BKAV cập nhật Android 10 cho Bphone B86, vẫn chưa có Play Protect [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

BKAV mới đây đã chính thức tung ra bản cập nhật BOS 8.7 dựa trên nền tảng Android 10 cho Bphone B86 và Bphone B86s.

Vào thời điểm bán ra vào tháng 5 năm nay, Bphone B86 đã đến tay người dùng với phiên bản Android 9. Đây được coi là một trong những điểm trừ của Bphone B86, khi ở thời điểm đó, Android 9 mới ra đời. 1,5 năm và thành công bởi Android 10.

Việc chạy Android 9 khiến người dùng Bphone B86 không những không được trải nghiệm những tính năng mới nhất mà còn ẩn chứa nhiều nguy cơ về bảo mật. Trên Android 10, Google đã bổ sung nhiều tính năng nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, ngăn chặn các ứng dụng truy cập thông tin vị trí, ảnh, tin nhắn … khi chưa được phép. Quyền của người sử dụng.

BKAV cập nhật Android 10 cho Bphone B86, vẫn chưa có Play Protect [HOT]

Android 10 cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn để kiểm soát quyền riêng tư

Là một chiếc điện thoại bảo mật nhưng rất tiếc, Bphone B86 lại thiếu tính năng này. Khi được hỏi về vấn đề cập nhật Android, đại diện của BKAV cho biết “BOS không quá phụ thuộc vào Android”, “Không phải Android được nâng cấp như thế nào thì BOS cũng phải nâng cấp như vậy”, “đến khi BKAV thấy Android có nhiều điểm vượt trội thì sẽ cập nhật”.

6 tháng kể từ khi Bphone B86 có mặt trên thị trường, có vẻ như BKAV đã nhận ra sự vượt trội của Android 10 và quyết định cập nhật thiết bị này. Mới đây, BKAV đã tung ra bản cập nhật BOS 8.7 Beta cho Bphone B86. Bên cạnh những nâng cấp và sửa lỗi, BOS 8.7 còn mang đến một thay đổi quan trọng khác, đó là nó được xây dựng trên nền tảng Android 10 hàng đầu.

BKAV cập nhật Android 10 cho Bphone B86, vẫn không có Play Protect - Ảnh 2.

Bản cập nhật BOS 8.7 cho Bphone B86 dựa trên nền tảng Android 10 (ảnh: Cường Đô la / Bphone Fans Club)

Ngoài việc tăng cường khả năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng như đã nói ở trên, bản cập nhật Android 10 sẽ cho phép người dùng Bphone B86 có cơ hội trải nghiệm một số tính năng như Dark Mode hay Dark Mode. Digital Wellbeing (quản lý thời gian của thiết bị).

Ngoài ra, một “nâng cấp” khác mà người dùng Bphone B86 có thể mong đợi khi cập nhật lên BOS 8.7 là chứng chỉ Google Play Protect. Trước đó, mẫu Bphone 3 và Bphone B86 không đạt được chứng chỉ này, với lý do BKAV đưa ra là do Google yêu cầu. “phải đạt sản lượng 1 triệu máy / năm mới được cấp”. Tuy nhiên, vì một số lý do, BKAV đã quyết định lấy chứng chỉ Play Protect từ Google, và chứng chỉ này sẽ có trên bản cập nhật Android 10.

Đáng tiếc, theo ghi nhận của người dùng, bản cập nhật BOS 8.7 Beta vẫn chưa giúp Bphone B86 có được Play Protect. Rất có thể vì BOS 8.7 mới chỉ là bản beta nên nó chưa đủ điều kiện cho chứng nhận này.

Xem thêm:

BKAV cập nhật Android 10 cho Bphone B86, vẫn không có Play Protect - Ảnh 3.

Do hệ điều hành BOS 8.7 là phiên bản beta nên Bphone B86 chưa đạt chứng chỉ Google Play Protect (ảnh: Thạch Sanh / Người hâm mộ Bphone – Việt Nam)

Mặc dù BKAV vẫn khá chậm chạp trong việc cập nhật Android 10 khi các nhà sản xuất đã bắt đầu chuyển sang Android 11; Tuy nhiên, nó cũng cho thấy sự tiến bộ nhất định từ nhà sản xuất smartphone Việt Nam. Trước đó, người dùng Bphone 3 phải đợi tới… 1,5 năm để được cập nhật lên Android 9.0, so với chưa đầy 6 tháng trên Bphone B86 hiện tại.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
BKAV cập nhật Android 10 cho Bphone B86, vẫn không có Play Protect

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
BKAV cập nhật Android 10 cho Bphone B86, vẫn không có Play Protect

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
BKAV cập nhật Android 10 cho Bphone B86, vẫn không có Play Protect

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
BKAV cập nhật Android 10 cho Bphone B86, vẫn không có Play Protect

Xin vui lòng.

Bài đăng
BKAV cập nhật Android 10 cho Bphone B86, vẫn không có Play Protect

Được đăng bởi ngày 2022-07-14 22:04:08. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn