Câu chuyện về chàng trai được game cứu mạng sống gây tranh cãi MXH, xoá bỏ định kiến về game? [HOT]

Nội Dung

Rate this post

Nếu ai vẫn cảm thấy có thành kiến ​​với game thì chắc hẳn câu chuyện này sẽ ít nhiều thay đổi quan điểm đó.

Trong những năm gần đây, người ta đã nói nhiều về việc nghiện game hoặc chơi game quá giới hạn đối với một số game thủ. Trò chơi vô hình chung cũng mang đến định kiến ​​cho cộng đồng mạng. Kể từ đó, việc chơi game trở nên nhạy cảm không chỉ ở một quốc gia, khu vực mà còn là câu chuyện của toàn thế giới.

Mới đây, đài truyền hình Nhật Bản NHK đã thực hiện một phóng sự đặc biệt về chứng nghiện trò chơi điện tử, phỏng vấn một bệnh nhân đang điều trị, người này nói rằng anh ta đã có một cuộc sống “khắc nghiệt” từ khi còn nhỏ. và không thể tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống trong thế giới thực. Nhưng cuộc đời của anh chàng này đã thay đổi, một phần lớn nhờ vào game.

Câu chuyện về chàng trai được game cứu mạng sống gây tranh cãi MXH, xoá bỏ định kiến về game? [HOT]

Đặc biệt, chương trình truyền hình NHK Nhật Bản “ZERO” gần đây đã thực hiện một phóng sự đặc biệt về chứng nghiện trò chơi điện tử, khám phá những ảnh hưởng của chứng nghiện trò chơi điện tử đối với chứng nghiện trò chơi điện tử. với bộ não. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghiện trò chơi điện tử có thể dẫn đến chức năng não thấp, và nó cũng sẽ kèm theo nhiều bệnh về thể chất và tinh thần khác nhau! Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn của chương trình với một bệnh nhân đang điều trị chứng nghiện game đã làm dấy lên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội nước này. Đó là về một bệnh nhân nam ngoài 30 tuổi.

Câu chuyện cậu bé được MXH cứu game gây tranh cãi, chơi game lúc nào không hay? - Ảnh 2.

Tại sao bạn lại nghiện chơi game?

Xem thêm: 

Ngay từ nhỏ, tôi đã có một cuộc sống với nhiều áp lực từ trường lớp đến những người thân xung quanh. Đó là khi tôi bắt đầu tự hỏi, tôi đang sống để làm gì? Ngay cả khi về đến nhà, tôi cũng bị áp lực từ người thân. Không phải vì tôi không muốn làm tốt, mà vì tôi dường như không thể tự mình làm được.

Câu chuyện cậu bé được MXH cứu game gây tranh cãi, chơi game lúc nào không hay? - Ảnh 3.

Tôi cảm thấy mình thực sự không thể làm được gì cả, đó là lý do tại sao tôi rất mê trò chơi điện tử. Thoát khỏi trò chơi hoàn toàn? Sẽ rất khó vì tôi không thực sự nghiện chơi game, trong đó tôi có rất nhiều bạn tốt.

Câu chuyện cậu bé được MXH cứu game gây tranh cãi, chơi game lúc nào không hay? - Ảnh 4.

Sau khi chương trình được phát sóng, MXH Nhật Bản đã có những bàn luận xoay quanh trường hợp này: Đây có phải là một ví dụ xấu về chơi game? Chơi game có thực sự tiêu cực cho bệnh nhân này không?

Câu chuyện cậu bé được MXH cứu game gây tranh cãi, chơi game lúc nào không hay? - Ảnh 5.

Những quan điểm gây tranh cãi về trường hợp game thủ này

Xem thêm: 

Nhiều quan điểm đồng tình vì họ cũng từng gặp áp lực trong cuộc sống gia đình và không có bạn bè ngoài đời. Nhưng khi chơi game, họ tìm thấy những người bạn thực sự tốt và quan tâm đến họ. Như ví dụ của “bệnh nhân” ở trên, game đã cứu anh khỏi chứng trầm cảm và luôn có người quan tâm, hỏi han và trò chuyện, anh không đơn độc. “Nếu anh ta thực sự là một người có vấn đề, sẽ không ai muốn chơi với anh ta trong trò chơi. Nhưng sự thật đã chứng minh ngược lại” – Một người dùng mạng bình luận.

Câu chuyện cậu bé được MXH cứu game gây tranh cãi, chơi game lúc nào không hay? - Ảnh 6.

Có thể thấy, chơi game không phải lúc nào cũng xấu, ít nhất là đối với game thủ kể trên. Dù bị coi là bệnh nhân của chứng nghiện game nhưng không thể phủ nhận rằng game đã mang lại những tín hiệu tích cực cho cuộc sống của game thủ này.

Go to top
Xem thêm về Câu chuyện về chàng trai được game cứu mạng sống gây tranh cãi MXH, xoá bỏ định kiến về game?

Trong những năm gần đây, đã có nhiều bàn luận về chứng nghiện game hoặc chơi game quá giới hạn đối với một bộ phận game thủ. Game vô hình chung cũng mang đến những định kiến đối với cộng đồng mạng. Cũng từ đó, chơi game trở nên nhạy cảm không chỉ tại một quốc gia hay khu vực mà còn là câu chuyện của toàn thế giới.Mới đây, đài truyền hình NHK của Nhật Bản đã thực hiện một phóng sự đặc biệt về chứng nghiện trò chơi điện tử, phỏng vấn một bệnh nhân đang điều trị, anh ta nói rằng đã có một cuộc sống “khắc nghiệt” từ nhỏ và không thể tìm thấy được ý nghĩa của cuộc sống ngoài đời. Nhưng cuộc sống của chàng trai này đã thay đổi, nhờ một phần lớn từ game.Cụ thể, chương  trình truyền hình NHK của Nhật Bản “サ イ エ ン ス ZERO” gần đây đã thực hiện một phóng sự đặc biệt về chứng nghiện trò chơi điện tử, khám phá những tác động của chứng nghiện trò chơi điện tử đối với não bộ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghiện trò chơi điện tử có thể dẫn đến chức năng não thấp, và nó cũng sẽ kèm theo các bệnh về thể chất và tinh thần khác nhau! Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn của chương trình với một bệnh nhân đang điều trị chứng nghiện game đã làm dấy lên tranh cãi trên MXH nước này. Đó là về một bệnh nhân nam hơn 30 tuổi.Tại sao anh lại nghiện chơi game?Từ nhỏ tôi đã có một cuộc sống với rất nhiều áp lực từ trường học cho đến người thân xung quanh. Lúc đó tôi bắt đầu tự hỏi, tôi đang sống để làm gì? Ngay cả khi về đến nhà tôi cũng phải chịu áp lực từ người thân mình. Không phải vì tôi không muốn làm tốt mà dường như bản thân tôi không thể làm được.Tôi cảm thấy như tôi không thể làm bất cứ điều gì trong thực tế, đó là lý do tại sao tôi bị cuốn vào các trò chơi điện tử. Bỏ hẳn game ư? Sẽ thật khó vì không hẳn là tôi nghiện chơi game, mà trong đó tôi có rất nhiều những người bạn tốt.Sau khi chương trình được phát sóng, MXH Nhật Bản đã có những bàn luận xung quanh trường hợp này: Liệu đây có phải là ví dụ xấu của việc chơi game không? Có thực sự chơi game là tiêu cực đối với bệnh nhân này không?Những quan điểm tranh cãi về trường hợp game thủ nàyRất nhiều quan điểm đồng tình vì cho rằng, họ cũng đã từng trải qua những áp lực trong cuộc sống gia đình và không có bạn ở ngoài đời. Nhưng khi chơi game, họ đã tìm được những người bạn thực sự tốt và quan tâm tới mình. Như ví dụ về “bệnh nhân” trên, game đã cứu anh ta khỏi căn bệnh trầm cảm và có những người quan tâm, hỏi han và trò chuyện, anh ta không hề cô độc. “Nếu anh ta thực sự là một người có nhiều vấn đề, không ai muốn chơi với anh ta trong game. Nhưng sự thật đã chứng minh điều ngược lại” – Một người dùng mạng ý kiến.Có thể thấy rằng, chơi game không hẳn lúc nào cũng xấu, ít nhất là với chàng game thủ kể trên. Dù bị cho là bệnh nhân của chứng nghiện game, nhưng có một điều không thể phủ nhận là game đã mang đến những tín hiệu tích cực cho cuộc sống của chàng game thủ này. Giật mình cách quản lý của CEO tổ chức Esports nổi tiếng: “Nếu thiếu thốn tình cảm thì nói với anh. Anh giúp giải quyết”

https://gamek.vn/cau-chuyen-ve-chang-trai-da-duoc-game-cuu-song-gay-tranh-cai-mxh-choi-game-lieu-co-phai-luc-nao-cung-xau-20220420234815412.chn

Theo Pháp luật và bạn đọc

Copy link

Link bài gốc

Lấy link

(runinit = window.runinit || []).push(function () {
$(document).ready(function () {
var sourceUrl = “”;
var ogId = 26;
if (sourceUrl == ”) {
if (ogId > 0)
getOrgUrl($(‘#hdNewsId’).val(), 10, ‘#urlSourceGamek’, ‘4/21/2022 12:00:00 AM’, ogId, “Câu chuyện về chàng trai được game cứu mạng sống gây tranh cãi MXH, xoá bỏ định kiến về game?”);
} else
$(‘.link-source-wrapper’).show();

$(‘#urlSourceGamek’).on(‘mouseup’,’.link-source-full’, function () {
if ($(this).hasClass(‘active’)) {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).addClass(‘disable’);
$(this).removeClass(‘active’);
} else {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).removeClass(‘disable’);
$(this).addClass(‘active’);
}
});

$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).on(‘click’, function () {
if ($(this).hasClass(‘disable’))
return false;
var str = $(this).attr(‘data-link’);
if (str != ”) {
copyStringToClipboard(str);
$(this).find(‘i’).text(‘Link đã copy!’);

setTimeout(function () {
$(‘.btn-copy-link-source’).find(‘i’).text(‘Lấy link’);
}, 3000);
}
});
$(‘.btn-copy-link-source2’).on(‘click’, function (e) {
if (!$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).hasClass(‘show’))
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).addClass(‘show’).show();
else {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}

setTimeout(function () {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}, 12000);
});
});
});

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fsdv6o’) });

  • #Câu #chuyện #về #chàng #trai #được #game #cứu #mạng #sống #gây #tranh #cãi #MXH #xoá #bỏ #định #kiến #về #game
  • Tham khảo: gamek.vn
  • Published by: TipsTech