Công việc của Sundar Pichai với vai trò ông chủ Google là gì? Bạn có thể phải ồ lên ngạc nhiên khi phát hiện ra! [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Sundar Pichai nói: “Bạn không chỉ là một người quản lý. Bạn là một huấn luyện viên đang cố gắng khai thác tối đa lợi ích của những người khác. Điều đó được gọi là trao quyền cho người khác để thành công ”.

“Chúng ta có thể bắt đầu sau 15 phút không?”

Tôi không thể tin rằng tôi đã thực sự hỏi câu hỏi này. Tôi đang viết một câu chuyện về Google thì ai đó liên hệ với tôi và cho tôi một cơ hội tuyệt vời: Một cuộc phỏng vấn độc quyền với Google và CEO Sundar Pichai của Alphabet.

Có một vấn đề: Thời gian họ giao cho tôi trùng với một cuộc hẹn rất quan trọng đối với tôi, và tôi không thể đến kịp.

Công việc của Sundar Pichai với vai trò ông chủ Google là gì? Bạn có thể phải ồ lên ngạc nhiên khi phát hiện ra! [HOT]

Vợ tôi gợi ý: “Tại sao bạn không hỏi nếu họ có thể bắt đầu sau. Tôi biết anh ấy là ‘CEO của Google’ nên chắc chắn anh ấy sẽ rất bận. Nhưng hãy thử đưa ra lời đề nghị ”.

Được chứ. Anh ấy sẽ cố gắng.

Vài phút sau, tôi nhận được phản hồi:

“Không sao đâu! Tôi hiểu rồi. Để tôi xem…”

Một vài tiếng sau:

“Có vẻ như Sundar có thể bắt đầu vào ngày mai! Tôi sẽ sớm gửi lời mời theo lịch trình. ”

Tôi chưa bao giờ gặp Pichai trước đây, nhưng tôi khá ấn tượng với lần tương tác đầu tiên này:

● Quả thực Pichai sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của tôi;

● Người liên hệ với tôi tại Google rất lịch sự, với sự tôn trọng mà công ty dành cho tôi;

● Cách cô gái liên lạc với tôi ám chỉ Pichai, tôn trọng nhưng rất thân thiện.

Đây là những ví dụ tuyệt vời về tư duy xây dựng cảm xúc trong công việc. Trong khi trọng tâm cuộc trò chuyện của tôi là về các chứng chỉ mới của Google, Pichai đã trả lời các câu hỏi liên quan đến sự hiểu biết và cảm giác an toàn của các nhà lãnh đạo.

Dưới đây là những điểm nổi bật từ cuộc trò chuyện.

Lãnh đạo là đưa ra quyết định

Pichai thừa nhận ông hơi bất ngờ khi được mời làm CEO của một trong những công ty nổi tiếng nhất thế giới.

Pichai nói: “Khi bạn lùi lại, đó có thể là một đặc ân.”

Nhưng khi được hỏi về kinh nghiệm của anh ấy kể từ khi cầm lái, câu trả lời đầu tiên của anh ấy thật thú vị. Đặc biệt, phần lớn công việc của anh không phải là đưa ra những quyết định quan trọng.

Pichai giải thích: “Có rất ít quyết định mang lại giá trị lớn, nếu quyết định sai sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Đó là các quyết định phát triển dẫn đến sự tiến bộ ”.

Với một tổ chức lớn như thế này (Alphabet, công ty mẹ của Google hiện có hơn 130.000 nhân viên), Pichai cho rằng các vấn đề rất dễ gặp khó khăn, đặc biệt là những vấn đề phức tạp. Đối với những vấn đề khó quyết định, việc thảo luận liên tục sẽ giúp công ty phát triển dựa trên các mục tiêu hiện có.

Công việc của Pichai là giữ cho những vấn đề đó không xảy ra. Anh đã học cách vận hành như vậy từ người cố vấn, giám đốc điều hành kinh doanh và cựu huấn luyện viên bóng đá của Đại học Columbia, Bill Campbell.

Campbell đã dạy rằng một trong những công việc chính của một nhà lãnh đạo là “phá vỡ mối ràng buộc”. Đó là việc đưa ra các quyết định giúp CEO hoặc đồng nghiệp vượt qua những bế tắc của họ.

Pichai giải thích thêm: “Huấn luyện viên Campbell luôn hỏi tôi: Bạn có đang phá vỡ dây chuyền xung quanh không? Bạn đã giải quyết được những vấn đề gì trong tuần này? ”

“Lãnh đạo là đưa ra quyết định và thúc đẩy mọi thứ về phía trước.”

Ủy quyền cho tất cả mọi người

Trong nhiều năm, tôi đã suy nghĩ về việc tạo ra một tâm lý an toàn tại Google. Loại tâm lý này cho thấy rằng mọi người làm việc tốt nhất của họ khi họ cảm thấy an toàn khi ở bên cạnh đồng nghiệp của mình. Điều đó có nghĩa là họ có thể tự tin rằng họ sẽ không bị phạt vì phát biểu ý kiến, thừa nhận sai lầm hoặc thậm chí đặt câu hỏi.

Một trong những nơi tốt nhất để xây dựng một môi trường an toàn về mặt tâm lý là trong các cuộc họp nhóm. Vì vậy, tôi rất tò mò muốn nghe cách Pichai dẫn dắt một cuộc họp tại Google và Alphabet.

Pichai nói: “Tôi đã suy nghĩ lại rất nhiều về bối cảnh của các cuộc gặp mặt trực tiếp. Những cuộc họp như thế này khó hơn bình thường, vì mọi người đều phải nhìn vào người đứng đầu cuộc họp. Trong khi một số người tham dự là tự phát, những người khác dường như bị ép buộc. Tôi cố gắng lôi kéo họ tham gia cuộc họp và đảm bảo rằng mọi người đều cảm thấy thoải mái khi tham dự. “

Cái này rất quan trọng. Bởi vì để tận dụng tối đa các thành viên trong nhóm của bạn, bạn cần phải làm cho tất cả họ nói. Họ bao gồm những người trầm lặng, sống nội tâm hoặc những người thường có ý kiến ​​trái ngược nhau. Những phản hồi đó ít nhất có thể cho bạn biết một phần nhỏ trong nhóm đang hành động theo những hướng khác nhau. Ngay cả khi bạn quyết định điều hành doanh nghiệp theo hướng hiện tại, những ý tưởng đó có thể giúp nhóm hiểu thêm về mục tiêu của mình và điều chỉnh lại cách thức hoạt động.

Nhưng chính xác thì làm thế nào Pichai có được sự im lặng để nói?

Tôi đã nói: “Thực ra, tôi sẽ đi quanh bàn, đi qua từng người và yêu cầu mọi người nói rõ vị trí của họ. Điều này không chỉ khiến mọi người cảm thấy được lắng nghe mà còn giúp họ thấy mình đang đóng vai trò quan trọng ở đâu trong việc đóng góp vào kết quả chung. ”

Xem thêm:

Pichai mô tả việc điều hành Google là “một hành trình dài”. Trong những năm qua, anh ấy đã đi đến kết luận rằng các mục tiêu của anh ấy phải thay đổi.

“Bạn không chỉ là một nhà quản lý. Bạn là một huấn luyện viên đang cố gắng khai thác tối đa lợi ích của những người khác. Đó được gọi là trao quyền cho người khác để thành công. Để lãnh đạo hiệu quả, bạn phải hiểu những người bạn đang làm việc cùng, không chỉ những gì họ phải cung cấp. ” Pichai chia sẻ.

Anh ấy tiếp tục: “Bạn phải đặt câu hỏi, tìm hiểu gia cảnh của họ và tạo mối quan hệ sâu sắc hơn.”

Trong cuộc trò chuyện ngắn ngủi này, tôi thấy Pichai là người cực kỳ thông minh và luôn sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm vô giá của mình. Tuy nhiên, anh vẫn ham học hỏi và lắng nghe. Anh ấy rất khiêm tốn, lịch sự và không khoe khoang. Anh ấy hoàn toàn trái ngược với những gì bạn có thể nghĩ về một CEO cấp cao làm việc như một khuôn khổ.

Bạn biết đấy, đối với một số người, bạn vẫn có thể yêu cầu thay đổi thời gian họp, để lo cho một cuộc hẹn cá nhân khác.

Và đó là tư duy xây dựng cảm xúc tốt nhất.

Mark Cuban nhận được một lời khuyên đơn giản từ năm 22 tuổi chính là chìa khóa thành công mà ông vẫn sử dụng cho đến ngày nay, ai cũng có thể áp dụng.

Theo INCVừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Sundar Pichai làm ông chủ Google là gì? Bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra!

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Sundar Pichai làm ông chủ Google là gì? Bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra!

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Sundar Pichai làm ông chủ Google là gì? Bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra!

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Sundar Pichai làm ông chủ Google là gì? Bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra!

Xin vui lòng.

Bài đăng
Sundar Pichai làm ông chủ Google là gì? Bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra!

Được đăng bởi ngày 2022-05-23 06:10:14. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn