Chính thức: Zalo bắt đầu thu phí người dùng từ tháng 8 [HOT]

Chắc hẳn người dùng Việt Nam đã quá quen thuộc với ứng dụng nhắn tin miễn phí đa nền tảng Zalo rồi đúng không? Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 9/2022, Zalo sẽ chính thức thu phí người dùng.

Chính thức: Zalo bắt đầu thu phí người dùng từ tháng 8 [HOT]

Kể từ ngày 1/8/2022, Zalo cập nhật phiên bản mới. Điểm đặc biệt của phiên bản này là nhà phát triển sẽ giới hạn một số tính năng trên ứng dụng. Đồng thời, Zalo cũng ra mắt phiên bản Zalo OA trả phí (trả phí cho doanh nghiệp) với mức phí từ 10.000 đồng đến 339.000 đồng / tháng. Các quy tắc mới sẽ không cho phép người lạ xem hoặc nhận xét về nhật ký của người dùng.

Mỗi tài khoản Zalo hiện có 40 lượt hiển thị mỗi tháng khi người lạ tìm kiếm bằng số điện thoại. Bên cạnh đó, mỗi tài khoản chỉ có thể phản hồi 40 cuộc trò chuyện mỗi tháng từ người lạ.

Để có thể sử dụng không giới hạn như trước đây, người dùng sẽ phải chuyển sang phiên bản trả phí với ba gói tùy chọn trả phí bao gồm:

Gói dùng thử 10.000đ / tháng;

Gói Nâng cao 59.000đ / tháng;

Gói cao cấp 399.000đ / tháng.

Zalo cho biết, những cập nhật này nhằm giúp người dùng quản lý quyền riêng tư của mình một cách tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng đây chỉ là một biện pháp siết chặt của Zalo để tiến tới thu phí người dùng ứng dụng. Thay vì mở rộng dịch vụ áp dụng cho các thuê bao và giữ nguyên những gì vốn có ở phiên bản miễn phí như nhiều ứng dụng OTT khác đang làm thì Zalo lại làm ngược lại. Người dùng Zalo không trả phí hàng tháng sẽ bị giới hạn tối đa 1000 danh bạ lưu được; không sử dụng tên người dùng; gửi tối đa 5 tin nhắn tức thì; Không thể xem hoặc nhận xét về nhật ký.

Trangcongnghe.vn cũng xin giới thiệu đến độc giả một số ứng dụng nhắn tin miễn phí thay thế Zalo để người dùng trải nghiệm.

Facebook Messenger, người dùng chắc hẳn đã quen thuộc với ứng dụng này;

Telegram, ứng dụng an toàn, giao diện đơn giản, các tính năng mới được cập nhật thường xuyên;

Line, ứng dụng đến từ Hàn Quốc, hình dán siêu dễ thương;

Skype, ứng dụng không còn xa lạ với dân văn phòng tại Việt Nam, tốc độ khá ổn định;

Viber, ứng dụng không thể thiếu, gọi điện và nhắn tin an toàn tuyệt đối.

Với bạn đọc, việc Zalo thu phí và hạn chế nhiều tính năng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sử dụng ứng dụng này của bạn?