Cuộc chiến không ngừng nghỉ giữa 2 triệu thương nhân và kẻ phá hoại trên Amazon [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Mike Molson Hart, người bán đồ chơi trên Amazon.con, đã nhận ra điều gì đó không ổn vào đầu tháng này. Bộ đồ chơi nhựa hình đĩa của anh ấy, có tên là Brain Flakes, không còn nằm trong số những đồ chơi bán chạy nhất của Amazon. Điều này rất quan trọng đối với doanh thu của cửa hàng vì thời điểm tặng quà dịp lễ lớn đang đến gần.

Anh ta đã truy cập trang sản phẩm trên Amazon.com và nghi ngờ mình đã bị “bắn tỉa”, nơi một thương gia phá hoại cửa hàng của người khác bằng cách thuê người viết đánh giá xấu về sản phẩm, sau đó thuê một nhóm khác bình chọn những đánh giá giả mạo này là hữu ích, giả mạo phản hồi nổi bật và được những người mua sắm thực sự nhìn thấy.

Những người làm nghề tự do ở Trung Quốc và Bangladesh có thể sẵn sàng nhận những công việc như thế này với mức lương 10 đô la mỗi giờ viết đánh giá sản phẩm. Mặc dù đồ chơi của anh được xếp hạng 4,8 sao trên 5 dựa trên hơn 1.100 bài đánh giá, nhưng người mua sắn vẫn có thể thấy hàng loạt bài đánh giá một sao chỉ trích gay gắt sản phẩm khiến họ lo sợ. nhưng không dám mua.

Cuộc chiến không ngừng nghỉ giữa 2 triệu thương nhân và kẻ phá hoại trên Amazon [HOT]

Sản phẩm đồ chơi bị kẻ gian “bắn tỉa”

Giữ đơn đặt hàng trên Amazon, nơi có 2 triệu người bán cạnh tranh để giành doanh thu hàng tỷ đô la từ 300 triệu người mua sắm, đã trở thành một nhiệm vụ khó khăn đối với ông trùm bán hàng trực tuyến, ngày này qua ngày khác. . Càng gần đến lễ lớn, việc giữ gìn trật tự càng trở nên khó khăn. Những kẻ gian lận có thể sử dụng các chiến thuật tối ưu hóa, tính toán thời gian chi tiết để có thể kiếm được nhiều lợi nhuận nhất có thể. Một khi Amazon phát hiện và ngăn chặn những thợ đào này, chúng sẽ tập hợp lại và tìm các cách khác để gian lận.

Ông Hart, chủ tịch VIAHART tại thành phố New York cho biết: “Điều này đã diễn ra không ngừng kể từ khi chúng tôi bán hàng trên Amazon. Chợ vẫn như miền Tây hoang dã. Có hàng ngàn trò gian lận và chúng chỉ đang phát triển để theo kịp hệ thống ”.

    Craiglist đăng đấu giá cho các bình luận giả mạo

Craiglist đăng đấu giá cho các bình luận giả mạo

Amazon nói rằng họ “Không dung thứ cho các hành vi gian lận hoặc lạm dụng các chính sách của công ty.” Trong một tuyên bố, công ty nói rằng nó “Liên tục làm việc để cải thiện cách công ty phát hiện và ngăn chặn việc lạm dụng ảnh hưởng đến khách hàng.” Amazon cho biết họ sẽ đình chỉ hoặc chặn những kẻ gian bị nghi ngờ có hành vi bất hợp pháp hoặc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác.

Các thủ đoạn gian lận đang leo thang khi ngày lễ đến gần. Chi phí mua hàng trực tuyến trong tháng 11 và tháng 12 tại Mỹ có thể lên tới 107 tỷ USD trong năm nay. Các thương nhân là mục tiêu của “tay súng bắn tỉa” sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nếu người mua hàng bị thuyết phục bởi các đánh giá hoặc nhận xét giả mạo, họ sẽ chuyển sang sản phẩm khác và Amazon vẫn nhận được hoa hồng từ việc bán hàng. Các nhà bán lẻ cũng không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán hàng trên Amazon vì Amazon là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất trên thế giới.

McCabe nói:“Đó là một vấn đề lớn, và cho đến khi nó được công khai, tôi không nghĩ rằng họ sẽ làm bất cứ điều gì để sửa chữa nó.”. Một khi ai đó đã vi phạm và kẻ gian biết rằng họ có thể trốn tránh trách nhiệm, họ thậm chí còn đẩy mạnh hơn.

Mối đe dọa đối với Amazon là sự tin tưởng vào các đánh giá của khách hàng. Công ty đã sử dụng công cụ này để nâng cao lòng tin của những người mua sắm trực tuyến, những người không thể chạm hoặc nhìn thấy sản phẩm trực tiếp.

Hai năm trước, Amazon đã kiện hơn 1.000 người mà họ cho là đánh giá sản phẩm giả mạo để kiếm tiền thông qua thị trường cho thuê trực tuyến Fiverr.com, nói rằng hành vi này làm suy giảm lòng tin của mọi người. sự tiêu thụ. Năm ngoái, Amazon đã kiện các thương nhân mà họ cáo buộc bán hàng giả.

Amazon cũng đã xóa các bình luận được viết bởi những người nhận được sản phẩm miễn phí hoặc giảm giá. Lúc đầu, Amazon nghĩ những bài đăng đó là cách để người dùng khám phá sản phẩm và yêu cầu những người nhận được sản phẩm miễn phí hoặc giảm giá viết bình luận. Tuy nhiên, công ty sau đó đã thừa nhận rằng hình thức này đã được sử dụng bởi kẻ gian.

Những vụ kiện này dường như không có tác dụng gì nhiều đối với những người muốn vượt qua hệ thống và họ luôn tìm ra những chiến thuật mới. Các bài đánh giá sản phẩm giả hiện đang được bán trên các trang như Craigslist, và một số thậm chí còn cung cấp $ 10 cho mỗi bài đánh giá 5 sao. Việc tìm kiếm một freelancer ở Bangladesh để viết đánh giá giả mạo trên trang sản phẩm của đối thủ giờ đã trở nên dễ dàng, kẻ gian chỉ cần vào các trang tìm kiếm người dùng như Upwork và gõ từ khóa “Amazon vote”.

Các diễn đàn đánh giá sản phẩm trên Facebook là nơi các thương gia có thể tìm thấy những người đánh giá. Chỉ cần gửi cho những người này thẻ quà tặng Amazon để họ có thể mua sắm trên Amazon, họ có thể viết đánh giá mà không bị Amazon phát hiện.

Xem thêm:

Một số thương gia thậm chí còn muốn qua mặt hệ thống kiểm tra hàng giả của Amazon. Những kẻ gian lận có thể gửi khiếu nại vi phạm nhãn hiệu chống lại các đối thủ cạnh tranh, khiến cho một cửa hàng hợp pháp có thể bị Amazon đóng cửa. Ngay cả khi các cửa hàng hợp pháp này được khôi phục, quá trình này có thể mất đến vài tuần, cho những kẻ gian lận thời gian để kiếm doanh thu.

Một thủ đoạn khác của những kẻ lừa đảo là nhấp liên tục vào quảng cáo Amazon cho các sản phẩm từ đối thủ cạnh tranh mà không mua bất cứ thứ gì. Bằng cách này, kẻ gian có thể làm cạn tài khoản quảng cáo của đối thủ cạnh tranh. Amazon đã hoàn lại tiền cho những người bán là nạn nhân của lần nhấp quảng cáo bất hợp pháp này.

Hart cho biết anh cảm thấy bị xúc phạm bởi cách Amazon phản hồi những lời phàn nàn về việc các bài đánh giá sản phẩm của anh bị những kẻ lừa đảo thao túng. Bây giờ, anh ta sợ bị buộc tội nếu anh ta công khai vụ việc. Mất doanh thu có thể lên tới 1 triệu đô la cho cây trồng này. Hart đã làm việc với công ty qua email và điện thoại kể từ ngày thứ hai. Amazon đã nói rằng họ đang điều tra vụ việc. Trong khi đó, dù Hart đang giảm giá các sản phẩm của mình nhưng doanh số bán ra vẫn rất ế ẩm.

“Amazon biết về điều này và chính sách của họ là phớt lờ nó.” anh ấy nói.

Tham khảo Bloomberg

9 sự thật về đế chế kho hàng của Amazon


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Cuộc chiến không ngừng nghỉ giữa 2 triệu thương gia Amazon và những kẻ phá hoại

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Cuộc chiến không ngừng nghỉ giữa 2 triệu thương gia Amazon và những kẻ phá hoại

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Cuộc chiến không ngừng nghỉ giữa 2 triệu thương gia Amazon và những kẻ phá hoại

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Cuộc chiến không ngừng nghỉ giữa 2 triệu thương gia Amazon và những kẻ phá hoại

Xin vui lòng.

Bài đăng
Cuộc chiến không ngừng nghỉ giữa 2 triệu thương gia Amazon và những kẻ phá hoại

Được đăng bởi ngày 2022-08-03 22:06:27. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn