Bitcoin tăng giá sốc là 1 thảm họa đối với môi trường [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Sự điên cuồng của Bitcoin năm nay có thể khiến nhiều nhà đầu cơ trở nên rất giàu có, nhưng một số nhà quan sát cho rằng điều đó thật khủng khiếp đối với môi trường.

Bitcoin tăng giá sốc là 1 thảm họa đối với môi trường [HOT]

Từng bị xa lánh vì bị coi là thiên đường của những kẻ lập dị và tội phạm, Bitcoin đã bắt đầu thu hút các nhà đầu tư chính thống. Giá đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng từ mức dưới 1.000 USD hồi đầu năm lên hơn 17.000 USD (tính đến thứ Năm tuần này).

Các nhà phê bình cho rằng tiền kỹ thuật số là một trò lừa đảo và cảnh báo rằng sẽ có một vụ nổ bong bóng. Về phần mình, những người quan tâm đến môi trường lại lo lắng về một mối nguy hiểm khác: nó đang phá hoại nghiêm trọng những nỗ lực chống biến đổi khí hậu.

Nhà khí tượng học Eric Holthaus đã viết trong một bài báo cho trang tin tức môi trường Grist trong tuần này: “Bitcoin đang làm chậm những nỗ lực nhằm đạt được sự chuyển đổi nhanh chóng khỏi nhiên liệu hóa thạch.

Không giống như đồng đô la hoặc bảng Anh, các loại tiền kỹ thuật số này không bị ràng buộc với ngân hàng trung ương. Thay vào đó, Bitcoin được “khai thác” bởi các máy tính trong các trung tâm dữ liệu khổng lồ đang “ăn” một lượng năng lượng khổng lồ.

Bitcoin sử dụng khoảng 32 terawatt năng lượng mỗi năm, đủ để cung cấp năng lượng cho 3 triệu ngôi nhà ở Mỹ, theo Chỉ số tiêu thụ năng lượng Bitcoin được công bố bởi Digiconomist, một trang web chuyên về tiền điện tử. kỹ thuật số.

Trong khi đó, việc xử lý hàng tỷ giao dịch thẻ Visa diễn ra mỗi năm chỉ tiêu tốn đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho 50.000 ngôi nhà ở Mỹ, Digiconomist cho biết.

Đáng lo ngại hơn, nhu cầu năng lượng của Bitcoin có khả năng bùng nổ.

“Khi Bitcoin phát triển, các vấn đề mà máy tính phải giải quyết để kiếm Bitcoin sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn, có nghĩa là sẽ cần nhiều năng lượng hơn để giải quyết chúng,” Holthaus viết.

Và ông đã đưa ra một dự đoán đáng kinh ngạc: Nếu không có sự thay đổi mạnh mẽ trong cách xử lý các giao dịch, Bitcoin có thể tiêu thụ đủ điện để cung cấp năng lượng cho toàn nước Mỹ vào giữa năm 2019.

Sáu tháng sau, nhu cầu đó có thể bằng mức tiêu thụ năng lượng của thế giới.

Thực tế là hầu hết Bitcoin được ‘khai thác’ ở Trung Quốc cũng đang làm dấy lên những lo ngại về môi trường.

Các khu vực xa xôi của đất nước đã chứng tỏ sức hấp dẫn đối với các trung tâm dữ liệu mà hoạt động khai thác Bitcoin yêu cầu vì “điện và đất ở đó rất rẻ”, các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge viết trong nghiên cứu. được lưu gần đây.

Bên trong một trại khai thác bitcoin ở Nga.

Các nhà nghiên cứu cho biết phần lớn năng lượng ở các tỉnh của Trung Quốc đến từ các nhà máy nhiệt điện than kém hiệu quả được xây dựng để chờ các dự án xây dựng lớn chưa từng có. .

Digiconomist cho biết nhu cầu năng lượng của một trại khai thác Bitcoin ở khu vực Nội Mông mà họ đến thăm tương đương với năng lượng cần thiết để vận hành một chiếc Boeing 747.

Về phần mình, các công ty khai thác Bitcoin lớn đã bảo vệ hoạt động của họ, nói với các nhà nghiên cứu của Đại học Cambridge rằng họ tin rằng tác động môi trường của họ là không đáng kể. với việc khai thác tài nguyên thiên nhiên như dầu mỏ.

Họ cũng trích dẫn rằng các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường hơn cũng đang được sử dụng. Ví dụ, trại HydroMiner ở thủ đô Vienna của Áo đang sử dụng thủy điện để khai thác Bitcoin.

Xem thêm:

Tuy nhiên, một số chuyên gia tỏ ra bi quan về tương lai, vì Chicago Mercantile Exchange và Chicago Mercantile Exchange (CME) sẽ cho phép các nhà đầu tư bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin ngay lập tức. tháng này.

Điều đó có thể tạo ra rất nhiều sự quan tâm từ các quỹ đầu cơ lớn và chuyên nghiệp, những người cho đến nay vẫn đứng ngoài rìa của bữa tiệc Bitcoin. Nhu cầu nhiều hơn đối với tiền kỹ thuật số có thể sẽ đẩy mức sử dụng năng lượng lên cao hơn nữa.

John Quiggin, giáo sư kinh tế tại Đại học Queensland, dự đoán: “Các hợp đồng tương lai CME có thể ‘bình thường hóa’ Bitcoin, điều này sẽ gây hại cho môi trường.

Ông tin rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ không thể bỏ qua những hậu quả lâu hơn nữa.

Ông nói: “Cần phải sớm làm gì đó.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Sốc giá bitcoin là một thảm họa đối với môi trường

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Sốc giá bitcoin là một thảm họa đối với môi trường

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Sốc giá bitcoin là một thảm họa đối với môi trường

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Sốc giá bitcoin là một thảm họa đối với môi trường

Xin vui lòng.

Bài đăng
Sốc giá bitcoin là một thảm họa đối với môi trường

Được đăng bởi ngày 2022-08-02 19:27:45. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn