Dân Mỹ và xu hướng đầu tư điên cuồng: Từ tiền số, tranh ảo cho đến thẻ in ảnh đều trở thành những loại tài sản có giá hàng chục triệu USD [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Tuần trước, một thẻ sưu tập có tiền vệ bóng đá Tom Brady đã được bán với giá cao kỷ lục 1,3 triệu đô la, với vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 1 nghìn tỷ đô la. Trong khi đó, một bức tranh kỹ thuật số của Beeple được chốt ở mức 69,3 triệu đô la khi giá ban đầu chỉ là 100 đô la.

Tài sản ảo, được thanh toán bằng tiền thật với giá không tưởng

Những sự kiện tưởng chừng như bất thường này lại được liên kết với nhau, đây đều là những “nhân vật” điên rồ đang gây xôn xao giới tài chính. Trong nhiều tháng, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã đẩy giá bất động sản và cổ phiếu lên cao. Ngay cả các tài sản ảo hoặc đồ sưu tầm như thẻ giao dịch và giày thể thao cũng đã tăng giá chóng mặt.

Xu hướng tăng đang được thúc đẩy bởi một số yếu tố đặc biệt. Ngay cả khi hàng triệu người Mỹ mất việc làm do đại dịch, tài khoản ngân hàng của nhiều người vẫn tăng lên nhờ các biện pháp kích thích và tiền mặt của chính phủ đổ vào nền kinh tế. Tuy nhiên, khi người Mỹ tích lũy nhiều tiền hơn, các khoản đầu tư truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu trở nên kém hấp dẫn hơn.

Kết quả là, nhiều người đã trở nên sáng tạo hơn vì họ nhàn rỗi trong thời điểm xã hội xa cách và họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn. Thông thường, tài sản ảo được các nhà đầu tư tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn như Reddit, hoặc sử dụng ứng dụng Robinhood và nền tảng tiền kỹ thuật số Coinbase để giao dịch.

Xu hướng trên đã tạo ra các bong bóng nhỏ trong nhiều loại tài sản cụ thể, chẳng hạn như SPAC và NFT. Ngoài ra, nhu cầu cũng đã tăng vọt đối với các đợt IPO được tiến hành vào tuần trước như trang web trò chơi Roblox và “Korea Amazon” Coupang, trong số các cổ phiếu “meme” khác.

Howard Lindzon, nhà đầu tư, doanh nhân và nhà bình luận thị trường, nói:Đây chỉ là một chu kỳ của nhu cầu bị dồn nén, khi người Mỹ không biết phải tiêu tiền vào việc gì. Do đó, họ làm những điều ngớ ngẩn. “

Dân Mỹ và xu hướng đầu tư điên cuồng: Từ tiền số, tranh ảo cho đến thẻ in ảnh đều trở thành những loại tài sản có giá hàng chục triệu USD [HOT]

Sự điên cuồng xảy ra vào thời điểm nền kinh tế Mỹ đang suy thoái sâu, khiến các nhà đầu tư gặp rủi ro lớn. Một số người đã chứng kiến ​​những khoản lỗ chưa từng có khi đầu tư vào Robinhood, đây được coi là động cơ để đánh bạc. Các tài sản khác như Bitcoin rất dễ giảm, trong khi giày thể thao và NFT là những tài sản mới, được “thổi phồng” và khó dự đoán về giá trị lâu dài.

Hiện tại, những bong bóng này không gây rủi ro cho toàn bộ hệ thống tài chính. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư chia sẻ rằng họ cảm thấy lo lắng. Jane Leung – CIO tại Ngân hàng Tư nhân SVB, cho biết: “Hầu hết mọi người đều hào hứng. Nhưng đồng thời cũng có người lắc đầu bỏ đi, tự hỏi bao giờ bong bóng này vỡ. “

Một trong những tín đồ của cơn sốt này là Matthew Schorr (35 tuổi), luật sư ở Cherry Hill (New Jersey). Trong nhiều năm, anh ấy đã để mắt đến các khoản đầu tư được săn đón nhiều, nhưng lại mất hứng thú với thị trường chứng khoán và từ bỏ Bitcoin sau khi bạn bè nói với anh rằng đó là “tiền giả”. Hiện tại, Schorr cảm thấy tiếc nuối khi Bitcoin đã vượt qua mốc 60.000 USD.

Schorr không muốn bỏ lỡ điều này một lần nữa. Chính vì vậy, từ tháng 1, anh đã bỏ ra 5.000 USD để mua 351 video từ NBA Top Shot – trang web chuyên bán các video bóng rổ nổi bật, sau khi mạng xã hội bàn tán về việc có thể bán các clip này. với giá hàng chục nghìn đô la. Theo Momentranks.com, giá trị của những video này đã tăng lên 67.000 USD.

Đây là một hình thức đầu tư được gọi là NFT (nonfungible token). Những người hoài nghi coi NFT là một trong những thứ đáng ngờ nhất, vì hình ảnh NFT có thể được sao chép và chia sẻ liên tục. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đánh giá cao giá trị của loại tài sản ảo này, hoặc đơn giản là do tâm lý FOMO.

Schorr dành 5 giờ mỗi ngày để nghiên cứu thị trường và nói chuyện với các nhà sưu tập trên Discord. Anh ấy đã chia sẻ: “Tôi đang cố gắng bắt kịp xu hướng và không bỏ lỡ một lần nữa. Loại lợi nhuận mà loại tài sản này mang lại trong 6 tuần là chưa từng có đối với bất kỳ phương tiện tài chính nào. “

Tháng trước, NBA Top Shot đã ghi nhận tổng số tiền vượt quá 232 triệu đô la kể từ khi thành lập vào năm ngoái, bao gồm 47,5 triệu đô la doanh thu trong một ngày.

Khi tài sản truyền thống trở nên kém hấp dẫn hơn

Phần lớn động lực thúc đẩy xu hướng này bắt đầu từ năm ngoái, khi các chính phủ hạ lãi suất và tung ra các gói kích cầu. Động thái này làm tăng gấp đôi lượng tiền trong hệ thống tài chính toàn cầu và khuyến khích mọi người chi tiêu. Tiền gửi vào các ngân hàng Mỹ đạt 16,45 nghìn tỷ USD vào tháng trước, cao hơn 3 nghìn tỷ USD so với tháng 1 năm 2020.

Lãi suất thấp khiến các kênh đầu tư truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu kém hấp dẫn hơn, trong khi giá cổ phiếu trở nên đắt đỏ hơn rất nhiều. Do đó, nhiều người bắt đầu tìm đến các tài sản phi truyền thống.

Với NFT, sự điên cuồng đang leo thang nhanh chóng. Tháng trước, một bức ảnh NFT của Nyan Cat được bán với giá khoảng 580.000 USD. Các nghệ sĩ bao gồm Grimes và DJ Steve Aoki cũng đã kiếm được hàng triệu đô la từ các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của họ. Thứ Năm tuần trước, Beeple (tên thật là Mike Winkelmann) đã bán bức tranh NFT “Everydays – The First 5000 Days” với giá 69,3 triệu USD.

Slava Rubin, người sáng lập Vincent, một công ty khởi nghiệp giúp khách hàng tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế như rượu vang và đồ sưu tầm, cho biết trang web của anh ấy đã có hàng chục nghìn người dùng. Tháng trước, sự quan tâm đến NFT tăng 44% và đồ sưu tầm tăng 33%, khiến nó trở thành danh mục phát triển nhanh nhất trên trang web.

Xem thêm:

Trong tháng này, nhạc sĩ nhạc điện tử 3lau đã kiếm được 11,7 triệu USD doanh thu từ NFT liên quan đến một trong những album đã phát hành của anh ấy. Người mua không chỉ nhận được mã thông báo đại diện cho bản phát hành chính thức của album mà còn có quyền truy cập vào các sản phẩm mới và vinyls phiên bản giới hạn.

Người Mỹ và xu hướng đầu tư điên cuồng: Từ tiền điện tử, tranh ảo đến thẻ in, tất cả đều trở thành tài sản trị giá hàng chục triệu USD - Ảnh 2.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng bị thu hút bởi các SPAC (các công ty mua lại chuyên biệt). Theo Renaissance Capital, số lượng SPAC đã tăng lên trong năm nay đến mức có nhiều SPAC được niêm yết hơn các công ty thực. Một số công ty thậm chí còn tung ra 3 hoặc 4 SPAC cùng một lúc. Các ngôi sao và nghệ sĩ thể thao như Serena Williams hay Ciara cũng có SPAC của riêng mình.

Cơn sốt thậm chí còn diễn ra trên các sàn giao dịch sneaker. Scott Cutler, Giám đốc điều hành của StockX, cho biết doanh số bán giày trong tháng Giêng gần như cao gấp đôi so với năm trước. Theo ông, thế hệ trẻ đang muốn đầu tư vào những thứ phù hợp với văn hóa và phù hợp với tài chính. Cutler nói rằng đây là một khoản đầu tư thực sự ổn định.

Giao dịch mã thông báo trên StockX cũng đạt trung bình 775 đô la trong tháng 1, so với 280 đô la một năm trước. Tuần trước, doanh số bán thẻ của Tom Brady đạt 1,3 triệu đô la, một trong 100 thẻ in từ mùa đầu tiên của anh ấy.

Có thể dễ dàng dự đoán xu hướng này sẽ kết thúc như thế nào và khi nào. Một số người cho rằng với việc triển khai vắc-xin rộng rãi và trở lại trạng thái bình thường, sẽ có sự lặp lại của những phát triển giống như “Thời kỳ hoàng kim” của những năm 1920.

Tham khảo New York TimesVừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Người Mỹ và xu hướng đầu tư điên cuồng: Từ tiền mã hóa, tranh ảo đến thẻ ảnh, tất cả đều đã trở thành tài sản trị giá hàng chục triệu đô la.

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Người Mỹ và xu hướng đầu tư điên cuồng: Từ tiền mã hóa, tranh ảo đến thẻ ảnh, tất cả đều đã trở thành tài sản trị giá hàng chục triệu đô la.

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Người Mỹ và xu hướng đầu tư điên cuồng: Từ tiền mã hóa, tranh ảo đến thẻ ảnh, tất cả đều đã trở thành tài sản trị giá hàng chục triệu đô la.

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Người Mỹ và xu hướng đầu tư điên cuồng: Từ tiền mã hóa, tranh ảo đến thẻ ảnh, tất cả đều đã trở thành tài sản trị giá hàng chục triệu đô la.

Xin vui lòng.

Bài đăng
Người Mỹ và xu hướng đầu tư điên cuồng: Từ tiền mã hóa, tranh ảo đến thẻ ảnh, tất cả đều đã trở thành tài sản trị giá hàng chục triệu đô la.

Được đăng bởi ngày 2022-05-27 21:21:17. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn