Cửa hàng bán lẻ của tương lai sẽ chẳng bán gì cả, bạn có tin không? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Bên trong cửa hàng Samsung 837 ở New York, bạn có thể dùng thử các thiết bị và tiện ích gia đình mới nhất của công ty hoặc đăng ký tham gia một hội thảo về cách sử dụng tủ lạnh màn hình cảm ứng hoặc đi dạo trên phố. hầm thực tế ảo… Cửa hàng 3 tầng này tràn ngập công nghệ tiên tiến, trải rộng hơn 5.200 mét vuông – nhưng ở đây bạn không thể mua bất cứ thứ gì (ngoại trừ cà phê và bánh rán).

Ý tưởng ở đây là một cửa hàng bán lẻ không có sản phẩm, hàng hóa cần mua dường như là một canh bạc, nhất là khi dành một không gian rộng lớn cho cửa hàng Samsung nói trên. Tuy nhiên, nhiều nhà bán lẻ đã bắt đầu đón nhận xu hướng nghịch lý này. Như vậy, các cửa hàng bán lẻ sẽ không trực tiếp trưng bày sản phẩm để bán. Họ bỏ qua mô hình bán hàng truyền thống và thay vào đó, sử dụng hình thức tập trung vào tương tác với khách hàng, giáo dục sản phẩm và dịch vụ, trải nghiệm mua hàng sẽ giúp gắn kết thương hiệu và xây dựng lòng trung thành. lòng trung thành thương hiệu.

Cửa hàng bán lẻ của tương lai sẽ chẳng bán gì cả, bạn có tin không? [HOT]

Khung cảnh bên ngoài cửa hàng Samsung 837 ở LA

Michael Koch, giám đốc phát triển cửa hàng của Samsung, người lần đầu tiên đề cập đến mô hình bán lẻ mới trong bài thuyết trình của mình tại Hội nghị Thiết kế Bán lẻ Quốc tế vào tháng 9, cho biết: “Đó là về những kết quả vô hình. Khi mọi người ghé thăm Samsung 837, họ đang ở trong một môi trường thoải mái, nơi họ có thể thư giãn mà không cảm thấy áp lực khi nhân viên bán hàng khuyến khích họ mua hàng. Vì vậy, họ có thể dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về sản phẩm và tương tác với họ, giúp thúc đẩy mối quan hệ của họ với thương hiệu và hiểu sản phẩm của họ. “

Trong 10 tháng đầu hoạt động, Koch ghi nhận rằng gần nửa triệu người đã đi qua không gian cửa hàng. Cho dù những lần ghé thăm đó là để xem nhạc sĩ Gwen Stefani biểu diễn, tham dự một buổi trình diễn nấu ăn hay chụp ảnh tại Trạm chụp ảnh tự sướng, những tương tác đó đều có thể cung cấp thông tin cho các nhà bán lẻ. Tuyệt. Niềm tin có giá trị hơn bất cứ thứ gì tiền có thể mua được.

Ví dụ: họ có thể sử dụng dữ liệu từ một lượt ghé qua cửa hàng để xác định xem chiến dịch có hoạt động tốt hay không hoặc để xem liệu người tiêu dùng có quan tâm hơn đến sản phẩm hay không. sản phẩm khác hoặc không. “Tại cửa hàng 837, bạn có thể dành bao nhiêu thời gian tùy thích” Kock chia sẻ. “Tôi không quan tâm khi bạn rời đi. Tôi không quan tâm bạn hỏi bao nhiêu câu hỏi. Tôi không quan tâm nếu bạn chỉ ngồi đó cả ngày với điện thoại hay máy tính bảng. Chơi với tủ lạnh cả ngày cho đến khi bạn hài lòng với điều đó. Dữ liệu từ những tương tác cụ thể đó…. bạn không thể định lượng lượng thông tin chúng tôi nhận được từ nó. “

    Trình diễn nấu ăn tại Samsung 837

Trình diễn nấu ăn tại Samsung 837

    Đường hầm Instagram

Đường hầm Instagram

    Khách hàng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo ngay tại cửa hàng

Khách hàng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo ngay tại cửa hàng

Tháng 10 năm ngoái, nhà bán lẻ cửa hàng bách hóa Nordstrom cũng đã mở một cửa hàng không bán có tên Nordstrom Local, một không gian tập trung vào dịch vụ rộng gần 300 foot vuông ở khu phố Tây Hollywood của Los Angeles. Nó rất nhỏ so với một cửa hàng Nordstrom điển hình có diện tích khoảng 13.000 mét vuông. Giống như cửa hàng của Samsung, cửa hàng này hoàn toàn không có hàng tồn kho để bán.

Ở đây, trọng tâm mà họ muốn hướng đến là sự tiện lợi. Vì giao thông ở Los Angeles không khuyến khích khách hàng đến các địa điểm lớn hơn, họ cung cấp các dịch vụ như tư vấn mặc quần áo, làm móng và thậm chí cả trà, cà phê và rượu cho khách hàng ngay tại đây. . “Chúng tôi luôn lắng nghe và cùng khách hàng phát triển” Shea Jensen, Phó chủ tịch cấp cao của Nordstrom cho biết. “Ví dụ, chúng tôi biết giao thông ở LA có thể là một thách thức và khách hàng thường mất nhiều thời gian để đến một trong các cửa hàng của chúng tôi, ngay cả khi họ chỉ cách đó một quãng đi bộ ngắn. một vài dặm. ” Trong khi Jensen cho biết không có kế hoạch mở thêm địa điểm, họ hy vọng cửa hàng sẽ trở thành một trung tâm tiện lợi để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Xem thêm:

Ông Koch tại Samsung thừa nhận rằng những cửa hàng như thế này không nhất thiết phải tối ưu cho tất cả các nhà bán lẻ, và đó cũng không phải là ý định của họ ngay từ đầu. “Ý tưởng không bao giờ là, “Hãy đi và mở một cửa hàng trống cho khách hàng”. anh ấy đã chia sẻ. “Mục đích luôn là tìm ra những cách tốt hơn để hiển thị sản phẩm theo cách mà mọi người hiểu và người dùng sẽ được giáo dục trong một môi trường thoải mái hơn”. Đối với các nhà bán lẻ theo đuổi mô hình này, tiềm năng tìm hiểu thêm về hành vi của khách hàng và có được lòng trung thành với thương hiệu có thể là vô giá.

Tham khảo Quartz

Cận cảnh cửa hàng trải nghiệm và mua sắm sang trọng tuyệt đẹp của Xiaomi sắp ra mắt


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Cửa hàng bán lẻ của tương lai sẽ không bán bất cứ thứ gì, bạn có tin được không?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Cửa hàng bán lẻ của tương lai sẽ không bán bất cứ thứ gì, bạn có tin được không?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Cửa hàng bán lẻ của tương lai sẽ không bán bất cứ thứ gì, bạn có tin được không?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Cửa hàng bán lẻ của tương lai sẽ không bán bất cứ thứ gì, bạn có tin được không?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Cửa hàng bán lẻ của tương lai sẽ không bán bất cứ thứ gì, bạn có tin được không?

Được đăng bởi ngày 2022-08-03 22:30:23. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn