Cùng giấc mơ công nghệ với ông Phạm Nhật Vượng, một tỷ phú Việt Nam sắp ra mắt xe tự lái Made in Vietnam đầu tiên [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Ông Năng “Do Thái” nói: “Chúng tôi làm thật chứ không giới thiệu mô hình” khi bị “nghi vấn” về việc một số đơn vị đưa ra giải pháp xe tự lái, thành phố thông minh nhưng chưa đưa vào thực hiện. . kinh tế và tiện ích bị hạn chế.

Ngày 26/3, Tập đoàn Phenikaa thông báo sẽ chính thức ra mắt xe tự hành cấp 4 đầu tiên “Made in Vietnam” (dựa trên thang điểm 5 cấp dành cho xe tự lái của Hiệp hội Kỹ sư Ô tô). Trước câu hỏi về việc một số đơn vị đã đưa giải pháp ô tô tự lái, thành phố thông minh nhưng chưa đi vào thực tiễn và tính hữu dụng còn hạn chế, ông Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Tập đoàn Xi Phenikaa chỉ nhạt: “Chúng tôi làm đi. điều, không giới thiệu mô hình ”.

Ô tô tự lái đầu tiên ‘Made in Vietnam’

Lê Anh Sơn – CEO Phenikaa X JSC, chiếc xe tự lái thông minh Phenikaa do nhóm dự án, các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện mẫu xe đầu tiên sau 6 tháng. và các kỹ sư của Phenikaa Group đến từ các Trung tâm / Viện nghiên cứu, Đại học Phenikaa và Công ty Cổ phần Phenikaa X.

Cùng giấc mơ công nghệ với ông Phạm Nhật Vượng, một tỷ phú Việt Nam sắp ra mắt xe tự lái Made in Vietnam đầu tiên [HOT]

Cụ thể, họ bắt đầu nghiên cứu về xe tự lái từ tháng 4/2020 với hành động đầu tiên là tập hợp các nhà khoa học Việt Nam ở các nước thành lập nhóm chuyên nghiên cứu các giải pháp xe tự lái. Đến tháng 9 năm 2020, nhóm được thành lập và cùng nhau đưa ra một ý tưởng lớn.

“Nhưng khi chúng tôi mới bắt đầu, thành thật mà nói, cả đội không biết bắt đầu từ đâu. Bởi để tạo ra một chiếc xe tự lái, có rất nhiều công nghệ được trộn lẫn với nhau. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu với việc nghiên cứu và chế tạo một chiếc xe tự lái bình thường ”. – Robot đánh vần chạy trong Đại học Phenikaa cung cấp tài liệu cho các khu vực khác nhau mà không cần thông tin liên lạc, ”- ông Lê Anh Sơn trả lời báo Gia Định Mới.

Theo quảng cáo, chiếc xe tự lái này hoàn toàn không có vô lăng nên không cần hệ thống hỗ trợ người lái, chế độ tự lái được thực hiện khi người dùng tương tác với xe thông qua phần mềm được thiết kế đặc biệt. Chỉ cần mở ứng dụng và chọn điểm khởi hành và điểm đến của bạn.

Nhà sản xuất cũng cho biết, định hướng của chiếc xe tự lái này là hoạt động tại các khu vực tư nhân như khu du lịch, nghỉ dưỡng, sân golf, dù ước mơ lớn hơn là chiếc xe có thể tham gia giao thông trên đường. Đường phố. vấn đề ở Việt Nam.

Bên cạnh việc giới thiệu ô tô tự lái, Phenikaa cũng giới thiệu giải pháp công nghệ cho giao thông thông minh do công ty con Phenikaa MAAS sản xuất.

    Cùng chung giấc mơ công nghệ với ông Phạm Nhật Vượng, tỷ phú gốc Việt sắp cho ra mắt ô tô tự lái Made in Vietnam đầu tiên - Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc xe tự lái Phenikaa

Ông Năng “Do Thái” và cơ duyên đến với ngành xe hơi

Ông Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Phenikaa sinh năm 1964 tại Nam Định, tốt nghiệp Đại học Bách Khoa, bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ (Tiến sĩ trẻ nhất Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 1991 ) và trở thành một sĩ quan. bộ. . Phòng nghiên cứu khoa học Viện Cơ điện tử nông nghiệp và Chế biến nông sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Nhưng sau đó, ông Năng bước chân vào thương trường và trở thành Giám đốc sản xuất của Nhà máy ô tô FORD Việt Nam. Năm 1999, ông Năng gia nhập Tổng Công ty Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam Vinaconex với cương vị Thư ký Hội đồng quản trị.

    Cùng chung giấc mơ công nghệ với ông Phạm Nhật Vượng, tỷ phú Việt sắp cho ra mắt ô tô tự lái Made in Vietnam đầu tiên - Ảnh 3.

Từ vị trí một nhân viên, bằng tài năng của mình, ông Hồ Xuân Năng đã trở thành Giám đốc Công ty Cổ phần Đá ốp lát cao cấp VINACONEX (Vicostone) – một công ty được thành lập để đầu tư vào lĩnh vực đá ốp lát. lát cao cấp. . Năm 2007, ông Hồ Xuân Năng được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty.

Vào thời điểm ông Năng tiếp quản Vicostone, công ty đang đứng trước bờ vực phá sản. Nhưng nhờ sự thông minh, nhạy bén và tài điều hành, ông Năng đã “nâng tầm” Vicostone từ một công ty nhỏ thành công ty có giá trị thị trường hơn 14.000 tỷ đồng. Nhìn chung, không phải tự nhiên mà doanh nhân này được giới kinh doanh gọi là “người Do Thái” bởi sự thông minh, sắc sảo như trí tuệ Do Thái.

Thương vụ nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của ông Năng từ trước đến nay có lẽ là thương vụ M&A “thần sầu” của Phenikaa Group với chính Vicostone để “đuổi” nhà đầu tư nước ngoài ra khỏi công ty. Mâu thuẫn giữa ban lãnh đạo Việt Nam và nhà đầu tư nước ngoài Red RiverHoldings xảy ra trong một thời gian dài và cuối cùng đã được giải quyết như sau:

Xem thêm:

    Cùng chung giấc mơ công nghệ với ông Phạm Nhật Vượng, tỷ phú Việt sắp cho ra mắt ô tô tự lái Made in Vietnam đầu tiên - Ảnh 4.

Hiện tại, Phenikaa sở hữu gần 82% cổ phần của Vicostone. Giá trị cổ phiếu Vicostone mà ông Năng sở hữu gián tiếp thông qua Phenikaa trị giá gần 11.000 tỷ đồng.

Anh Năng nổi tiếng trên thị trường sản xuất và xuất khẩu đá nhân tạo thạch anh, ngoài ra anh còn là tác giả của hai cuốn sách được giới chuyên môn đọc nhiều là “Bộ cảm biến và cơ cấu chấp hành trong hệ thống”. hệ thống cơ điện tử ô tô và cuốn sách “Kỹ thuật động cơ ô tô” xuất bản năm 2020.

Năm 2008-2009, khi Vicostone bắt đầu làm ăn phát đạt, ông Năng từng có ý định đầu tư vào một trường đại học, nhưng sau khủng hoảng kinh tế thế giới, công ty đang đầu tư vào thị trường Mỹ. từ bỏ kế hoạch. Năm 2015-2016, ông mua 35% cổ phần của Đại học Thành Tây và đến cuối năm 2017 nắm cổ phần chi phối tại đại học này. “Xoay tay lái” cho Thành Tây, ông Hồ Xuân Năng phát triển ngôi trường này theo hướng trở thành trường đại học nghiên cứu trình độ cao.

Năm 2018, Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa (PRATI) và Viện Nghiên cứu Tiên tiến Thành Tây (TIAS) được ra mắt.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Cùng chung giấc mơ công nghệ với tỷ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng sắp ra mắt ô tô tự lái Made in Vietnam đầu tiên

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Cùng chung giấc mơ công nghệ với tỷ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng sắp ra mắt ô tô tự lái Made in Vietnam đầu tiên

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Cùng chung giấc mơ công nghệ với tỷ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng sắp ra mắt ô tô tự lái Made in Vietnam đầu tiên

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Cùng chung giấc mơ công nghệ với tỷ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng sắp ra mắt ô tô tự lái Made in Vietnam đầu tiên

Xin vui lòng.

Bài đăng
Cùng chung giấc mơ công nghệ với tỷ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng sắp ra mắt ô tô tự lái Made in Vietnam đầu tiên

Được đăng bởi ngày 2022-05-26 17:34:24. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn