Cặp đôi mừng cưới bằng Bitcoin đầu tiên tại Ấn Độ [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Tại Ấn Độ, việc chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi hạn chế lưu thông tiền mặt đã kích thích người dân nước này tìm đến thanh toán điện tử và tiền ảo. Thậm chí, mới đây, cặp đôi người Ấn Độ Prashant Sharma và Niti Shree đã tổ chức đám cưới vào ngày 9/12 chỉ nhận quà cưới bằng Bitcoin.

Đến nay, Bitcoin đã tăng 1.000% giá trị, khiến các nhà đầu tư bối rối cũng như khiến các ngân hàng trung ương đau đầu. Có thời điểm, đồng tiền này thậm chí còn chạm mốc 19.000 USD trong giao dịch, gây ra làn sóng điên cuồng trên khắp thế giới.

“Chúng tôi tin rằng công nghệ Blockchain, nền tảng của Bitcoin, sẽ là cuộc cách mạng mới cho thế giới. Chúng tôi muốn đặt cược vào Bitcoin và hưởng lợi từ nó ”.Ông Sharma nói.

Là một doanh nhân và chuyên gia về tiền mã hóa, không có gì lạ khi ông Sharma đã hợp tác với Zebpay để hiện thực hóa ý tưởng chưa từng có này. Thông thường trong đám cưới của người Ấn Độ, mọi người sẽ chúc mừng nhau bằng những vật có giá trị như vàng, hoa, hàng hiệu … nhưng cặp đôi này lại muốn mọi người tặng họ Bitcoin.

Cặp đôi mừng cưới bằng Bitcoin đầu tiên tại Ấn Độ [HOT]

Trên thiệp cưới, anh em nhà Sharma ghi rõ trong số tất cả các món quà, họ muốn được tặng tiền ảo nhất.

Ngay cổng vào đám cưới, một trạm điện tử Zebpay đã được lắp đặt và nhân viên hướng dẫn mọi người tải ứng dụng, mua Bitcoin và nạp vào tài khoản của cô dâu chú rể. Ngay cả cách trang trí và đặt tên đồ uống trong đám cưới này cũng bị ảnh hưởng bởi tiền ảo. Bất kỳ khách nào cũng có thể thưởng thức 4 loại đồ uống có tên “Etherum”, “Monero”, “Litecoin” và “Ripple” (tên một số loại tiền ảo) tại quầy dịch vụ.

Chính phủ không hài lòng

Trên thực tế, cách tiếp cận của Sharma không được các nhà quản lý ưa chuộng vì nhiều bang của Ấn Độ đã thực hiện lệnh cấm giao dịch tiền điện tử trong nhiều tháng nay nhưng vô hiệu.

“Chúng tôi không biết liệu điều này có hợp pháp hay không, nhưng chúng tôi sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Dù sao chúng ta cũng là doanh nhân và chúng ta đã quen với việc chấp nhận rủi ro. ” Ông Sharma nói.

Cặp đôi mới cưới cho biết chính phủ và các nhà hoạch định chính sách sẽ cản trở việc lưu thông Bitcoin, nhưng chỉ cho đến khi tiền ảo này trở nên không bền vững. Với sự chấp nhận ngày càng tăng trên thị trường cũng như sự cải tiến của công nghệ, ông Sharma tin rằng các rào cản từ phía chính phủ sẽ giảm dần theo thời gian.

Xem thêm:

Cặp đôi đã tổ chức đám cưới Bitcoin đầu tiên ở Ấn Độ - Ảnh 2.

“Lễ kỷ niệm đám cưới bằng bitcoin đã được thực hiện ở phương Tây nhưng đây là lần đầu tiên chúng diễn ra ở Ấn Độ. Chúng tôi tin rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu và sẽ còn nhiều trường hợp như thế này nữa trong tương lai ”.một đại diện của Zebpay cho biết.

Mặc dù vậy, ông Sharma cho biết mọi người chỉ nên thử nghiệm đầu tư vào tiền điện tử nếu họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro vì đồng tiền này có thể biến mất trong tương lai nếu xảy ra sự cố.

“Chúng có thể hoàn toàn biến mất trong tương lai. Đó là lý do tại sao chúng tôi không khuyên mọi người nên đặt tất cả tiền của họ vào đây nhưng hãy đầu tư một chút nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro. “ Ông Sharma thú nhận.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Cặp đôi đám cưới Bitcoin đầu tiên của Ấn Độ

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Cặp đôi đám cưới Bitcoin đầu tiên của Ấn Độ

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Cặp đôi đám cưới Bitcoin đầu tiên của Ấn Độ

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Cặp đôi đám cưới Bitcoin đầu tiên của Ấn Độ

Xin vui lòng.

Bài đăng
Cặp đôi đám cưới Bitcoin đầu tiên của Ấn Độ

Đăng vào ngày 2022-08-02 17:43:59. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn