Cùng làm smartphone màn hình gập, nhưng cả Xiaomi và Huawei đều đang ở “chiếu dưới” so với Samsung [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Cả Xiaomi và Huawei đều có những smartphone màn hình gập của riêng mình, nhưng ngoại trừ sự khác biệt về cấu hình thì không có nhiều lợi thế về công nghệ so với Samsung.

Sân chơi smartphone màn hình gập trở nên đa dạng hơn khi có một tay chơi mới gia nhập, đó chính là Xiaomi. Cũng giống như cách tiếp cận thị trường thông thường của họ, Mi Mix Fold của Xiaomi có giá khá rẻ so với những người tiền nhiệm của nó như Huawei Mate X2 và Samsung Galaxy Z Fold2.

Nhưng thay vì tạo dấu ấn riêng, sự xuất hiện của Xiaomi Mi Mix Fold chỉ là lời khẳng định cho những hướng đi đúng đắn của Samsung đối với thị trường smartphone màn hình gập. Đầu tiên là về thiết kế màn hình gập. Cũng giống như Samsung Galaxy Z Fold2, Xiaomi Mi Mix Fold chọn cách gập vào trong với màn hình bên ngoài khi gập lại.

Cùng làm smartphone màn hình gập, nhưng cả Xiaomi và Huawei đều đang ở “chiếu dưới” so với Samsung [HOT]

Xiaomi Mi Mix Fold (trái), Samsung Galaxy Z Fold 2 (giữa) và Huawei Mate X2 (phải)

Trước đó, thiết kế này đã cho thấy sự hiệu quả khi chính Huawei cũng phải ngầm thừa nhận điều đó trên chiếc smartphone màn hình gập Mate X2 của mình. Trong khi phiên bản Mate X đầu tiên sử dụng thiết kế gập ra ngoài để tận dụng lợi thế của màn hình gập cho các thao tác bằng một tay khi gập lại. Tuy nhiên, điều này phải đánh đổi bằng độ bền của màn hình gập khi liên tục phải va chạm với các vật thể bên ngoài.

Cùng làm smartphone màn hình gập nhưng cả Xiaomi và Huawei đều xếp cuối bảng so với Samsung - Ảnh 2.

Cuối cùng, Huawei đã phải chấp nhận thiết kế gập vào trong của

Cuối cùng, Huawei dường như nhận ra rằng sự đánh đổi này là không cần thiết khi nói đến thiết kế gập vào trong trên Huawei Mate X2. Việc học thiết kế này được coi là sự thừa nhận ngầm về sự thất bại của Huawei đối với tầm nhìn của Samsung về lĩnh vực điện thoại thông minh có thể gập lại.

Không chỉ cho thấy tầm nhìn đúng đắn về cách thiết kế màn hình gập, kinh nghiệm trước đây của Samsung còn cho Xiaomi một bài học khác: đó là phần mấu bảo vệ che đi khe hở của màn hình gập ở vị trí bản lề. . Đây là điểm yếu của Samsung Galaxy Fold nguyên bản khi bụi lọt qua khe hở này và làm hỏng màn hình gập đắt tiền của thiết bị. Chính vì vậy, những phiên bản Galaxy Z Fold sau đây đều được Samsung trang bị chiếc tab nhỏ này để chống bụi xâm nhập vào màn hình gập của thiết bị. Và bây giờ đến lượt Xiaomi áp dụng nó cho các thiết bị của mình.

Cùng làm smartphone màn hình gập nhưng cả Xiaomi và Huawei đều xếp cuối bảng so với Samsung - Ảnh 3.

Mảnh ghép nhỏ này đã trở thành rào cản quan trọng để bảo vệ tấm nền màn hình gập của Samsung Galaxy Z Fold

Hóa ra, vết sưng nhỏ đó quan trọng hơn mọi người nghĩ khi ngay cả Huawei cũng áp dụng nó cho điện thoại thông minh gập của mình. Trước đây với Huawei Mate X, thiết kế màn hình gập lộ ra màn hình khá dài không bám bụi và không thể dán kín. Nhưng với Mate X2, khi chuyển sang thiết kế gập vào trong, khoảng trống này không những được giảm thiểu mà còn dễ dàng bịt kín bằng một mấu nhỏ như trong hình.

Cùng làm smartphone màn hình gập nhưng cả Xiaomi và Huawei đều xếp cuối bảng so với Samsung - Ảnh 4.

Các tab nhỏ che màn hình trên Huawei Mate X2 và Xiaomi Mi Mix Fold

Những chi tiết này tuy nhỏ nhưng đã cho thấy Samsung đã vượt xa các đối thủ về thiết kế smartphone màn hình gập như thế nào.

Bên cạnh những thiết kế hiệu quả cho điện thoại thông minh có thể gập lại, Samsung còn có một vũ khí để thực sự thống trị sân chơi thiết bị siêu cao cấp này: công nghệ màn hình gập.

Mặc dù BOE của Trung Quốc cũng có thể làm màn hình gập tương tự như của Samsung và trang bị cho Huawei Mate X2, nhưng có một thực tế là chính Xiaomi, thậm chí nhiều tin đồn cho rằng OPPO và Vivo cũng đang đặt hàng. màn hình gập của Samsung, thay vì người đồng hương BOE. Với kinh nghiệm sản xuất màn hình gập của Samsung, có thể hiểu lý do tại sao lại như vậy.

Cùng làm smartphone màn hình gập nhưng cả Xiaomi và Huawei đều xếp cuối bảng so với Samsung - Ảnh 5.

BOE có thể làm màn hình gập, nhưng vẫn chưa có công nghệ nào tương tự như kính dẻo UTG của Samsung

Xem thêm:

Không chỉ là hãng đi đầu trong công nghệ màn hình gập mà Samsung còn phát triển những công nghệ mới để nâng cao độ bền cho màn hình mỏng manh này. Điển hình là tấm kính cường lực dẻo “Ultra Thin Glass” đang được trang bị trên các smartphone màn hình gập của Samsung hiện nay. Lớp kính này không chỉ đảm bảo độ bền mà còn tăng chất lượng hiển thị cũng như thể hiện sự sang trọng của một thiết bị siêu cao cấp như Galaxy Z Fold2.

Nắm trong tay những công nghệ cốt lõi cho sự thành bại của smartphone màn hình gập, Samsung gần như độc chiếm sân chơi smartphone màn hình gập hiện nay. Với Galaxy Z Fold 3, vị thế đó càng được củng cố bởi một lợi thế mà Samsung đã có từ lâu – bút cảm ứng S Pen – cây bút nổi tiếng dành riêng cho dòng Galaxy Note của hãng. Đây sẽ là một cú đánh lớn đối với cả Huawei và Xiaomi vì họ không có công nghệ tương tự.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Cùng làm smartphone màn hình gập nhưng cả Xiaomi và Huawei đều ở “chiếu dưới” so với Samsung

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Cùng làm smartphone màn hình gập nhưng cả Xiaomi và Huawei đều ở “chiếu dưới” so với Samsung

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Cùng làm smartphone màn hình gập nhưng cả Xiaomi và Huawei đều ở “chiếu dưới” so với Samsung

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Cùng làm smartphone màn hình gập nhưng cả Xiaomi và Huawei đều ở “chiếu dưới” so với Samsung

Xin vui lòng.

Bài đăng
Cùng làm smartphone màn hình gập nhưng cả Xiaomi và Huawei đều ở “chiếu dưới” so với Samsung

Đăng vào ngày 2022-05-22 11:17:11. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn