Công ty quyền lực ít người biết của thế giới crypto, có thể hack ngược cả hacker để đòi lại tiền bị mất trộm [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Không chỉ phát hiện sớm các hoạt động bất thường của hacker, PARSIQ còn có thể “thu hồi tiền” đã bị hacker đánh cắp.

Sự phát triển bùng nổ của thế giới tiền điện tử cũng kéo theo những tác dụng phụ không mong muốn. Đó là sự gia tăng các hoạt động tội phạm tiền điện tử khi tin tặc đang tích cực xâm nhập vào các sàn giao dịch và đánh cắp tài sản cũng như sử dụng tiền điện tử để rửa tiền. Danh sách các hoạt động tội phạm này vẫn đang tăng lên và khó có thể ngăn chặn.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, tin tặc đã đánh cắp số tiền mã hóa trị giá gần 4 tỷ USD, ngoài ra, khoảng 3,5 tỷ USD tiền mã hóa cũng được gửi từ các địa chỉ ví Bitcoin hàng đầu thế giới. . Tội ác. Trước đó, vào năm 2019, khoảng 2,8 tỷ đô la tội phạm đã được rửa thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử. Ước tính trị giá 2,5 tỷ đô la Bitcoin đã bị rửa sạch kể từ khi đồng tiền này ra mắt.

Và danh sách những người này sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Công ty quyền lực ít người biết của thế giới crypto, có thể hack ngược cả hacker để đòi lại tiền bị mất trộm [HOT]

Do tính chất ẩn danh của tiền điện tử, các hoạt động tội phạm này thường khó truy tìm hoặc thu hồi các khoản tiền bị đánh cắp cho nạn nhân. Trong khi đó, không dễ để đấu tranh với các hoạt động tội phạm này. Mặc dù nhiều quy định về an toàn đã được đưa ra, nhưng chi phí và sự phức tạp của các biện pháp này khiến việc áp dụng đại trà trở nên khó khăn.

“Người theo dõi quyền lực” của thế giới tiền điện tử

Mặc dù không dễ dàng để ngăn chặn tội phạm tiền điện tử bằng các biện pháp thông thường, nhưng dự án tiền điện tử PARSIQ đang trở thành một trong những giải pháp kỹ thuật hiệu quả cho vấn đề này.

Sự ra đời của PARSIQ dựa trên ý tưởng về một nền tảng kết nối và giám sát tất cả các sự kiện và chuyển giao tài sản mật mã giữa các chuỗi blockchain khác nhau (như Bitcoin, Ethereum hay Polkadot…) trên khắp thế giới. . Do đó, nó cho phép người dùng theo dõi bất kỳ sự kiện nào trên các blockchains khác nhau vào bất kỳ lúc nào.

Công ty quyền lực ít được biết đến của thế giới tiền điện tử, có thể đảo ngược một cuộc tấn công thậm chí là một hacker để đòi lại số tiền đã bị đánh cắp - Ảnh 2.

Từ tính năng này, PARSIQ có thể cung cấp các lớp bảo vệ hiệu quả cho bất kỳ công ty nào tham gia vào giao dịch tiền điện tử.

Đầu tiên là khả năng phân tích các giao dịch trên blockchain, tham chiếu chéo với dữ liệu ngoài chuỗi, để tự động đưa ra các cảnh báo sớm – ngay cả trong thời gian thực – về các giao dịch bất thường đang diễn ra. .

Khả năng này đã được chứng minh là có hiệu quả khi vào tháng 10 năm 2020, sàn giao dịch CoinMetro đã được hệ thống PARSIQ cảnh báo về hành vi bất thường chỉ 7 phút sau khi nó diễn ra, giúp sàn giao dịch. ngăn chặn một cuộc tấn công trước khi nó lây lan, cũng như hạn chế thiệt hại tài chính cho sàn giao dịch.

Ngoài việc có thể đưa ra cảnh báo sớm và hạn chế hành vi đáng ngờ, PARSIQ cũng có thể “tấn công tin tặc” – hoặc khôi phục tiền điện tử bị đánh cắp từ một sàn giao dịch.

Điều gì tạo nên những tính năng mạnh mẽ này?

Về cơ bản, khả năng cảnh báo sớm các giao dịch bất thường và thu hồi tài sản bị đánh cắp trong cuộc tấn công của hacker xoay quanh khả năng đặc biệt của PARSIQ: công nghệ giám sát Mempool, viết tắt của Memory Pool.

Đối với blockchain, Memory Pool là nơi lưu trữ thông tin về các giao dịch chưa được xác minh – nó giống như một phòng chờ cho các giao dịch chưa được đưa vào blockchain. Và với khối lượng giao dịch cao như hiện nay, các phòng chờ (hoặc Pools) này sẽ chứa rất nhiều giao dịch đang chờ xử lý, dẫn đến việc xác nhận ngày càng dài, cũng như phí giao dịch cao hơn. cao để xác nhận sớm.

Công ty quyền lực ít được biết đến của thế giới tiền điện tử, có thể đảo ngược một vụ hack thậm chí là một hacker để đòi lại số tiền đã bị đánh cắp - Ảnh 3.

Là một nơi diễn ra các giao dịch đang chờ xử lý của chuỗi blockchain, có nghĩa là nếu có điều gì đó lớn đang xảy ra trong chuỗi, ví dụ như một lượng lớn tiền điện tử đang được giao dịch, thì đây sẽ là nơi đầu tiên. phát hiện ra nó. . Đây là điều làm nên cốt lõi của PARSIQ.

Thông qua giám sát Mempool, công nghệ của PARSIQ có thể phân tích các giao dịch đang chờ xử lý để phát hiện sớm các giao dịch đáng ngờ và bất thường, trước khi chúng được xác nhận và không thể đảo ngược.

Cũng nhờ khả năng này, PARSIQ có thể thu hồi số tiền bị hacker đánh cắp trong khi giao dịch của hacker vẫn đang chờ trong Mempool. Bằng cách trả phí giao dịch cao hơn, PARSIQ có thể đảo ngược giao dịch của tin tặc. Ngoài ra, PARSIQ cũng ghi lại tình trạng tiền bị tấn công và làm việc với các thợ đào để xác nhận các giao dịch nhằm trả lại số tiền bị tấn công cho chủ sở hữu.

Công ty quyền lực ít được biết đến của thế giới tiền điện tử, có thể đảo ngược một cuộc tấn công thậm chí là tin tặc để đòi lại số tiền bị đánh cắp - Ảnh 4.

Thông qua việc phân tích các giao dịch trong Mempool, PARSIQ có thể phát hiện và đưa ra cảnh báo sớm về các giao dịch và hành vi đáng ngờ.

Hơn nữa, một lợi ích đặc biệt khác từ công nghệ giám sát Mempool của PARSIQ là nó cho phép người dùng có được những dự đoán sớm về biến động giá trên thị trường.

Quan trọng nhất, các sàn giao dịch, các công ty tham gia vào các giao dịch tiền điện tử phải trả một khoản chi phí để có các lớp bảo vệ hiệu quả này.

Thay vì chi 6-10% doanh thu cho các hoạt động giữ an toàn cho dữ liệu người dùng – ngay cả các công ty lớn cũng chi tới 10.000 USD cho mỗi nhân viên trong bộ phận này – chi phí dịch vụ và công nghệ của PARSIQ bắt đầu từ 49 USD / tháng. Đây là một khoản phí rất nhỏ nhằm hạn chế các cuộc tấn công có thể gây thiệt hại hàng tỷ đô la cho các tổ chức tài chính cũng như người dùng.

Xem thêm:

Công ty quyền lực ít được biết đến của thế giới tiền điện tử, có thể đảo ngược một cuộc tấn công thậm chí là một hacker để đòi lại số tiền bị đánh cắp - Ảnh 5.

Hiện tại, sàn giao dịch Binance cũng đang tích hợp giải pháp của PARSIQ

Không chỉ đảm bảo an toàn cho khách hàng và người dùng, các giải pháp do PARSIQ cung cấp có thể mở ra một tương lai mới cho việc tuân thủ quy định trong ngành tài chính. Với sự gia tăng của các hoạt động tài chính trực tuyến, các quy định cũng sẽ tăng lên. Nếu không có các giải pháp công nghệ tốt hơn, việc tuân thủ các quy định này và bảo vệ người dùng sẽ trở thành gánh nặng rất lớn cho các doanh nghiệp.

Công ty khởi nghiệp này đã được tài trợ bởi Binance Labs – quỹ đầu tư trị giá 100 triệu đô la của Binance và quỹ tín thác tiền điện tử số 1 Hồng Kông Hex Trust, công ty gần đây đã công bố quan hệ đối tác lâu dài với Parsiq.

Kiểm tra Hackernoon


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Công ty quyền lực ít được biết đến của thế giới tiền điện tử, có thể đảo ngược hack thậm chí là tin tặc để đòi lại tiền bị đánh cắp

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Công ty quyền lực ít được biết đến của thế giới tiền điện tử, có thể đảo ngược hack thậm chí là tin tặc để đòi lại tiền bị đánh cắp

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Công ty quyền lực ít được biết đến của thế giới tiền điện tử, có thể đảo ngược hack thậm chí là tin tặc để đòi lại tiền bị đánh cắp

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Công ty quyền lực ít được biết đến của thế giới tiền điện tử, có thể đảo ngược hack thậm chí là tin tặc để đòi lại tiền bị đánh cắp

Xin vui lòng.

Bài đăng
Công ty quyền lực ít được biết đến của thế giới tiền điện tử, có thể đảo ngược hack thậm chí là tin tặc để đòi lại tiền bị đánh cắp

Được đăng bởi ngày 2022-05-23 10:54:09. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn