Bloomberg: Tại sao Bitcoin chưa bao giờ về 0 USD? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Rõ ràng những người chơi Bitcoin phải chấp nhận một thực tế rằng thế giới đang thay đổi để thích ứng với các loại tiền kỹ thuật số và Bitcoin sẽ mất vị thế nếu nó mãi là một công cụ đầu cơ.

Bong bóng Bitcoin là một trong những bí ẩn của thị trường kinh tế thời gian gần đây khi đồng tiền ảo này tăng giá mạnh trong mùa dịch Covid-19. Câu hỏi đặt ra là tại sao các tài sản không được ngân hàng trung ương nào công nhận lại tăng trưởng nhanh chóng và không bị phá vỡ hoàn toàn?

Một nghiên cứu của Goldman Sachs cho thấy biểu đồ tăng giá của Bitcoin trong 12 tháng qua với sự sụp đổ của bong bóng tài chính lớn nhất trong lịch sử. Theo đó, Bitcoin lẽ ra phải đi xuống khi nó đạt đỉnh, tương tự như diễn biến lý thuyết của bong bóng.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn tăng giá, kể cả khi có giảm cũng chỉ là một phiên điều chỉnh. Vậy chuyện gì đang xảy ra? Bitcoin không phải là bong bóng đầu cơ?

Bloomberg: Tại sao Bitcoin chưa bao giờ về 0 USD? [HOT]

So sánh bong bóng Bitcoin với các bong bóng khác trong lịch sử

Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào dữ liệu giá Bitcoin trong 10 năm qua, bong bóng đầu cơ này đã vỡ 4 lần mà không ai nhận ra. Điều kỳ lạ là trong khi các bong bóng tài chính khác xẹp xuống và sau đó không bật trở lại, thì Bitcoin lại khác. Thị trường tiền ảo cũng từng 4 lần chao đảo nhưng nhanh chóng lấy lại được sự quan tâm của giới đầu cơ sau đó.

Điều này khá hiếm khi xảy ra với bong bóng tài chính khi nó vỡ và sau đó phát triển trở lại nhiều hơn trước. Thông thường, một bong bóng tài chính sẽ mất cả đời để nóng lên trở lại, nhưng điều này đang xảy ra lặp đi lặp lại với Bitcoin.

Hiện tại nhiều người nghĩ rằng Bitcoin chỉ điều chỉnh để tăng giá, nhưng thực chất đây là bong bóng đầu cơ khi giá trị thực của đồng coin không cao như vậy. Mặc dù được xem như một phương tiện thanh toán mới, một tài sản chống lạm phát, nhưng không một người tiêu dùng nào muốn sử dụng một loại tiền tệ dễ biến động như vậy. Đó là chưa kể hơn 90% giá trị thị trường Bitcoin nằm trong tay của ít hơn 3% tài khoản mở.

Với một thị trường không có quy định và không có bồi thường hay trách nhiệm pháp lý, rõ ràng Bitcoin là một bong bóng đầu cơ sắp vỡ. Điều khác biệt là nó đã bị hỏng một vài lần nhưng ít người rút kinh nghiệm.

Theo hãng tin Bloomberg, các ngân hàng trung ương sẽ không bao giờ từ bỏ quyền kiểm soát hệ thống tiền tệ và Bitcoin chẳng qua là bong bóng tài chính tiêu tốn điện năng và gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, tiền ảo và công nghệ Blockchain là điều cần học hỏi và ngày càng có nhiều chính phủ nghiên cứu việc sử dụng chúng.

Bloomberg: Tại sao Bitcoin chưa bao giờ về 0 USD?  - Ảnh 2.

Theo Bloomberg, bong bóng Bitcoin đã vỡ 4 lần trong 10 năm qua

Trung Quốc là một ví dụ khi cấm Bitcoin nhưng lại phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình. Đây là quốc gia có tỷ lệ người dùng thanh toán trực tuyến và thương mại điện tử cao nhất thế giới. Đồng thời, hơn 2/3 số thợ đào Bitcoin cũng được đặt tại quốc gia này.

Xem thêm:

Rõ ràng những người chơi Bitcoin phải chấp nhận một thực tế rằng thế giới đang thay đổi để thích ứng với các loại tiền kỹ thuật số và Bitcoin sẽ mất vị thế nếu nó mãi là một công cụ đầu cơ. Trong một bài đăng trên Bloomberg của tác giả John Authers, rõ ràng là chi tiền cho “niềm tin” sẽ không bao giờ an toàn trên thị trường tài chính.

Bài học của lịch sử đã chứng minh điều đó, nhưng người ta vẫn tin vào một tương lai tiền ảo, một tài sản có thể thay thế vàng, một công cụ mới của hệ thống tài chính tiền tệ. Tuy nhiên, có thể Bitcoin sẽ không bao giờ như vậy khi mọi người đang điên cuồng đổ tiền vào nó chỉ vì lợi nhuận.

Bong bóng Bitcoin đã vỡ 4 lần và nó vẫn sẽ không giảm xuống 0 đô la cho đến khi các nhà đầu cơ hết tham lam hoặc họ tìm thấy một bong bóng mới để lao vào.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Bloomberg: Tại sao Bitcoin chưa bao giờ về 0 USD?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Bloomberg: Tại sao Bitcoin chưa bao giờ về 0 USD?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Bloomberg: Tại sao Bitcoin chưa bao giờ về 0 USD?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Bloomberg: Tại sao Bitcoin chưa bao giờ về 0 USD?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Bloomberg: Tại sao Bitcoin chưa bao giờ về 0 USD?

Được đăng bởi 2022-05-25 20:57:41. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn