Chính quyền nhiều nơi tại Trung Quốc phạt nặng những người livestream bán hàng trốn thuế [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Hàng Châu, một trong những trung tâm thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc và là nơi đặt trụ sở của Alibaba Group Holding, đã phạt hai người phát trực tiếp nổi tiếng vì tội trốn thuế.

Đây là cảnh báo mới nhất dành cho nhiều người bán hàng qua hình thức livestream trên các nền tảng thương mại điện tử.

Chính quyền nhiều nơi tại Trung Quốc phạt nặng những người livestream bán hàng trốn thuế [HOT]

Cơ quan quản lý thuế Hàng Châu, thuộc Cục thuế tỉnh Chiết Giang và trực thuộc Cục quản lý thuế nhà nước, đã phạt Zhu Chenhui, được biết đến với cái tên Xueli Cherie trên mạng, và Lin Shanshan, lần lượt là 10,3 triệu USD và 10,3 triệu USD. 10,3 triệu USD. 4,3 triệu USD cho việc kê khai thu nhập cá nhân là thu nhập doanh nghiệp. Theo luật pháp Trung Quốc, một số người có thu nhập cao sẽ phải chịu thuế cao hơn các công ty.

Động thái này không phải là lần đầu tiên ở Trung Quốc, nhưng nó cho thấy chính phủ đang có lập trường cứng rắn hơn đối với phát trực tiếp.

Đối với nhiều người dùng Internet Trung Quốc, phát trực tiếp đã trở thành một cách mua sắm phổ biến trong đại dịch Covid-19. Do đó, các nền tảng như Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc và thuộc sở hữu của ByteDance, đã trở thành đối thủ của các nền tảng thương mại điện tử truyền thống như Taobao của Alibaba.

Chính quyền nhiều nơi ở Trung Quốc phạt nặng những người phát trực tiếp bán hàng trốn thuế - Ảnh 2.Chính quyền nhiều nơi ở Trung Quốc phạt nặng những người phát trực tiếp bán hàng trốn thuế - Ảnh 3.

Cả hai người bán hàng trực tuyến bị phạt đều làm việc cho Hangzhou Chenfan Clothing do Zhu thành lập. Chiến lược gia Li Zhiqiang của công ty hiện đang bị điều tra vì đã giúp lên kế hoạch và hỗ trợ trốn thuế.

Mỗi streamer được yêu cầu phải trả gấp đôi số thuế chưa nộp cùng với các hình phạt khác. Một đại diện của Chenfan cho biết công ty không có bình luận gì và sẽ không nhận phỏng vấn vào thời điểm này.

Zhu, người có hơn 15 triệu người theo dõi trên nền tảng Weibo, đã bị phạt vì đã biến 13,2 triệu USD tiền lương và thù lao cá nhân của mình thành thu nhập cho nhiều công ty mà cô thành lập vào năm 2019 và 2020 nhờ mánh khóe này. Trong trò chơi này, cô đã trốn thuế lên tới 4,7 triệu USD.

Lin, người có 9,6 triệu người theo dõi trên Weibo, cũng dùng thủ đoạn tương tự để trốn thuế với số tiền lên tới khoảng 2 triệu USD.

Zhu lớn lên ở Ôn Châu, một thành phố lớn khác ở tỉnh Chiết Giang, và là một trong những người có ảnh hưởng thế hệ đầu tiên. Cô ấy đã tận dụng lượng người hâm mộ khổng lồ của mình trên Weibo để bán hàng trên cửa hàng thương mại điện tử của mình.

Năm 2011, Zhu đang theo học tại Đại học Chiết Giang Gongshang và mở một cửa hàng quần áo trực tuyến cùng với bạn học Qian Yufan. Nó hiện là một trong những cửa hàng quần áo phụ nữ lớn nhất trên Taobao.

Năm 2015, Zhu thành lập công ty Chenfan và hoạt động với tư cách là Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch. Cô cũng trở nên nổi tiếng vào năm đó khi hẹn hò với Wang Sicong, con trai của người sáng lập tập đoàn Wanda Wang Jianlin, một trong những người đàn ông giàu nhất Trung Quốc. Hai người sau đó chia tay và Zhu kết hôn vào mùa hè năm 2017.

Kể từ khi bán hàng livestream trên các trang thương mại điện tử phát triển mạnh, Zhu đã phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng, đặc biệt là từ những người nổi tiếng như Li Jiaqi và Viya. Hai người này đã bán được tổng cộng 2,9 tỷ USD hàng hóa trong ngày đầu tiên của Lễ hội Độc thân 11/11 năm nay.

Zhu hiện đứng thứ ba trong số những người phát trực tiếp trên Taobao.

Chính quyền nhiều nơi ở Trung Quốc phạt nặng những người phát trực tiếp bán hàng trốn thuế - Ảnh 4.

Chân dung Zhu Chenhui, một người bán hàng trực tuyến vừa bị phạt vì trốn thuế

Trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã tăng cường kiểm tra việc trốn thuế trong ngành giải trí và những người bán hàng qua hình thức livestream. Đầu năm nay, nữ diễn viên có tầm ảnh hưởng Trịnh Sảng trở thành tâm điểm tranh cãi khi bạn trai cũ Trương Hinh Dư tố cô nhận thù lao cao trong một show truyền hình với hợp đồng gian dối. nói dối. Sau một cuộc điều tra vào tháng 8, Cục thuế thành phố Thượng Hải cho biết Zheng đã bị phạt 46 triệu đô la. Zhang cũng bị phạt 5 triệu USD vào tháng trước vì giúp Zheng Shuang trốn thuế.

Xem thêm:

Chính phủ Trung Quốc cũng đã ngăn chặn các mặt tối khác của thương mại điện tử hoạt động trong năm nay. Vào tháng 8, Bộ Thương mại đã đưa ra dự thảo quy định cho ngành và vạch ra những mặt hàng không được bán trong luồng trực tiếp. Đồ chơi tình dục, thiết bị gián điệp, báo nước ngoài và ma túy đều là những sản phẩm bị cấm.

Chính quyền nhiều nơi ở Trung Quốc phạt nặng những người phát trực tiếp bán hàng trốn thuế - Ảnh 5.

Bộ này trước đó đã xuất bản một bộ hướng dẫn khác vào tháng 4 năm 2021 và gửi cho Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc, Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường và bốn cơ quan quản lý khác. Các quy tắc yêu cầu các nền tảng tạo danh sách các sản phẩm bất hợp pháp và thuê người kiểm duyệt để duy trì sự an toàn của nội dung phát trực tiếp.

Tham khảo SCMP


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Chính quyền nhiều nơi ở Trung Quốc phạt nặng những người phát trực tiếp bán hàng trốn thuế

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Chính quyền nhiều nơi ở Trung Quốc phạt nặng những người phát trực tiếp bán hàng trốn thuế

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Chính quyền nhiều nơi ở Trung Quốc phạt nặng những người phát trực tiếp bán hàng trốn thuế

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Chính quyền nhiều nơi ở Trung Quốc phạt nặng những người phát trực tiếp bán hàng trốn thuế

Xin vui lòng.

Bài đăng
Chính quyền nhiều nơi ở Trung Quốc phạt nặng những người phát trực tiếp bán hàng trốn thuế

Được đăng bởi ngày 2022-05-26 19:57:06. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn