Bitcoin: Cuộc chơi của những “cá mập” thông minh [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Sức hút biến động của Bitcoin khiến giới đầu cơ như con cá say, mãi mãi không thể thoát ra khỏi vòng quay tiền tệ.

Bitcoin: Cuộc chơi của những “cá mập” thông minh [HOT]

Với mức cao kỷ lục gần đây là 64.000 đô la, Bitcoin đã biến nhiều nhà đầu tư trở thành tỷ phú trong 12 năm qua. Với đủ mọi cung bậc cảm xúc, buồn vui, bình tĩnh, sợ hãi, hồi hộp… và cả cái chết, sức hút của Bitcoin và các công cụ phái sinh khiến nhiều người khó từ bỏ. chơi cái này.

Bitcoin là một thứ ngớ ngẩn theo nghĩa kinh tế, đừng lạc quan về một hệ thống tài chính giảm phát“, Một nhà đầu tư cho biết. Nhưng anh ấy vẫn sẽ chọn đầu tư vào Bitcoin, lý do rất đơn giản vì nó rất dễ kiếm tiền. Rốt cuộc, đây là một trò chơi ”.đánh trống, xòe hoa”, bản chất yếu đuối của con người giống như một cỗ máy chuyển động vĩnh viễn cố hữu, chẳng ai muốn nhìn thấy đóa hoa trống không dừng lại trong tay.

Bitcoin: Trò chơi thông minh Bitcoin: Trò chơi thông minh

Bitcoin ban đầu là một thú vui cho những người đam mê công nghệ và người dùng Internet, nhưng giờ đây giới tinh hoa Phố Wall cũng ngửi thấy hơi thở của tiền.

Sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008, thế hệ mới của giới tinh hoa Phố Wall đã sống trong một “thảm họa”. Những bộ não tốt nhất trên thế giới đang xoay quanh Phố Wall, và không nhiều người hài lòng với mức lương hàng trăm nghìn đô la một năm. Họ không muốn trở thành những con cá nhỏ.

Bitcoin: Trò chơi thông minh

Rất khó để những người thông minh có thiện chí, và tiền tệ kỹ thuật số đã trở thành con dao sắc bén trong tay họ. Giới tinh hoa ở dưới đáy Phố Wall đang “thoát hiểm” nhưng những tay chơi ở đỉnh cao đã tính toán sâu hơn để tạo ra một hố sâu mà chính họ không biết bao nhiêu người rơi vào.

Bitcoin: Trò chơi thông minh

Có lẽ khả năng tăng vốn này từ lâu đã ăn sâu vào máu của Phố Wall, khi mà ở đỉnh cao của sự giàu có, bản chất của bất kỳ giao dịch tài chính nào cũng không hơn là một cuộc trao đổi tượng trưng. Và mọi trò chơi tài chính không khác gì việc sử dụng một mô hình để đặt cược vào sự thăng trầm của thị trường.

Nói cách khác, giới thượng lưu “lệch lạc” ở Phố Wall chỉ sử dụng Bitcoin như một công cụ kiếm tiền và mô hình này là cách họ kiếm tiền hiệu quả.

Bitcoin: Trò chơi thông minh Bitcoin: Trò chơi thông minh

Từ quan điểm kéo dài toàn bộ chu kỳ, biến động giá tiền tệ cao cũng là bình thường. Trong 12 năm qua, giá Bitcoin đã chạm vào trái tim của vô số người giống như một chiếc tàu lượn siêu tốc. Bong bóng vỡ ra, yếu dần xuống dưới, dội ngược trở lại và dao động luân phiên. Việc tăng giảm đột ngột không chỉ là phản ứng của tâm lý thị trường mà còn là xu hướng vĩ mô điển hình.

Vào năm 2013, sau khi hầu hết các quốc gia châu Âu vội vã đưa ra các chính sách phát hành tiền kỹ thuật số, giá Bitcoin đã vượt qua 1.147 USD – sau đó giảm xuống 200 USD vào năm 2015 và quay trở lại 1.000 USD. vào năm 2016. Đến năm 2017, Bitcoin đã ghi nhận mức tăng hàng năm là 1.700 phần trăm và sau đó giảm từ 19.000 đô la xuống còn khoảng 3.000 vào năm 2018.

Bitcoin: Trò chơi thông minh

Cả nhà tiền tệ và nhà kinh tế đều có cái nhìn sâu sắc về thái độ của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cũng như các nền kinh tế tiên tiến đối với Bitcoin. Bên cạnh đó là sự mở rộng của bong bóng tài sản Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác.

Ngay cả khi biết bản chất của tiền kỹ thuật số, hiểu luật cũng không hề đơn giản. Đằng sau sự biến động mạnh mẽ của Bitcoin là những cạm bẫy tiềm ẩn nguy hiểm trong thị trường giao ngay và thị trường tương lai.

Bitcoin: Trò chơi thông minh

Đồng tiền biến động và nguy hiểm khiến các nhà đầu tư chuyên nghiệp, những người nhìn thấy mọi thứ đều cảm thấy “tội lỗi”. Nhưng liệu cơn sốt tiền điện tử có thực sự kết thúc? Đó có lẽ không phải là trọng tâm của những người thông minh, điều họ tập trung là làm thế nào để sinh lời đến phút cuối cùng. Ít nhất đối với các đại gia, việc phân bổ tài sản liên quan đến tiền kỹ thuật số không có gì đáng bàn khi đối mặt với khối tài sản khổng lồ của họ.

Bất chấp những cảnh báo lặp đi lặp lại từ các nhà quản lý, sự cám dỗ của đồng xu không chỉ kích thích những người thông minh ở Phố Wall mà còn làm rối loạn thần kinh của một số công ty fintech. . Trên thực tế, các tổ chức cũng là một thành viên của sự ép buộc và đầu tư vào tiền kỹ thuật số đã trở thành một liên kết tất yếu.

Bitcoin: Trò chơi thông minh

Các tổ chức phải làm cho người ngoài cảm thấy rằng họ đi đầu trong lĩnh vực đầu tư này và họ không muốn bị coi là quá bảo thủ hoặc quá kém cỏi.”Nhà nghiên cứu tài chính Ju Jianhua cho biết.

Đồng thời, khi đại dịch Covid-19 hoành hành, nền kinh tế toàn cầu bị tổn hại và tính chất bảo hiểm rủi ro của Bitcoin ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Giá trị của đồng tiền ảo này đã tăng từ mức thấp 3.155 USD vào cuối năm 2018 lên hơn 60.000 USD hiện nay.

Bitcoin: Trò chơi thông minh Bitcoin: Trò chơi thông minh

Trước tình hình đó, Phố Wall và Thung lũng Silicon đã mạnh tay tham gia vào thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Dữ liệu của CoinShares cho thấy quy mô tài sản tiền kỹ thuật số do các tổ chức quản lý trong quý đầu tiên của năm nay đã tăng lên mức cao nhất là 59 tỷ USD, trong khi năm ngoái con số này chỉ là 37,6 tỷ USD.

Các nhà đầu tư hoặc LP đứng sau tổ chức phân bổ một số tài sản Bitcoin và nhu cầu của họ sẽ thúc đẩy các tổ chức tài chính tham gia thị trường này”, Một nhà đầu tư nhấn mạnh tác động của việc các tổ chức tài chính gia nhập lĩnh vực tiền ảo.

Xem thêm:

Thật vậy, so với dữ liệu tăng vọt, tuyên bố của các tổ chức rõ ràng hơn. Sau khi JP Morgan nộp đơn để ra mắt ”Khái niệm bitcoin bảo mậtVào tháng 3, người ta dự đoán rằng mục tiêu giá của Bitcoin sẽ đạt 130.000 đô la. Tổ chức ARK, đã mở cửa cho Bitcoin, tin rằng giá trị thị trường của nó cuối cùng sẽ tương đương hoặc thậm chí vượt qua vàng. .

Bitcoin: Trò chơi thông minh

Trong mắt những người ngoài cuộc, mục tiêu là biến Bitcoin trở thành trái phiếu hoặc thị trường chứng khoán tiếp theo, và ước mơ của họ đã bắt đầu trở thành hiện thực. Gần đây, sau khi Canada phê duyệt Bitcoin ETF, Coinbase – sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất ở Mỹ – cũng đã IPO thành công và nhận ra “cổ phiếu đầu tiên của tiền điện tử”.

Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường trưởng tại AvaTrade, chỉ ra rằng việc niêm yết của Coinbase trên thị trường mang lại một tín hiệu rất rõ ràng rằng các nhà quản lý sẽ không có lập trường mạnh mẽ đối với tiền điện tử.

Bitcoin: Trò chơi thông minh

Điều đó chắc chắn làm tăng tính thanh khoản và độ sâu của thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Giờ đây, sau hơn 10 năm Bitcoin được khai thác, hầu hết những đồng tiền này đều được kiểm soát chặt chẽ bởi đội ngũ phát triển và các nhà đầu tư lớn. Trong khi đó, với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, số phận mạng lưới của họ có thể dễ dàng thay đổi chỉ bằng một “ngón tay” bởi sự thao túng từ những con cá mập khổng lồ …

Bitcoin: Trò chơi thông minh


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Bitcoin: Trò chơi của “cá mập” thông minh

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Bitcoin: Trò chơi của “cá mập” thông minh

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Bitcoin: Trò chơi của “cá mập” thông minh

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Bitcoin: Trò chơi của “cá mập” thông minh

Xin vui lòng.

Bài đăng
Bitcoin: Trò chơi của “cá mập” thông minh

Được đăng bởi ngày 2022-05-23 00:28:11. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn