Các cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa vì dịch Covid-19, nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu Thế Giới Di Động [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Chỉ số tăng điểm trong phiên cuối tuần, trong khi cổ phiếu của đại gia bán lẻ Thế giới di động bị bán tháo và giảm sàn. Kể từ sau Tết Nguyên đán, vốn hóa của Thế giới Di động đã giảm hơn 25.000 tỷ đồng (47%).

Sau gần một tháng giảm điểm, thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng điểm trở lại trong cả 3 phiên giao dịch gần đây, tiến sát mốc 700 điểm. Tuy nhiên, cổ phiếu Thế giới Di động tiếp tục bị bán tháo.

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/3, cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động đóng cửa ở mức giá sàn 63.300 đồng / cổ phiếu, không có dư mua. Đây là mức giá thấp nhất của Thế giới Di động kể từ giữa năm 2017. Nếu tính từ Tết Nguyên đán đến nay, vốn hóa của Thế giới Di động đã giảm tới 47%, chỉ còn dưới 29.000 tỷ đồng.

Các cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa vì dịch Covid-19, nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu Thế Giới Di Động [HOT]

Thông báo đóng cửa Thế giới Di động và Điện Máy Xanh

MWG giảm mạnh trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký Chỉ thị số 15 / CT-TTg yêu cầu triển khai quyết liệt đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, một nội dung quan trọng là: Đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ từ ngày 28/3 đến ngày 15/4, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Theo quan sát, trong ngày 27/3, hầu hết các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê đều chủ động đóng cửa.

Trước đó, theo yêu cầu của UBND một số phường trên địa bàn thành phố Hà Nội, Thế Giới Di Động cũng đã tạm đóng cửa một số siêu thị Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh tại các phường này. cho đến khi có thông báo mới của UBND TP.

Cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa vì dịch Covid-19, nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu Thế Giới Di Động - Ảnh 2.

Thông báo đóng cửa Thế giới Di động và Điện Máy Xanh

Và chiều 27/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona chủng mới, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu rõ: Đã đóng cửa, tạm đình chỉ hoạt động. hoạt động kinh doanh tất cả các dịch vụ trừ các trường hợp: Siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi giải trí, ăn uống tại chỗ); trung tâm thương mại (bao gồm siêu thị tổng hợp như trên, văn phòng cho thuê, bệnh viện); chợ dân sinh (gồm các gian hàng: lương thực, thực phẩm, rau, củ, quả, đồ khô); cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini (trừ dịch vụ ăn uống tại chỗ); cửa hàng tạp hóa, kinh doanh hoa, quả, rau xanh; chuỗi kinh doanh nông sản, thực phẩm, thuốc chữa bệnh; dịch vụ chăm sóc sức khỏe; dịch vụ ngân hàng; trạm xăng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, tất cả các ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục trên phải tạm dừng hoạt động đến hết ngày 15/4, không có ngoại lệ.

Các cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa vì dịch Covid-19, nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu Thế giới Di động - Ảnh 3.

Theo Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), doanh thu mảng smartphone của Thế giới Di động chắc chắn đang bị ảnh hưởng. Theo Strategy Analytics, doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu chỉ đạt 61,8 triệu chiếc trong tháng 2 năm nay, giảm mạnh 38% so với 99,2 triệu chiếc vào tháng 2 năm 2019. 19 đã gây ra gián đoạn. phân khúc trong chuỗi cung ứng điện thoại toàn cầu (chủ yếu ở Trung Quốc) kể từ tháng 1 năm nay cũng như hạn chế người dân đến các cửa hàng để mua sắm điện thoại thông minh.

Đối với Việt Nam, trong khi các nhà máy tại Trung Quốc đang bắt đầu hoạt động trở lại và hàng tồn kho của Thế giới Di động vẫn đủ bán cho đến ít nhất là tháng 6 tới, nguồn cung có thể không phải là vấn đề. môn học. nhưng nhu cầu. Mọi người đang tránh xa những nơi công cộng để tránh lây bệnh, và điện thoại thông minh – một vật dụng không thiết yếu sẽ không được ưu tiên trong giai đoạn này.

Tăng trưởng Doanh số bán tại cửa hàng hiện tại (SSSG) tại Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực trong quý 2 năm nay và cho đến khi Covid-19 bị kiểm soát tại Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội. Nội địa. Nội và TP.HCM – hai thị trường lớn nhất, chiếm hơn 20% tổng số cửa hàng của Thế giới Di động.

Trong khi kênh trực tuyến sẽ bù đắp phần nào sự mất mát của doanh số bán hàng tại cửa hàng, khách hàng ở các thành phố lớn có thể tìm thấy các lựa chọn thay thế tại các trang thương mại điện tử khác với giá cả phải chăng. rẻ hơn trong tương lai. Trong khi lợi thế kênh trực tuyến từ mạng lưới cửa hàng rộng khắp của Thế giới Di động chỉ thể hiện rõ ở những khu vực mà các website thương mại điện tử khó tiếp cận. Hơn nữa, hãng cũng sẽ mất cơ hội tăng doanh số TV do giải bóng đá EURO bị hoãn sang năm 2021. Ngoài ra, mảng online của Thế giới di động gần đây sa sút, doanh thu giảm. giảm trong 3 tháng liên tiếp.

Cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa vì dịch Covid-19, nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu Thế Giới Di Động - Ảnh 4.

Việc bán chéo, vốn được kỳ vọng sẽ gia tăng đáng kể lợi nhuận cho chuỗi Thế giới Di động và Điện Máy Xanh, sẽ bị ảnh hưởng mạnh bởi khủng hoảng virus khiến lưu lượng khách hàng đến cửa hàng giảm. Công ty Chứng khoán Rồng Việt dự báo, mảng đồng hồ thời trang và đồ dùng nhà bếp sẽ đóng góp khoảng 0,5% vào tỷ suất lợi nhuận gộp của Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh trong năm 2020, tuy nhiên với tình hình hiện tại, Rồng Việt cho rằng tỷ suất lợi nhuận của hai mảng này các phân khúc sẽ không thay đổi đáng kể trong năm nay hoặc thậm chí có thể giảm nếu cao điểm của virus kéo dài đến quý IV – mùa mua sắm.

Dù hai chuỗi điện thoại và điện máy gặp khó khăn lớn nhưng Rồng Việt tin rằng chuỗi Bách Hóa Xanh sẽ bảo vệ Thế Giới Di Động khỏi mức tăng trưởng doanh thu âm trong thời kỳ khủng hoảng virus. Doanh số FMCG có thể tăng mạnh trong tháng 3 do người dân tích trữ nhiều hơn vì sợ thiếu hụt các mặt hàng thiết yếu, nhưng đây có thể chỉ là tác động tạm thời hơn là chất xúc tác cho doanh số FMCG của Bách Hóa Xanh trong những tháng tới. Năm nay.

Xem thêm:

Qua khảo sát tại một số cửa hàng Bách Hóa Xanh, Rồng Việt cho biết, không có sự chênh lệch đáng kể về lượng khách hàng trước và trong thời gian bùng phát virus đối với các cửa hàng lớn nằm gần chợ truyền thống. Trong khi đó, lưu lượng khách hàng tại các cửa hàng quy mô vừa nằm trên các trục đường lớn đã giảm so với trước. Điều đó không phản ánh chính xác doanh thu trên mỗi cửa hàng vì giá trị đơn đặt hàng trung bình không được tính đến.

Các cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa vì dịch Covid-19, nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu Thế giới Di động - Ảnh 5.

Ngoài vai trò là một chuỗi bán lẻ thiết yếu, việc đa dạng hóa địa điểm của Bách Hóa Xanh còn tăng cường khả năng “diệt vi rút” của chuỗi do dịch bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến các thành phố lớn. , đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến thời điểm hiện tại, 60% tổng số cửa hàng Bách Hóa Xanh nằm ngoài TP.HCM. Do đó, chúng tôi tin rằng tác động đến doanh thu trung bình / cửa hàng sẽ là tối thiểu. Tăng trưởng doanh thu của Bách Hóa Xanh sẽ vẫn đạt hơn 100% vào năm 2020 nhờ đóng góp từ các cửa hàng mới (mở năm ngoái và năm nay).

Về kế hoạch mở cửa hàng Bách Hóa Xanh, Rồng Việt cho rằng sẽ được điều chỉnh linh hoạt theo kết quả kinh doanh của hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh. Nếu tác động từ Covid-19 đến Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh lớn hơn dự báo, Thế Giới Di Động có thể sẽ mở ít cửa hàng Bách Hóa Xanh hơn trong năm nay để giảm áp lực lên lợi nhuận.

Các cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa vì dịch Covid-19, nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu Thế giới Di động - Ảnh 6.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Các cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa vì dịch Covid-19, các nhà đầu tư bán tháo hàng dự trữ. Thế giới di động

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Các cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa vì dịch Covid-19, các nhà đầu tư bán tháo hàng dự trữ. Thế giới di động

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Các cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa vì dịch Covid-19, các nhà đầu tư bán tháo hàng dự trữ. Thế giới di động

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Các cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa vì dịch Covid-19, các nhà đầu tư bán tháo hàng dự trữ. Thế giới di động

Xin vui lòng.

Bài đăng
Các cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa vì dịch Covid-19, các nhà đầu tư bán tháo hàng dự trữ. Thế giới di động

Được đăng bởi ngày 2022-08-03 05:05:41. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn