Bất ngờ một “cá mập” đang sở hữu 2,1 tỷ USD tiền ảo Dogecoin [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Được thúc đẩy bởi một số doanh nhân nổi tiếng và người nổi tiếng, giá trị của Dogecoin đã tăng hơn 600% kể từ đầu năm 2021 …

Theo Wall Street Journal, dữ liệu được ghi lại cho thấy một cá nhân, hoặc thực thể, sở hữu 28% tổng số tiền ảo Dogecoin đang lưu hành, tương đương 2,1 tỷ USD theo thời giá hiện tại. Danh tính của người này không được tiết lộ vì ẩn danh là điều mặc định trong thế giới tiền điện tử.

Không dễ để xác định điều gì đã tạo nên vị thế to lớn của “cá mập” này với Dogecoin – một loại tiền ảo khá nhỏ trên thị trường.

Dogecoin ra đời vào năm 2013 là tác phẩm châm biếm về cơn sốt điên cuồng của tiền ảo và được thiết kế theo trào lưu “Doge” nổi tiếng trên Internet. Dogecoin ban đầu không được tạo ra như một phương tiện thanh toán mà chỉ đơn giản là một trò đùa. Tuy nhiên, loại tiền ảo này vẫn được mua bán trên các sàn giao dịch tiền ảo.

Bất ngờ một “cá mập” đang sở hữu 2,1 tỷ USD tiền ảo Dogecoin [HOT]

Dogecoin thường tăng giá khi được các cá nhân nổi tiếng quảng cáo trên mạng xã hội. Vào đầu năm 2021, Dogecoin chỉ ở mức 0,004 đô la, ngay cả khi Bitcoin – tiền điện tử lớn nhất trên thị trường – tăng vọt lên gần 30.000 đô la.

Tuy nhiên, mọi thứ giờ đã khác. Giá trị của Dogecoin đã tăng hơn 600% kể từ đầu năm 2021 và hiện đang giao dịch quanh mức 0,05 đô la. Đồng tiền ảo này ngày càng trở nên phổ biến sau khi được quảng bá trực tuyến bởi hàng loạt doanh nhân và người nổi tiếng như tỷ phú Elon Musk, rapper Soulja Boy và ngôi sao điện ảnh Frankie Muniz. Hiện vẫn chưa rõ điều gì khiến Dogecoin được những người này quan tâm đến vậy.

Năm 2020, tỷ phú Elon Musk – CEO của Tesla, đã đăng nhiều bức ảnh về Dogecoin và giúp tăng giá trị của đồng tiền ảo này. Vào tháng 12, CEO Tesla đã chia sẻ rằng Dogecoin là đồng tiền yêu thích của ông với dòng tweet: “Chỉ một từ: Doge”.

Musk cũng đã giúp tăng giá trị của tiền điện tử vào tháng trước khi anh ấy tweet một bức ảnh trang bìa của Vogue. Tuy nhiên, tiêu đề lại ghi “Dogue” thay vì “Vogue”.

Mới đây nhất, vào ngày 15/2, Elon Musk đã chia sẻ trên Twitter với hơn 45 triệu người theo dõi rằng vấn đề với Dogecoin là đồng tiền ảo này quá tập trung trong tay một số ít người.

“Nếu các ‘cá mập’ đang nắm giữ một lượng lớn Dogecoin bán hết, tôi sẽ hoàn toàn ủng hộ loại tiền ảo này”, Musk viết. Ông chủ Tesla từng thề sẽ giúp Dogecoin trở thành “tiền tệ của internet”.

Cách đây không lâu, đồng tiền ảo này cũng đã tăng giá sau khi Carole Baskin, diễn viên của phim Tiger King, nói về nó trong một video trực tuyến.

Theo Market Insider, sự gia tăng gần đây của Dogecoin một phần được thúc đẩy bởi sự nhiệt tình của người dùng trên trang tổng hợp Reddit, bao gồm cả người dùng trên các trang con như SatoshiStreetBets và WallStreetBets. Những người này cho biết mục tiêu của họ là đẩy giá Dogecoin “lên mặt trăng” – hoặc ít nhất là $ 1 / Dogecoin.

Xem thêm:

“Dogecoin chỉ mới trở nên phổ biến gần đây do cơn sốt đang diễn ra trên thị trường điện tử, đặc biệt là với Bitcoin và Ethereum, điều này khiến các nhà đầu tư chuyên nghiệp bắt đầu lo sợ bị bỏ lỡ. . ” Pavel Mateev, Giám đốc điều hành của công ty thẻ tiền điện tử Wirex, nói với Market Insider.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap.com, vào khoảng 9h ngày 18/2 (giờ Việt Nam), Dogecoin giao dịch ở mức 0,052 USD, đạt giá trị vốn hóa thị trường hơn 6,7 tỷ USD.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Bất ngờ có “cá mập” sở hữu 2,1 tỷ USD tiền ảo Dogecoin

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Bất ngờ có “cá mập” sở hữu 2,1 tỷ USD tiền ảo Dogecoin

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Bất ngờ có “cá mập” sở hữu 2,1 tỷ USD tiền ảo Dogecoin

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Bất ngờ có “cá mập” sở hữu 2,1 tỷ USD tiền ảo Dogecoin

Xin vui lòng.

Bài đăng
Bất ngờ có “cá mập” sở hữu 2,1 tỷ USD tiền ảo Dogecoin

Được đăng bởi ngày 2022-05-29 08:43:08. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn