 1% thị trường toàn cầu, 4,8% ở châu Âu và 16,3% ở Nhật Bản. Mọi thứ không tốt hơn theo thời gian, khi nó tiếp tục chiếm thị phần dưới 1% trên toàn cầu vào năm 2020 và thậm chí mất thị phần ở Nhật Bản, giảm xuống còn 9,73% vào mùa thu năm đó. Đến tháng 9 năm 2021, thị phần của Sony ở châu Âu đã giảm xuống dưới 1% và điện thoại của hãng thậm chí không thể xuất hiện trên bảng xếp hạng doanh số của Mỹ.

Doanh số lạ như Sony: Điện thoại ra mắt từ tháng 4 năm ngoái, chỉ đến tháng 1 năm sau - Ảnh 2.

Ngày nay, Sony thậm chí còn không nằm trong danh sách các công ty dẫn đầu về doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu, dẫn đầu là Samsung, Apple và một loạt các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc khác.

Bán một chiếc điện thoại thông minh không phải là dễ dàng. Có rất nhiều yếu tố cần xem xét nếu bạn muốn thành công, đặc biệt là ở Mỹ, nơi các nhà sản xuất thường hợp tác với các nhà mạng như Verizon, AT&T và T-Mobile để đưa điện thoại ra thị trường và ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, có các yêu cầu và phí khác nhau liên quan đến việc khởi chạy, không bao gồm các giao dịch tiếp thị hoặc khuyến mại đặc biệt đi kèm với gói dữ liệu.

Video chính thức về sản phẩm Xperia 5 III – Tốc độ và hơn thế nữa, được làm nhỏ gọn

Nhưng ngoài những vấn đề này, Sony là người kém nhất trong việc để cho sức nóng của một sản phẩm mới hạ nhiệt. Sony Xperia 5 III được công bố vào tháng 4 năm 2021 nhưng phải đến đầu năm 2022 mới có hàng tại các thị trường quan trọng như Mỹ (tại Việt Nam, bộ đôi Xperia Pro-I và Xperia 5 III đã có sẵn để đặt hàng). trước cuối năm). từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 12 tháng 12, tức là nửa năm sau ngày giới thiệu).

Xperia 5 III được trang bị màn hình 6,1 inch, sử dụng tấm nền OLED với độ phân giải Full HD +, tốc độ làm tươi 120Hz và tỷ lệ hiển thị 21: 9. Chiếc máy này được trang bị vi xử lý Snapdragon. 888, RAM 12GB, bộ nhớ 128GB. Đây là một cấu hình rất tốt, nhưng 9 tháng là khoảng thời gian đủ dài để các công nghệ smartphone hiện đại trở nên kém hấp dẫn hơn trước, và một tỷ lệ nhỏ người mua tiềm năng cũng nhận thấy điều đó. Bạn thậm chí có thể đã quên rằng nó thậm chí còn tồn tại.

Bên cạnh đó, 999 USD dường như là một mức giá quá đắt vì chúng ta sẽ sớm bắt đầu thấy điện thoại thông minh với bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 mới hơn của Qualcomm.

Doanh số lạ như Sony: Điện thoại ra mắt từ tháng 4/2021, 9 tháng sau mới mở bán - Ảnh 3.

Có thể thấy, vòng đời của một chiếc smartphone flagship không còn bao lâu nữa sẽ có thiết bị khác thay thế, và khoảng cách quá lớn giữa ngày ra mắt và bán ra đã chiếm quá nhiều quỹ thời gian quý báu của smartphone. Sony trước khi họ có cơ hội trở nên phổ biến.

May mắn thay, Sony cuối cùng có thể đã học được bài học của mình. Công ty đã ra mắt Xperia Pro-I vào tháng 10 năm ngoái và được bán ra không lâu sau đó. Mặc dù thật mỉa mai khi một chiếc điện thoại tung ra thị trường vài tháng sau Xperia 5 III có thể được bán sớm hơn tại Mỹ, nhưng điều đó cho thấy rằng Sony có thể đã nhận ra rằng cần phải nhanh hơn để tung ra chiếc điện thoại này. Điện thoại này. đặt các thiết bị của họ lên kệ để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Tham khảo: Petapixel


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Bán chạy lạ như Sony: Điện thoại ra mắt vào tháng 4 năm ngoái, chỉ đến tháng 1 năm sau

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Bán chạy lạ như Sony: Điện thoại ra mắt vào tháng 4 năm ngoái, chỉ đến tháng 1 năm sau

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Bán chạy lạ như Sony: Điện thoại ra mắt vào tháng 4 năm ngoái, chỉ đến tháng 1 năm sau

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Bán chạy lạ như Sony: Điện thoại ra mắt vào tháng 4 năm ngoái, chỉ đến tháng 1 năm sau

Xin vui lòng.

Bài đăng
Bán chạy lạ như Sony: Điện thoại ra mắt vào tháng 4 năm ngoái, chỉ đến tháng 1 năm sau

Đăng vào ngày 2022-05-12 21:10:25. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn