Cú lột xác ngoạn mục từ một công cụ chat khô khan thành nhân viên bán hàng chuyên nghiệp [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Ứng dụng chatbot trong hoạt động kinh doanh có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng sang Website, nâng cao khả năng mua hàng và tối ưu hóa chi phí.

Theo một nghiên cứu gần đây từ Tạp chí Chatbot, 65% người dùng thích sử dụng ứng dụng nhắn tin để liên hệ với các doanh nghiệp. Các nhà phân tích dự báo rằng thị phần của thị trường bot sẽ đạt 4,5 tỷ USD vào năm 2021. Làn sóng của một giải pháp tự động hóa tiếp thị đang đến rất nhanh.

Điểm nghẽn mà các doanh nghiệp đang gặp phải

Trong kinh doanh trực tuyến, có nhiều khách hàng không phải lúc nào cũng là một điều tuyệt vời. Đôi khi, sở hữu lượng khách hàng lớn nhưng lại không có phương pháp quản lý tối ưu để mang lại lợi nhuận cao nhất có thể tạo ra tác dụng ngược. Và đó là một trong những vấn đề đang tồn tại ở các doanh nghiệp hiện nay.

Cú lột xác ngoạn mục từ một công cụ chat khô khan thành nhân viên bán hàng chuyên nghiệp [HOT]

Tỷ lệ đóng cửa của các doanh nghiệp thấp (dưới 30%).

Ví dụ, hầu hết các doanh nghiệp ngày nay đã và đang sử dụng các kênh trực tuyến để tìm kiếm khách hàng. Vấn đề mà họ gặp phải ở đây là việc chạy, duy trì và tối ưu hóa quảng cáo không hiệu quả dẫn đến chi phí để có được một khách hàng đang tăng lên từng ngày. Nhưng có một nghịch lý là tỷ lệ đóng cửa của các doanh nghiệp lại thấp (khoảng dưới 30%). Điều này dẫn đến thất thoát tài nguyên và tăng chi phí.

Không dừng lại ở đó, bài toán quản lý và tối ưu hóa nguồn lực hiện có cũng là điều khiến hầu hết các doanh nghiệp đau đầu. Yếu tố con người dường như được đưa vào từng bước của quy trình quản lý và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào con người cũng có thể theo dõi mọi hành vi trực tiếp của khách hàng.

Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay dường như vẫn đang cố gắng giải quyết vấn đề ở phần ngọn. Họ tập trung mọi nguồn lực vào việc có được khách hàng mới trong khi dường như hoàn toàn phớt lờ những khách hàng cũ. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Thêm khách hàng mới có thể giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, theo thời gian, việc giữ chân khách hàng cũ sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí của chính mình. Và chatbots sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề đó.

Biến công cụ trò chuyện của bạn thành nơi bán hàng

Có đến 98% khách hàng truy cập vào Trang web của bạn và rời đi mà không mua hàng. 68% trong số đó là những khách hàng từ bỏ quyết định mua hàng khi sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng. Với một chatbot, bạn có thể xây dựng một nhân viên gương mẫu với những kiến ​​thức cần thiết để giao tiếp với khách hàng. Nó sẽ thay người trò chuyện và cung cấp mọi thông tin mà khách hàng tìm kiếm trên Website của bạn.

Ngoài ra, dựa trên hành vi của khách hàng trên Website, chatbot sẽ đưa ra các kịch bản để tương tác với người dùng. Sự tương tác này sẽ làm tăng trải nghiệm của khách hàng trên Website, từ đó mang đến cho họ những gợi ý cần thiết về sản phẩm / dịch vụ phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm.

Chatbot giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trang web lên 230%

Sự xuất hiện của chatbots đã rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và người dùng. Đã qua rồi cái thời mà ai đó truy cập bất kỳ trang Web nào, điền vào biểu mẫu liên hệ và phải đợi 24 giờ trở lên để nhận được phản hồi từ một doanh nghiệp. Bằng cách tận dụng chatbot, khách hàng tiềm năng đến từ trò chuyện có xu hướng tăng cao hơn. Vì vậy, các doanh nghiệp có thể giải quyết các vấn đề của họ hoặc đáp ứng các yêu cầu của họ trong thời gian thực.

Ở thời điểm hiện tại, xu hướng tự động hóa đang dần ngấm vào đời sống của các doanh nghiệp. Và chatbot ra đời như một cứu cánh giúp các doanh nghiệp tăng sức đề kháng và thêm yếu tố cạnh tranh trong môi trường kinh tế thị trường hiện nay.

Bizfly Chat – Định nghĩa lại khái niệm chatbots tại Việt Nam

Đừng nghĩ chatbots chỉ đơn thuần là một công cụ vô tri vô giác giúp doanh nghiệp giải đáp thắc mắc của khách hàng. Với các chatbot thế hệ tiếp theo, chúng có thể là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ như một trợ lý ảo thông minh giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ một khách hàng tiềm năng nào. Và đây là điều mà giải pháp Bizfly Chat đã và đang hướng tới.

Xem thêm:

Ngoài việc được trang bị đầy đủ các tính năng cơ bản nhất của một công cụ chatbot thông thường, Bizfly Chat còn có thể được tùy chỉnh dựa trên nhu cầu cụ thể của các ngành khác nhau như ẩm thực, du lịch hay spa. Hơn nữa, với việc hỗ trợ tích hợp tính năng live chat với Zalo (nền tảng ứng dụng nhắn tin hàng đầu Việt Nam), Bizfly Chat là giải pháp hàng đầu hỗ trợ tính năng này từ trước đến nay bên cạnh Facebook. Thông điệp.

Hiện tại, Bizfly Chat đã và đang cung cấp miễn phí không giới hạn các tính năng của giải pháp cho những khách hàng đăng ký mới. Doanh nghiệp quan tâm có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ Bizfly Chat tại đây.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Sự chuyển đổi ngoạn mục từ một công cụ trò chuyện khô khan thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Sự chuyển đổi ngoạn mục từ một công cụ trò chuyện khô khan thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Sự chuyển đổi ngoạn mục từ một công cụ trò chuyện khô khan thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Sự chuyển đổi ngoạn mục từ một công cụ trò chuyện khô khan thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Xin vui lòng.

Bài đăng
Sự chuyển đổi ngoạn mục từ một công cụ trò chuyện khô khan thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Đăng vào ngày 2022-05-26 12:00:05. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn