Công nghệ này sẽ biến video của bạn thành hoạt hình 3D trong 1 nốt nhạc mà không cần tốn tiền mua iPhone để sử dụng Animoji [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Không cần sử dụng cảm biến độ sâu như iPhone, công nghệ này vẫn có thể dễ dàng chụp và làm sống động chuyển động của người dùng mà không bị trượt.

Motion Capture, một công nghệ ghi lại chuyển động của các diễn viên, từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất các trò chơi lớn. Và đây cũng là một trong những lý do khiến chi phí sản xuất game vô cùng đắt đỏ, bởi tính năng bắt chuyển động thường bao gồm rất nhiều thiết bị chuyên nghiệp đắt tiền.

Trong những năm gần đây, với sự gia tăng của điện thoại thông minh, nhiều nhà sản xuất lớn đã cố gắng đưa tính năng chụp chuyển động đến gần hơn với người dùng phổ thông và trên thực tế, họ đã đạt được một số thành công nhất định. xác định. Tuy nhiên, ngay cả một tính năng đột phá như Animoji của iPhone cũng phải hoạt động trên nhiều loại cảm biến chuyên dụng để có thể tái tạo lại hình ảnh 3D của một vật thể. Và tất nhiên, giá của một chiếc iPhone cao cấp không bao giờ là rẻ.

Công nghệ này sẽ biến video của bạn thành hoạt hình 3D trong 1 nốt nhạc mà không cần tốn tiền mua iPhone để sử dụng Animoji [HOT]

Sử dụng cảm biến độ sâu, Animoji trên iPhone mới tạo ra các nhân vật hoạt hình ghi lại chuyển động của người dùng.

Nhưng mới đây, công ty công nghệ YunBo, chuyên về lĩnh vực AI, cho rằng thuật toán mới của họ có thể biến một công nghệ hầm hố như chụp chuyển động thành một chương trình phần mềm mini mà không cần đến cảm biến. Cảm biến độ sâu thay đổi như iPhone. Mini show này có tên là XiaoK Show và sẽ sớm ra mắt vào cuối tháng 3, được tích hợp trên WeChat, Douyin – hay còn được cư dân mạng gọi là TikTok phiên bản Trung Quốc.

Nói một cách dễ hiểu, XiaoK Show sẽ cho phép người dùng ghi lại các chuyển động cơ thể của chính họ (chẳng hạn như khiêu vũ) và tạo ra một nhân vật ảo có khả năng tái tạo các chuyển động đó. , giống như Kakashi trong Naruto. Người dùng có thể chọn các ký tự khác nhau theo sở thích của mình, sau đó họ có thể dễ dàng tải xuống và chia sẻ kết quả của họ trên các trang mạng xã hội khác.

Công nghệ này sẽ biến video của bạn thành ảnh động 3D trong 1 nốt nhạc mà không cần phải bỏ tiền mua iPhone để sử dụng Animoji - Ảnh 2.

XiaoK Show có thể nắm bắt các chuyển động của người dùng và biến chúng thành một hình ảnh động thú vị.

Hiện tại, công nghệ này vẫn còn nhiều hạn chế về chất lượng hình ảnh cũng như số lượng ký tự ảo, ảnh nền để người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là kết quả cuối cùng lại cực kỳ chính xác vì những nhân vật này có thể nắm bắt chuyển động của họ một cách mượt mà, không sót một giây nào.

Ấn tượng hơn nữa, XiaoK Show có thể chạy mượt mà trên bất kỳ điện thoại thông minh nào có cài đặt WeChat và Douyin. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ không phải chi hàng nghìn đô la cho những chiếc iPhone đắt tiền có cảm biến độ sâu để trải nghiệm công nghệ chụp ảnh chuyển động nữa.

Mei Song, đồng sáng lập công ty YunBo cho biết: “Thuật toán chúng tôi sử dụng đủ thông minh để hoạt động mà không cần cảm biến độ sâu. Nó có thể quan sát và mô phỏng các chuyển động một cách chính xác nhất“.

Công nghệ này sẽ biến video của bạn thành ảnh động 3D trong 1 nốt nhạc mà không cần tốn tiền mua iPhone để sử dụng Animoji - Ảnh 3.

Tuy còn nhiều hạn chế nhưng điều quan trọng nhất là XiaoK Show có thể bắt chước người dùng mà không bị trượt bất kỳ động tác nào.

Bên cạnh đó, thuật toán này còn cho phép người dùng tạo và lưu trữ các tệp dữ liệu để sử dụng sau này, hoặc chia sẻ với người khác. Đây là điểm khác biệt của thuật toán mà YunBo sử dụng: Nó có thể phân tích và lưu trữ dữ liệu từ bất kỳ video nào, có nghĩa là bạn có thể truy cập trực tuyến, tải xuống các video yêu thích, hình ảnh chuyển đổi nó và sử dụng nó làm hình đại diện của bạn một cách ngon lành.

Trên thực tế, công nghệ này đã được sử dụng trong nhiều game di động nổi tiếng ở Trung Quốc như Let’s Hunt Monsters (phiên bản Pokemon GO nhưng do Tencent sản xuất). Nó cho phép người dùng tạo hoạt ảnh cho các video khiêu vũ của họ và sử dụng chúng làm hình đại diện trong trò chơi.

Trước khi thành lập YunBo 3 năm trước, Mei và một người đồng sáng lập khác, Chen Min, từng là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ của Linekong Interactive – gã khổng lồ về game của Trung Quốc. Sau 10 năm hoạt động không ngừng nghỉ, bộ đôi này quyết định tách ra để tự mình tạo ra những công nghệ mới, thay vì chỉ quẩn quanh trong lĩnh vực thiết kế game.

Công nghệ này sẽ biến video của bạn thành ảnh động 3D trong 1 nốt nhạc mà không cần tốn tiền mua iPhone để sử dụng Animoji - Ảnh 4.

Mục tiêu hiện tại của YunBo là đưa công nghệ Motion Capture đến gần hơn với người dùng bình thường.

Thành công ban đầu của XiaoK Show đã cho phép bất kỳ ai trở thành người sáng tạo phim hoạt hình chuyên nghiệp. Mei cho biết YunBo cũng đã phát triển một ứng dụng độc lập tương tự, thay vì chỉ cắm vào các mạng xã hội phổ biến như WeChat hay Douyin.

Ngoài ra, YunBo cũng đang âm thầm phát triển một sản phẩm bí mật khác để đưa công nghệ bắt chuyển động đến gần hơn với người dùng. Mei cho biết sản phẩm này sẽ cho phép họ livestream dưới dạng ảnh đại diện ảo thay vì để lộ khuôn mặt thật – một trào lưu đang khá thịnh hành ở Trung Quốc. Ví dụ, một giảng viên đại học ở Thượng Hải gần đây đã mở một lớp học trực tuyến dưới dạng nhân vật anime nữ để thu hút nhiều sinh viên hơn.

Xem thêm:

Hiện tại, YunBo cũng cho phép người dùng tự mình trải nghiệm XiaoK Show trên trang web chính thức của công ty. Bạn có thể tạo video hoạt hình dài 30 giây của riêng mình, sau đó tải xuống dưới dạng dự án Unity hoặc tệp FBX. Sau đó, nếu muốn chỉnh sửa chuyên nghiệp hơn, bạn có thể nhập tệp này vào phần mềm 3D khác như Maya.

Công nghệ này sẽ biến video của bạn thành ảnh động 3D trong 1 nốt nhạc mà không cần phải bỏ tiền mua iPhone để sử dụng Animoji - Ảnh 5.

Người dùng có thể tự mình trải nghiệm công nghệ của YunBo và chỉnh sửa thêm trong phần mềm 3D chuyên nghiệp.

Mei cho rằng lĩnh vực chụp chuyển động có khả năng trở nên cạnh tranh hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, ông cho rằng YunBo, với quy mô hiện tại chỉ hơn 10 nhân viên, có lợi thế nhất định trong hành trình đưa công nghệ này đến với người dùng smartphone. Anh ấy nói: “Tôi không dám khẳng định rằng chúng tôi là những người duy nhất làm được điều này. Nhưng những người tiên phong phải là chúng tôi“.

Theo abacusnews


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Công nghệ này sẽ biến video của bạn thành hoạt hình 3D trong 1 nốt nhạc mà không cần tốn tiền mua iPhone để sử dụng Animoji

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Công nghệ này sẽ biến video của bạn thành hoạt hình 3D trong 1 nốt nhạc mà không cần tốn tiền mua iPhone để sử dụng Animoji

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Công nghệ này sẽ biến video của bạn thành hoạt hình 3D trong 1 nốt nhạc mà không cần tốn tiền mua iPhone để sử dụng Animoji

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Công nghệ này sẽ biến video của bạn thành hoạt hình 3D trong 1 nốt nhạc mà không cần tốn tiền mua iPhone để sử dụng Animoji

Xin vui lòng.

Bài đăng
Công nghệ này sẽ biến video của bạn thành hoạt hình 3D trong 1 nốt nhạc mà không cần phải bỏ tiền mua iPhone để sử dụng Animoji

Đăng vào ngày 2022-08-03 10:46:43. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn