Cùng lúc điều hành 4 công ty, Elon Musk quản lý thời gian thế nào? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Với 24 giờ mỗi ngày, để tối đa hóa thời gian làm việc, Elon Musk thường ngủ ít nhất có thể …

Tỷ phú Elon Musk, người giàu nhất thế giới, hiện là CEO của 4 công ty, bao gồm hãng xe điện Tesla, startup khám phá vũ trụ SpaceX, công ty công nghệ thần kinh Neuralink và The Boring Company – công ty xây dựng các đường hầm. Chia sẻ về việc điều hành công việc hàng ngày, Musk cho biết anh làm việc rất nhiều.

Thường thì tôi gặp nhau đến 1-2 giờ sáng. Thứ bảy và chủ nhật thường không gặp nhau nhưng đôi khi”, Musk chia sẻ trên một chương trình radio gần đây.

Dù phải gặp gỡ nhiều, nhưng Musk khuyên các CEO không nên lãng phí thời gian vào những cuộc họp vô bổ không giúp mọi việc tốt hơn và nên cố gắng gặp càng ít càng tốt.

Cùng lúc điều hành 4 công ty, Elon Musk quản lý thời gian thế nào? [HOT]

Quá nhiều cuộc họp là nhược điểm của các công ty lớn và điều này trở nên tồi tệ hơn theo thời gian”, Musk chia sẻ trong một bức thư gửi nhân viên Tesla vào năm 2018 khi nói đến năng suất.Hủy các cuộc họp thông thường, trừ khi một vấn đề cực kỳ khẩn cấp được giải quyết“.

Ông nói, nếu một cuộc họp được tổ chức, cần phải đảm bảo rằng cuộc họp đó mang lại một cái gì đó có giá trị cho những người tham gia.

Với 24 giờ mỗi ngày, để tiết kiệm tối đa thời gian làm việc, Musk thường ngủ ít nhất có thể.

Tôi ngủ khoảng 6 giờ mỗi đêm“, Musk nói trong chương trình.”Tôi đã từng cố gắng ngủ ít hơn nhưng năng suất làm việc của tôi giảm sút. Nhưng tôi chỉ không muốn ngủ nhiều hơn 6 tiếng một ngày“.

Trước đó, Musk từng chia sẻ rằng anh làm việc tới 17 tiếng mỗi ngày, thậm chí có ngày anh ngủ trên sàn tại Tesla, theo Wall Street Journal.

Một lần, trong vài tuần… Tôi chỉ ngủ vài giờ rồi lại làm việc, trong cả tuần.”, Musk chia sẻ trên một chương trình vào tháng 11/2018 khi nhớ lại thời điểm Tesla gấp rút đẩy mạnh sản xuất xe Tesla Model 3.Một số tuần tôi làm việc tới 120 giờ (hơn 17 giờ / ngày)“.

Musk cho biết đã có những lúc anh không rời khỏi nhà máy trong 3-4 ngày, không ra ngoài và không gặp gia đình và bạn bè. Theo Entrepreneur, anh thậm chí còn tự cho phép mình nghỉ làm một thời gian để dự đám cưới của anh trai rồi tức tốc quay trở lại nhà máy Tesla.

Musk cũng thừa nhận rằng lịch trình làm việc của mình là không lành mạnh và khuyên mọi người không nên dính vào nó.

Đừng dành quá nhiều thời gian cho công việc. Điều này không tốt cho tất cả mọi người“, Musk nói với Axios vào năm 2018.

Xem thêm:

Tuy nhiên, công bằng mà nói, lịch trình làm việc “điên cuồng” đã giúp Musk đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Ông đã liên tục thúc đẩy Tesla vượt qua các cột mốc doanh số và vốn hóa. Nhờ đó, anh cũng lần lượt nhận được số tiền thưởng hàng tỷ USD trong gói tiền thưởng khổng lồ mà Tesla dành cho mình. Năm 2020, Musk mở ra 4 cột mốc tiền thưởng với tổng giá trị hơn 12 tỷ USD. Với thành tích chưa từng có của Tesla, ông được dự đoán sẽ nhận thêm nhiều khoản tiền thưởng khổng lồ trong năm nay. Musk hiện trị giá 195 tỷ USD, trở thành người giàu nhất thế giới, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Điều hành 4 công ty cùng lúc, Elon Musk quản lý thời gian như thế nào?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Điều hành 4 công ty cùng lúc, Elon Musk quản lý thời gian như thế nào?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Điều hành 4 công ty cùng lúc, Elon Musk quản lý thời gian như thế nào?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Điều hành 4 công ty cùng lúc, Elon Musk quản lý thời gian như thế nào?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Điều hành 4 công ty cùng lúc, Elon Musk quản lý thời gian như thế nào?

Đăng vào ngày 2022-05-29 12:15:50. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn