Chatbot và Email Marketing: Điều kiện đủ để doanh nghiệp kinh doanh thành công [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Các giải pháp tự động hóa tiếp thị giúp xây dựng một quy trình toàn diện. Doanh nghiệp tận dụng tốt sẽ tạo cho mình một lợi thế cạnh tranh vững chắc trước các đối thủ.

Thị trường công nghệ tự động hóa tiếp thị trên toàn thế giới được dự đoán sẽ tăng từ 15,6 tỷ USD vào năm 2019 lên 25,1 tỷ USD vào năm 2023, theo dự báo của CAGR. ở mức 9,9%.

Mô phỏng hành vi của con người thông qua các công cụ trò chuyện và email

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, trò chuyện hoặc email chỉ đơn giản là một công cụ để giao tiếp với khách hàng. Nói cách khác, nó là một công cụ vô hồn với mục đích chính là hình thành cổng giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Thời thế thay đổi, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, sự khô khan của các công cụ trên đã được loại bỏ. Các công cụ có mục đích chính là giao tiếp bỗng nhiên trở thành thứ yếu. Thay vào đó, trí tuệ nhân tạo (AI) biến họ thành người và thay thế doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Doanh nghiệp không nhất thiết phải thuê một đội ngũ nhân viên hùng hậu, những người luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Các giải pháp Chatbot và Email Marketing đã vô tình chiếm giữ vị trí này trong mọi doanh nghiệp.

Chatbot và Email Marketing: Điều kiện đủ để doanh nghiệp kinh doanh thành công [HOT]

Với sự trợ giúp của công nghệ, chatbots có thể giao tiếp như người thật.

Năm 2017 là thời điểm bùng nổ của các giải pháp chatbot. Nhiều người cho rằng đó chỉ là trào lưu nhất thời, sớm nở tối tàn của công nghệ. Trái ngược với nhiều dự đoán, sự phổ biến của chatbots không hề có dấu hiệu giảm trong những năm qua. Theo Insider Intelligence, đến năm 2024, chi tiêu bán lẻ của người tiêu dùng thông qua chatbots trên toàn thế giới sẽ đạt 142 tỷ USD. Và tại Việt Nam, có tới 89% doanh nghiệp cho biết muốn đưa chatbot vào phục vụ khách hàng.

Ngoài chatbots, các doanh nghiệp cũng có khả năng tiếp cận khách hàng của mình thông qua tiếp thị qua email 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Email Marketing giúp giảm thời gian và công sức để bạn có thể duy trì các tương tác thường xuyên hơn với khách hàng. Theo thống kê, email là kênh phân phối nội dung thống trị được các nhà tiếp thị B2B sử dụng. Không chỉ vậy, 59% các nhà tiếp thị B2B tạo ra nhiều doanh thu nhất thông qua email.

Chọn đón đầu xu hướng hay xác định tụt hậu?

Ngày càng có nhiều công ty lớn tiếp tục tuyên bố áp dụng chatbots vào hoạt động kinh doanh của họ, chẳng hạn như Vinhomes hay MIK Group. Để đáp ứng nhu cầu này, việc xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái chatbot với hai trụ cột chính là kênh triển khai và nhà cung cấp dịch vụ là điều cấp thiết.

Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng sử dụng chatbots, nhu cầu về chất lượng và khả năng sử dụng sẽ tăng lên. Tại Việt Nam, ngoài Facebook Messenger, Zalo cũng là ứng dụng nhắn tin được nhiều người Việt ưa chuộng. Tuy nhiên, hầu hết các nhà cung cấp giải pháp đều chọn Messeger thay vì Zalo. Bizfly là nhà cung cấp duy nhất ở thời điểm hiện tại hỗ trợ tích hợp Zalo thành trợ lý ảo của riêng mình. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn hơn để kết nối và quản lý live chat trên Zalo thay vì Facebook Messenger như các giải pháp thông thường.

Chatbot và Email Marketing: Điều kiện đủ để kinh doanh thành công - Ảnh 2.

Hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa nhận ra sức mạnh tiềm ẩn của Email Marketing.

Ngược lại với chatbots, dường như hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vẫn chưa nhận thấy tiềm năng của giải pháp Email Marketing. Để lý giải tình trạng này, có thể thấy hai nguyên nhân chính như sau. Thứ nhất, hầu hết người dùng gặp khó khăn khi chạy một chiến dịch email marketing chuẩn. Đối với họ, việc sử dụng các công cụ Email Marketing chỉ đơn giản là giúp gửi email hàng loạt, không hơn không kém. Thứ hai, sự thiếu liên kết giữa các công cụ khác. Bản thân người thực hiện Email Marketing khó có thể phân loại nhóm khách hàng với nhóm nội dung phù hợp.

Tuy nhiên, với giải pháp Email Marketing được xây dựng trên nền tảng công nghệ của Bizfly, doanh nghiệp có thể triển khai các chiến dịch marketing để nuôi dưỡng cũng như theo đuổi khách hàng. Tất cả các giao tiếp với khách hàng được lưu trữ và quản lý trên một giao diện duy nhất. Doanh nghiệp có thể quản lý và phân nhóm khách hàng phù hợp với nhu cầu của họ.

Thành công đến từ việc áp dụng các giải pháp tự động hóa tiếp thị tại Bizfly

Nếu nói Website là điều kiện cần, thì các giải pháp tự động hóa như Chatbot hay Email Marketing sẽ là điều kiện đủ để có thể triển khai kinh doanh trực tuyến thành công. Doanh nghiệp có thể kinh doanh mà không cần Chatbot hoặc Email Marketing. Nhưng một doanh nghiệp kinh doanh thành công chắc chắn không thể thiếu các giải pháp tự động hóa này.

Xem thêm:

Trường hợp ra mắt xe ô tô Vinfast tại “Paris Motor Show 2018” là một điển hình thành công của việc ứng dụng tự động hóa marketing vào hoạt động kinh doanh. Chỉ trong 3 ngày ngắn ngủi, Bizfly Chat đã giúp VinFast phân phối thành công 1088 vé tham dự sự kiện cho khách hàng Việt Nam đang sinh sống tại Châu Âu, vượt chỉ tiêu ban đầu là 1000 vé. Trong đó, Bizfly Chat đã phân phối thành công 395 vé mời và Bizfly Email đã phân phối thành công 693 vé mời.

Bizfly Chat hỗ trợ kêu gọi người dùng like, comment, tag bạn bè để chia sẻ về sự kiện, xây dựng các luồng kịch bản tự động với nội dung hấp dẫn nhằm thu hút và mời các nhóm khách hàng tương tác trên fanpage, / messenger đăng ký lời mời miễn phí. Khi đó, Bizfly Email sẽ tự động gửi vé cho khách hàng theo các luồng kịch bản định sẵn. Bạn đọc quan tâm đến những ví dụ điển hình về việc áp dụng thành công các giải pháp tự động hóa marketing của Bizfly có thể tham khảo tại đây.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Chatbot và Email Marketing: Điều kiện đủ để kinh doanh thành công

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Chatbot và Email Marketing: Điều kiện đủ để kinh doanh thành công

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Chatbot và Email Marketing: Điều kiện đủ để kinh doanh thành công

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Chatbot và Email Marketing: Điều kiện đủ để kinh doanh thành công

Xin vui lòng.

Bài đăng
Chatbot và Email Marketing: Điều kiện đủ để kinh doanh thành công

Được đăng bởi ngày 2022-05-26 15:41:59. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn