Bitcoin thất thế – Dấu hiệu đáng báo động về thị trường tiền số? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Sự suy giảm thống trị của Bitcoin không phải là một điều tốt vì “các loại tiền điện tử khác tăng giá chủ yếu do cơn sốt đầu cơ giữa các nhà đầu tư bán lẻ”.

Sự gia tăng như vũ bão của các altcoin như Ether, Dogecoin và Binance Coin đang làm lu mờ sức hấp dẫn của Bitcoin, đặt ra câu hỏi về việc liệu đã đến lúc chúng ta thừa nhận “sự trưởng thành” của các altcoin hay chưa. chưa. không.

Hiện tại, thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường 2,6 nghìn tỷ đô la đã giảm xuống chỉ còn 43%, từ khoảng 70% vào đầu năm 2021, theo các chuyên gia tại JPMorgan Chase và DataTrek Research. , con số này có thể là một tín hiệu báo động rằng thị trường đang có sự dư thừa quá mức của các loại tiền kỹ thuật số.

Trong một báo cáo gửi đến các nhà đầu tư vào cuối tuần trước, nhóm các nhà phân tích của JPMorgan do Nikolaos Panigirtzoglou đứng đầu đã viết rằng sự thống trị suy yếu của Bitcoin không phải là một điều tốt vì “các loại tiền mã hóa khác chủ yếu tăng giá”. do cơn sốt đầu cơ của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Bitcoin thất thế – Dấu hiệu đáng báo động về thị trường tiền số? [HOT]

Nicholas Colas, đồng sáng lập DataTrek, cũng chia sẻ dữ liệu lịch sử cho thấy các mã thông báo khác sẽ giảm nhanh chóng khi thị phần của Bitcoin giảm xuống còn 40%.

Một số người cho rằng sự gia tăng tiền điện tử là do các gói kích thích và động lực sẽ tiếp tục khi các chính phủ tiếp tục triển khai các biện pháp hỗ trợ. Tuy nhiên, rất khó để dự báo thị trường tiền điện tử, điều này vẫn đi ngược lại với phân tích đầu tư thông thường.

Thị phần của Bitcoin đang giảm dần khi các nhà đầu tư trở nên thoải mái hơn với các mã thông báo mới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư bán lẻ thường chạy theo các mã thông báo mang lại lợi nhuận nhanh chóng và có tính đầu cơ cao.

Colas viết: “Ngay cả khi bạn không đầu tư vào tiền điện tử, điều này cũng rất đáng để xem xét. Với hơn 2 nghìn tỷ đô la đầu tư vào tiền điện tử ngày nay, một sự điều chỉnh trên thị trường tiền điện tử cũng sẽ ảnh hưởng đến nhiều tài sản truyền thống hơn như cổ phiếu.

Đối với nhóm JPMorgan, những phát triển hiện tại gợi nhớ đến cuối năm 2017, khi bong bóng tiền điện tử đạt đỉnh.

Trong số những diễn biến đáng chú ý nhất trên thị trường ngày hôm qua, nổi bật nhất là việc Ether lần đầu tiên vượt mốc 4.000 USD, tăng hơn 2.000% so với năm ngoái. Dogecoin – bắt đầu như một trò đùa vào năm 2013 nhưng hiện đã trở thành một hiện tượng lan truyền và đã tăng hơn 20.000% trong 1 năm qua – đã liên tục chiếm lĩnh các tin tức vì sự biến động điên cuồng của nó vào cuối tuần. thông qua.

Xem thêm:

Đầu năm nay, Bitcoin cũng tăng giá khá mạnh khi làn sóng các nhà đầu tư chính thống và một số doanh nghiệp như Tesla tăng cường mua Bitcoin, coi đây là một công cụ tiềm năng để tránh lạm phát trong bối cảnh của các ngân hàng. trung tâm trên thế giới. Thế giới ồ ạt in tiền để giải cứu nền kinh tế bị thiệt hại nặng nề trước đại dịch. Các ngân hàng lớn ở Phố Wall như Goldman Sachs và Morgan Stanley cũng đang tung ra các dịch vụ liên quan đến Bitcoin.

Tuy nhiên, trong tháng qua, Bitcoin đã gặp khó khăn, chỉ tăng hơn 2% trong khi các loại tiền thay thế tăng vọt.

Kiểm tra CNBC


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Mất Bitcoin – Dấu hiệu đáng báo động của thị trường tiền điện tử?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Mất Bitcoin – Dấu hiệu đáng báo động của thị trường tiền điện tử?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Mất Bitcoin – Dấu hiệu đáng báo động của thị trường tiền điện tử?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Mất Bitcoin – Dấu hiệu đáng báo động của thị trường tiền điện tử?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Mất Bitcoin – Dấu hiệu đáng báo động của thị trường tiền điện tử?

Đăng vào ngày 2022-05-21 14:51:35. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn