Bill Gates cho rằng cần đánh thuế những robot giành việc của người lao động [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Trong một cuộc phỏng vấn với Quartz, Gates cho rằng việc đánh thuế robot sẽ giúp ích rất nhiều.

Robot đang ngày càng nhận nhiều công việc hơn từ con người. Nhưng Bill Gates tin rằng các công ty nên đánh thuế các công ty đang sử dụng robot. Điều này sẽ phần nào làm chậm sự lan truyền của tự động hóa và hỗ trợ cho các loại công việc khác.

Trong một cuộc phỏng vấn với Quartz, Gates cho rằng việc đánh thuế robot sẽ giúp ích rất nhiều. Ví dụ như chăm sóc người già, giúp trẻ em đi học, giải quyết các nhu cầu sống chưa được đáp ứng và những người cần hỗ trợ. Ông cho rằng chính phủ nên giám sát những việc này thay vì tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp. Chúng ta nên tập trung hỗ trợ những người có thu nhập thấp hơn. Ý tưởng này không hoàn toàn là lý thuyết: các nhà lập pháp EU đã xem xét đề xuất đánh thuế các chủ sở hữu robot. Số tiền này để trả đào tạo cho những công nhân bị mất việc làm. Tuy nhiên, cuối cùng, vào ngày 16 tháng 2, các nhà lập pháp đã bác bỏ đề xuất đó.

Bill Gates cho rằng cần đánh thuế những robot giành việc của người lao động [HOT]

Gates lập luận thêm rằng: “Bạn nên tăng thuế và thậm chí làm chậm quá trình tự động hóa”. Bởi vì công nghệ và các hình thức kinh doanh thay thế công việc của con người đang phát triển cùng một lúc. Điều quan trọng là họ có khả năng quản lý sự thay thế đó. Gates nói: “Sẽ đến lúc bạn phải từ bỏ một số hoạt động công việc diễn ra cùng lúc, ví dụ như gấp và lái xe là những công việc giống nhau, và 20 năm nữa robot sẽ làm những công việc đó”.

Quartz: Bạn nghĩ gì về việc đánh thuế robot? Đây là ý tưởng để tạo ra kinh phí cho việc đào tạo công nhân. Trong lĩnh vực sản xuất, con người được thay thế bằng tự động hóa. Cụ thể, chính phủ có thể đánh thuế việc lắp đặt robot trong các nhà máy.

Bill Gates: Chắc chắn sẽ có các loại thuế liên quan đến tự động hóa. Hiện tại, công nhân làm việc với thu nhập 50.000 USD trong nhà máy. Thu nhập đó sẽ bị đánh thuế: thuế thu nhập, tiền thuê an sinh xã hội, và mọi thứ khác. Nếu một robot có khả năng làm những công việc tương tự, bạn có nghĩ chúng ta nên đánh thuế robot ở mức tương tự không?

Những gì thế giới muốn là tận dụng cơ hội này để tạo ra hàng hóa và dịch vụ mà chúng ta có ngày hôm nay. Đồng thời giải phóng sức lao động, để chúng ta có thể vươn tay giúp đỡ người già, lớp nhỏ giúp trẻ em đến trường. Bạn biết không, tất cả những điều đó đều xuất phát từ sự đồng cảm và thấu hiểu vô cùng quý giá của con người. Và chúng tôi luôn tìm kiếm những người có tấm lòng giúp đỡ trong cuộc sống này.

Vì vậy, nếu bạn có thể sử dụng sức lao động của chính mình, hãy làm những công việc đang được thay thế bởi người máy. Đồng thời, khôn ngoan về tài chính và đào tạo con người thực hiện công việc thay vì robot, bạn đang dẫn đầu. Nhưng bạn không thể miễn thuế thu nhập đó, vì nó là một phần của tiền lương cho mỗi vị trí nhân viên.

Do đó, chúng tôi có thể áp dụng rô bốt đánh thuế…

Có nhiều cách để tăng năng suất và tạo ra nhiều thuế hơn. Chính xác thì bạn phải hạn chế như thế nào. Bạn biết đấy, thật thú vị khi mọi người bắt đầu nói về nó ngay bây giờ. Một phần trong số đó có thể được rút ra từ lợi nhuận trong việc tiết kiệm sức lao động. Một người khác có thể trực tiếp trả thuế robot. Tôi không nghĩ rằng các công ty chế tạo người máy sẽ bị xúc phạm chỉ vì trả một khoản thuế. Không vấn đề gì.

Vậy liệu có thể tìm ra cách làm mà không có sự đổi mới?

Vào thời điểm mà mọi người đều cho rằng sự xuất hiện của người máy là một khoản lỗ ròng. Tại thời điểm đó, bạn nên tăng thuế suất của mình hoặc thậm chí làm chậm việc áp dụng robot theo một cách nào đó để nhận ra rằng: “Được rồi, những cộng đồng nào đã có tác động đặc biệt lớn? Những lựa chọn thay thế nào đã hoạt động và chúng cần được hỗ trợ theo những cách nào? ”

Bạn cần tắt một số hoạt động công việc đang diễn ra cùng một lúc. Vì vậy, bạn biết đấy, việc làm dự trữ, lái xe ô tô, dọn dẹp phòng hay bất cứ thứ gì khác đều có thể thuộc cùng một hạng mục mà chắc chắn trong 20 năm tới, sẽ hỗ trợ cho tương lai. sẽ có lãi. Điều quan trọng là phải có các chính sách đi kèm với điều đó.

Xem thêm:

Mọi người nên tìm hiểu về chúng. Sẽ thực sự tồi tệ nếu mọi người đều sợ sự đổi mới hơn là tính hữu dụng. Điều đó có nghĩa là họ sẽ không thể định hình những mặt tích cực mà họ tạo ra. Và, thuế chắc chắn sẽ là một cách tốt để xử lý nó, thay vì chỉ cấm một số trong số chúng. Nhưng mà [sự đổi mới] Nó có nhiều hình thức, chẳng hạn như đặt đồ ăn tại nhà hàng – bạn gọi như vậy là gì? Có một chiếc máy ở Thung lũng Silicon có thể làm bánh mì kẹp thịt mà không cần bàn tay con người.

Theo QZ


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Bill Gates cho rằng cần đánh thuế robot lấy đi việc làm của người lao động

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Bill Gates cho rằng cần đánh thuế robot lấy đi việc làm của người lao động

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Bill Gates cho rằng cần đánh thuế robot lấy đi việc làm của người lao động

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Bill Gates cho rằng cần đánh thuế robot lấy đi việc làm của người lao động

Xin vui lòng.

Bài đăng
Bill Gates cho rằng cần đánh thuế robot lấy đi việc làm của người lao động

Đăng vào ngày 2022-05-24 21:12:33. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn