Các ông chủ hoảng loạn tìm mua phần mềm gián điệp, theo dõi nhân viên đang làm việc tại nhà [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

“Chúng tôi đang theo dõi bạn. Chúng tôi đang ghi lại những gì bạn gõ trên bàn phím. Chúng tôi đang xem xét các trang web bạn đã truy cập. Và cứ sau 10 phút, chúng tôi sẽ chụp lại màn hình máy tính của bạn. “

Một email được gửi từ sếp tới các nhân viên của công ty mẹ Axos Financial Inc.

“Chúng tôi đang theo dõi bạn. Chúng tôi đang ghi lại những gì bạn gõ trên bàn phím. Chúng tôi đang xem xét các trang web bạn đã truy cập. Và cứ sau 10 phút, chúng tôi sẽ chụp ảnh màn hình máy tính của bạn.

Vì vậy, hãy tiếp tục với nó, hoặc đối mặt với hậu quả. “

Các ông chủ hoảng loạn tìm mua phần mềm gián điệp, theo dõi nhân viên đang làm việc tại nhà [HOT]

Gregory Garrabrants Giám đốc điều hành của Axos Bank, công ty mẹ của Axos Financial, cho biết: “Chúng tôi đã thấy nhiều cá nhân lợi dụng khi công ty cho phép làm việc tại nhà để nghỉ ngơi thay vì làm việc. Không hoàn thành nhiệm vụ công việc hàng ngày sẽ dẫn đến việc nhân viên phải chịu hình thức kỷ luật, lên đến và bao gồm cả sa thải. ”

Theo báo cáo của Bloomberg, Axos Financial là một trong số các công ty đang thực hiện các biện pháp đặc biệt để giúp nhân viên của mình duy trì năng suất và hoàn thành công việc khi làm việc tại nhà do dịch Covid-19. -19. Và biện pháp đặc biệt đó là cài đặt phần mềm theo dõi trên máy tính cá nhân của nhân viên.

Đây có lẽ là một biện pháp hữu hiệu để doanh nghiệp có thể giám sát nhân viên làm việc từ xa. Giám sát kỹ thuật số đã được áp dụng dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng nhân viên chưa bao giờ được yêu cầu cài đặt phần mềm theo dõi trên máy tính cá nhân của họ. Điều này dường như vi phạm quyền riêng tư của một cá nhân.

Sếp hốt hoảng mua phần mềm gián điệp, theo dõi nhân viên làm việc tại nhà - Ảnh 2.

Nhiều nhân viên đã phàn nàn về việc bị giám sát quá mức. Nhưng nhiều người trong số họ chỉ mới bắt đầu làm việc tại nhà và không thể cưỡng lại sự cám dỗ của việc chợp mắt, lướt Facebook, xem YouTube hoặc bận rộn với con cái của họ.

Số lượng đơn đặt hàng cho phần mềm giám sát như vậy đang tăng lên nhanh chóng. Brad Miller, Giám đốc điều hành của công ty phần mềm giám sát InterGuard cho biết: “Các công ty đang cạnh tranh. Họ đang cố gắng cho phép nhân viên của mình làm việc tại nhà, nhưng cũng muốn cải thiện năng suất và hiệu quả ”.

Đại diện Ngân hàng Axos, ông Gregory Frost cho biết: “Việc tăng cường theo dõi và giám sát nhân viên của chúng tôi làm việc tại nhà, điều mà chúng tôi đang thực hiện, sẽ đảm bảo rằng lực lượng lao động tiếp tục làm việc và duy trì năng suất.”

Tuy nhiên, ông Frost từ chối trả lời câu hỏi của Bloomberg về việc liệu Giám đốc điều hành Gregory Garrabrants có bị giám sát tương tự khi làm việc tại nhà hay không.

Các ông chủ hoảng sợ tìm mua phần mềm gián điệp

Trong bối cảnh các thành phố lớn ở châu Âu phải đóng cửa, nhiều công ty phải cho nhân viên làm việc tại nhà vì dịch bệnh, các công ty phần mềm như InterGuard, Time Doctor, Teramind, VeriClock, innerActiv, ActivTrak và Hubstaff đang nhìn thấy cơ hội lớn.

Đơn đặt hàng cho phần mềm giám sát của ActivTrak đã tăng gấp ba chỉ trong vài tuần qua. Teramind cũng báo cáo mức tăng trưởng tương tự. Người sáng lập Jim Mazotas innerActiv cho biết điện thoại đặt hàng liên tục đổ chuông.

Sếp hốt hoảng mua phần mềm gián điệp, theo dõi nhân viên làm việc tại nhà - Ảnh 3.

Giám đốc điều hành InterGuard Brad Miller so sánh phần mềm giám sát với camera an ninh trong ngân hàng: “Không phải là thiếu tin tưởng, mà là thận trọng.”. Phần mềm theo dõi InterGuard cũng có thể ngăn chặn nhân viên đánh cắp thông tin khách hàng hoặc thực hiện hành vi gian lận.

Miller nói: “Lời khuyên của tôi là sử dụng nó như một động lực, như một cách để chứng minh với người quản lý của bạn rằng bạn có khả năng làm việc tự chủ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều nhân viên tỏ ra tức giận và phản đối việc bị công ty giám sát chặt chẽ như vậy. Một bình luận cho biết: “Nó không phải để theo dõi nhân viên. Điều quan trọng là nếu bạn thuê họ, bạn nên tin tưởng họ. Nếu bạn không tin tưởng họ, không có lý do gì để họ trở thành một phần của công ty. ”

Xem thêm:

Những người khác cho rằng kết quả nên được đánh giá hơn là quá trình. Có thể họ chỉ xem phim, nghe nhạc, chăm con nhưng vẫn hoàn thành tốt công việc, điều đó không đáng lên án.

Tất nhiên, cả doanh nghiệp và người lao động đều có những vất vả riêng. Nhưng hãy nhớ rằng, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, có hàng triệu người thất nghiệp, hàng nghìn doanh nghiệp có nguy cơ phá sản.

Nếu bạn vẫn có việc làm, nếu sếp của bạn vẫn trả lương cho bạn thì đó là điều đã rất may mắn rồi. Có thể sếp của bạn cũng đang gặp khó khăn, vì vậy hãy làm việc chăm chỉ dù ở văn phòng hay ở nhà, và cùng nhau vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

Tham khảo: Bloomberg


Sếp hốt hoảng mua phần mềm gián điệp, theo dõi nhân viên làm việc tại nhà - Ảnh 4.Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Sếp hốt hoảng mua phần mềm gián điệp, theo dõi nhân viên làm việc tại nhà

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Sếp hốt hoảng mua phần mềm gián điệp, theo dõi nhân viên làm việc tại nhà

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Sếp hốt hoảng mua phần mềm gián điệp, theo dõi nhân viên làm việc tại nhà

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Sếp hốt hoảng mua phần mềm gián điệp, theo dõi nhân viên làm việc tại nhà

Xin vui lòng.

Bài đăng
Sếp hốt hoảng mua phần mềm gián điệp, theo dõi nhân viên làm việc tại nhà

Được đăng bởi ngày 2022-08-02 18:07:37. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn