Covid-19 dồn nhiều doanh nghiệp vào “đường cùng” để tiến thẳng đến chuyển đổi số và chuẩn hóa quy trình – những thứ đáng ra mất vài năm giờ đây thay đổi chỉ trong vài tháng! [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Thực tế, lợi ích của công nghệ thì ai cũng thấy rõ, việc chuẩn bị cho một cuộc cách mạng số các doanh nghiệp có lẽ đã sẵn sàng từ lâu, chỉ là chúng ta chưa bị đặt vào tình thế cấp bách nên còn chần chừ, hoặc thiếu quyết liệt trong quá trình thực hiện. Đây là thời điểm, Covid-19 đang tạo tiền đề cho những thay đổi quan trọng trong tương lai.

Covid-19 âm thầm tạo ra một lực đẩy mạnh

Đại dịch covid-19 đã gây ra nhiều thiệt hại khó lường cho các doanh nghiệp. Theo dự báo của các tổ chức quốc tế, tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm mạnh trong quý I / 2020. Bloomberg dự báo, tác động của dịch Covid-19 đối với kinh tế toàn cầu có thể lớn gấp 3-4 lần. Dịch SARS, thiệt hại lên tới 160 tỷ đô la.

Covid-19 dồn nhiều doanh nghiệp vào “đường cùng” để tiến thẳng đến chuyển đổi số và chuẩn hóa quy trình – những thứ đáng ra mất vài năm giờ đây thay đổi chỉ trong vài tháng! [HOT]

Tại Việt Nam, nhiều chuỗi F&B lớn đã phải đóng cửa hàng trong thời kỳ dịch bệnh, tiểu thương lao đao vì không có người mua, dịch vụ khách sạn, du lịch lỗ hàng tỷ đồng, nhiều công ty điêu đứng. khu vực phá sản.

Tuy nhiên, nếu nhìn ở một góc độ khác, Covid-19 đang âm thầm tạo ra những lực đẩy mạnh mẽ khiến các doanh nghiệp phải linh hoạt để thích ứng. Điều này đã góp phần tạo ra những động thái quyết liệt từ cấp lãnh đạo để cải cách bộ máy, quy trình làm việc. Nếu được sử dụng hiệu quả, đây có thể coi là cơ hội để các doanh nghiệp thay đổi cách thức hoạt động và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.

Covid-19 đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp tiến thẳng vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và tiêu chuẩn hóa các quy trình - những thứ đáng lẽ phải mất vài năm thì nay đã thay đổi trong vài tháng!  - Ảnh 2.

Nói về góc nhìn này, Phạm Duy Tùng, COO của Amber Online Education, một startup chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp, chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng chính trong những thời điểm khó khăn, chúng ta thường có xu hướng suy ngẫm và nhìn nhận sâu hơn về họ. các vấn đề. mặt đối mặt để đưa ra các giải pháp thích ứng. Quá trình này giúp các nhà quản lý có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với nhân viên, để ý những dữ liệu mà tôi có thể đã bỏ qua trước đây, để thấy những lỗ hổng trong hệ thống quản lý. dựa trên công nghệ, cũng sẽ có động lực để làm quen với phần mềm và áp dụng nó. công cụ quản lý & đào tạo trực tuyến, hoặc thậm chí phát triển các dòng sản phẩm mới phù hợp với tình hình thị trường. ”

Được biết, bản thân AMBER cũng đã bắt đầu triển khai teleworking từ ngày 9/3 cho hơn 100 nhân viên. Theo đánh giá ban đầu, tình hình khá khả quan, hiệu quả đạt 80-90%, vượt kỳ vọng ban đầu của ban giám đốc.

Doanh nghiệp thay đổi quy trình để thích ứng với tình hình dịch bệnh

Nhiều doanh nghiệp khác cũng có kế hoạch chuẩn bị chuyển sang mô hình làm việc từ xa để đảm bảo an toàn cho người lao động, tránh dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Theo đó, một số quy trình sẽ được cải tiến và sắp xếp hợp lý để có thể tải lên phần mềm hỗ trợ cộng tác và trao đổi trực tuyến.

Ví dụ, để phê duyệt một đề xuất, nếu nó muốn được thực hiện trên hệ thống, các doanh nghiệp cần chuẩn hóa và thống kê lại các loại và biểu mẫu đề xuất, cũng như quy định rõ thẩm quyền và trách nhiệm phê duyệt. Ai. Từ đó, việc kiểm soát, lưu trữ và cung cấp thông tin cũng trở nên dễ dàng. Do đó, nhân viên cũng sẽ có một bức tranh rõ ràng hơn về quy trình làm việc và theo dõi xem đề xuất của họ đang được phê duyệt ở đâu và cần trao đổi với ai để hoàn thành công việc.

Đối với một số doanh nghiệp đã hoàn thiện quy trình trước đây, việc chuyển đổi sang hình thức làm việc này không còn quá nhiều trở ngại. Vấn đề là làm sao để đảm bảo hiệu suất khi đột ngột thay đổi môi trường làm việc.

Covid-19 đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp tiến thẳng vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và tiêu chuẩn hóa các quy trình - những thứ đáng lẽ phải mất vài năm thì nay đã thay đổi trong vài tháng!  - Ảnh 3.

Theo ông Hùng Đinh, Founder & CEO của DesignBold, người khởi xướng thành lập cộng đồng Làm việc từ xa tại Việt Nam: “Thực sự, mọi người đang tập trung quá nhiều vào các công cụ mà họ quên mất nhiều yếu tố quan trọng khác giúp họ đạt được mục tiêu. Làm việc từ xa trở nên hiệu quả. ”

“Tôi cho rằng khó khăn lớn nhất là làm sao hình thành được tư duy và thái độ nghiêm túc khi làm việc từ xa, gắn với ý thức tự giác của nhân viên và cơ chế đánh giá nhân viên. Đối với những công ty ngay từ đầu đã sử dụng hình thức làm việc từ xa, họ sẽ thuê những người có tố chất phù hợp, nhưng đối với tình hình kinh doanh ngày nay buộc phải thay đổi để thích nghi thì không còn cách nào khác. Làm lãnh đạo thì phải làm gương, đồng lòng cùng anh em thay đổi thói quen, thậm chí có chế tài xử lý thích đáng.

Điều quan trọng thứ hai như tôi vừa đề cập là phải thay đổi tư duy quản lý, cách đánh giá phải khác, không quản lý theo thời gian làm việc mà tập trung vào kết quả, hiệu quả công việc, thành công. đóng góp thực tế của nhân viên. Lúc này, doanh nghiệp buộc phải xây dựng KPIs, OKRs (kết quả khách quan, then chốt) rất rõ ràng và cần sự tham gia của công nghệ. Chúng ta cần các công cụ để chi phối và đo lường kết quả, và hệ thống đánh giá phải minh bạch và chính xác ”.

Cơ hội hình thành thói quen sử dụng phần mềm cho nhân viên

Nếu trước đây, việc làm quen với các công cụ mới vẫn là rào cản lớn trong quá trình triển khai phần mềm do tâm lý ngại thay đổi của nhân viên; lúc này mọi thứ đều bị đặt trong tình trạng “không sử dụng được”. Do hạn chế về giao tiếp và gặp mặt trực tiếp, một số doanh nghiệp vẫn áp dụng hình thức làm việc tại nhà nên phần lớn công việc được thực hiện trên nền tảng trực tuyến. Lúc này, bản thân người lao động phải tự giác thích nghi và thay đổi để có thể hòa nhập vào môi trường làm việc chung.

Covid-19 đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp tiến thẳng vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và tiêu chuẩn hóa các quy trình - những thứ đáng lẽ phải mất vài năm thì nay đã thay đổi trong vài tháng!  - Ảnh 4.

“Trong những ngày qua, việc đào tạo và triển khai phần mềm cho khách hàng Base trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Trực tuyến. Mục tiêu trước mắt là nhân viên phải hiểu hết các tính năng và sử dụng thành thạo phần mềm. bộ máy và các quy trình số hóa ”, ông Trần Văn Viên – Giám đốc Vùng cho biết. Phía Nam của Base.vn, nơi đang cung cấp nền tảng quản lý trực tuyến cho hơn 5000 doanh nghiệp Việt Nam.

Xem thêm:

“Trên thực tế, lợi ích của công nghệ thì ai cũng thấy rõ, việc chuẩn bị cho một cuộc cách mạng số trong kinh doanh có lẽ đã sẵn sàng từ lâu, chỉ là chúng ta chưa bị đặt vào tình thế cấp bách, nên vẫn đang trì hoãn, hoặc chưa thôi. quyết liệt, trong quá trình thực hiện. Đây là thời điểm, Covid-19 đang tạo tiền đề cho những thay đổi quan trọng trong tương lai ”, một đại diện của Base cho biết thêm.

Tận dụng tối đa công nghệ

Có thể nói, chưa bao giờ công nghệ lại hiệu quả như hiện nay. Các doanh nghiệp sử dụng Zoom để tổ chức các cuộc họp trực tuyến, sử dụng Google Meet để chấm công và chấm công, sử dụng Base Workflow để quản lý các quy trình nội bộ, sử dụng Base Wework để phân công công việc cho các nhân viên.

Covid-19 thậm chí còn khiến nhiều doanh nghiệp quan tâm với những giải pháp chưa từng được nhắc đến trước đây như chấm công qua điện thoại, hay giải pháp chấm công FaceID – sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để nhận diện khuôn mặt. .

Trước những tác động tiêu cực do Covid-19 gây ra, đây có thể coi là một số điểm sáng tích cực, nếu tận dụng tốt, doanh nghiệp không những tiết kiệm được chi phí vận hành, vừa nâng cao hiệu quả. mà còn để xây dựng nền tảng vững chắc cho những bước chuyển đổi quan trọng tiếp theo.

Covid-19 đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp tiến thẳng vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và tiêu chuẩn hóa các quy trình - những thứ đáng lẽ phải mất vài năm thì nay đã thay đổi trong vài tháng!  - Ảnh 5.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Covid-19 đã đặt nhiều doanh nghiệp vào ‘thời hạn chót’ để tiến thẳng đến chuyển đổi kỹ thuật số và chuẩn hóa các quy trình – những thứ đáng lẽ phải mất vài năm thì nay đã được thay đổi chỉ trong vài tháng!

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Covid-19 đã đặt nhiều doanh nghiệp vào ‘thời hạn chót’ để tiến thẳng đến chuyển đổi kỹ thuật số và chuẩn hóa các quy trình – những thứ đáng lẽ phải mất vài năm thì nay đã được thay đổi chỉ trong vài tháng!

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Covid-19 đã đặt nhiều doanh nghiệp vào ‘thời hạn chót’ để tiến thẳng đến chuyển đổi kỹ thuật số và chuẩn hóa các quy trình – những thứ đáng lẽ phải mất vài năm thì nay đã được thay đổi chỉ trong vài tháng!

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Covid-19 đã đẩy nhiều doanh nghiệp vào “ngõ cụt” để tiến thẳng đến chuyển đổi kỹ thuật số và tiêu chuẩn hóa các quy trình – những thứ đáng lẽ phải mất vài năm thì nay đã thay đổi chỉ trong vài tháng!

Xin vui lòng.

Bài đăng
Covid-19 đã đẩy nhiều doanh nghiệp vào “ngõ cụt” để tiến thẳng đến chuyển đổi kỹ thuật số và tiêu chuẩn hóa các quy trình – những thứ đáng lẽ phải mất vài năm thì nay đã thay đổi chỉ trong vài tháng!

Được đăng bởi ngày 2022-08-02 16:48:23. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn