Đằng sau quyết định loại bỏ bộ sạc của các nhà sản xuất smartphone [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Apple tuyên bố không bao gồm bộ sạc đi kèm với dòng iPhone 12 nhằm giảm lượng khí thải carbon và hạn chế sử dụng kim loại đất hiếm.

Năm ngoái, Apple đã thay đổi chính sách bán hàng khi không tặng kèm bộ sạc cho iPhone 12, một động thái gây tranh cãi vào thời điểm đó và tạo ra một xu hướng mới cho các nhà sản xuất điện thoại. sau đó.

Đằng sau quyết định loại bỏ bộ sạc của các nhà sản xuất smartphone [HOT]

Tuy nhiên, Apple liên tục vấp phải phản ứng dữ dội từ người dùng cũng như các cơ quan quản lý. Mới đây nhất, “nhà Táo” vừa bị cơ quan bảo vệ người tiêu dùng (Procon-SP) ở bang Sao Paulo, Brazil phạt 2 triệu USD vì vi phạm Đạo luật người tiêu dùng vì không có cục sạc trong hộp iPhone mới.

Procon-SP lập luận rằng họ chưa nhìn thấy bất kỳ lợi ích môi trường nào do Apple mang lại. Cơ quan này chỉ trích Apple với cáo buộc quảng cáo gây hiểu lầm, bán thiết bị không có bộ sạc và các điều khoản không công bằng, vốn bị giám sát chặt chẽ trong nước.

Giám đốc điều hành của Procon-SP, Capez, đã đưa ra cảnh báo nghiêm khắc sau khi phạt Apple, hy vọng rằng “nhà Táo” sẽ tuân thủ luật tiêu dùng của Brazil và các quy định liên quan. Đồng thời, Apple có quyền phản đối việc phạt tiền và yêu cầu cơ quan pháp luật kiểm tra lại.

Cụ thể, trên các mẫu iPhone 12, Apple tuyên bố sẽ không trang bị bộ sạc đi kèm để giảm lượng khí thải carbon và hạn chế sử dụng kim loại đất hiếm. Ngay sau khi iPhone 12 chính thức lên kệ và bán ra tại thị trường Brazil, cơ quan chức năng nước này đã cảnh báo Apple đang vi phạm Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng khi bán iPhone không có sạc trong hộp.

Apple sau đó đã phản hồi, khẳng định hầu hết khách hàng đều có thiết bị dự phòng và không cần thiết phải cung cấp một bộ sạc khác trong hộp. Vụ việc gây náo loạn thời điểm đó, đặc biệt là các tín đồ iPhone, nhưng dường như không ảnh hưởng đến doanh số của iPhone 12 series.

Ngoài Brazil, nhiều tín đồ iPhone tại Mỹ và một số khu vực khác như EU, châu Á phản ứng mạnh mẽ trước quyết định của Apple. Cách đây không lâu, một người đàn ông ở Vân Nam, Trung Quốc đã đâm đơn kiện “nhà Táo” vì bán iPhone không có sạc. Vụ việc đã thu hút sự quan tâm của dư luận trong một thời gian dài. Tại Việt Nam, nhiều người dùng cũng chỉ trích Apple và cho rằng “việc Apple thông báo giảm bán sạc để hạn chế rác thải điện tử nhằm bảo vệ môi trường là một phản đối khá vụng về”.

Với mức phạt 2 triệu USD tại Sao Paulo, Brazil, cộng đồng mạng cho rằng con số này chưa đủ “răn đe”, bởi sự thay đổi của Apple dù vấp phải phản ứng trái chiều từ người dùng nhưng đã mở ra một hướng đi. cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh Android. Một số nguồn tin cho biết Samsung sẽ làm theo cách này trong tương lai, nhưng kế hoạch cụ thể vẫn chưa được công bố.

Thị trường thiết bị được sạc đầy tiềm năng

Bảo vệ môi trường có phải là lý do chính khiến các nhà sản xuất điện thoại thông minh quyết định loại bỏ bộ sạc đi kèm? Trên thực tế, các nhà phân tích cho rằng thị trường thiết bị sạc mang lại lợi nhuận cao là lý do khiến Apple và các nhà sản xuất khác đưa ra những quyết định đi ngược lại mong muốn của người dùng.

Hiện tại, các thiết bị sạc có thể được chia thành sạc có dây, sạc không dây, sạc thường và sạc nhanh theo tốc độ sạc và phương thức truyền năng lượng. Đặc biệt với sự phát triển của công nghệ sạc nhanh, nhiều hãng điện thoại đã cho ra đời nhiều loại sạc khác nhau.

Đáng chú ý, không phải tất cả các bộ sạc nhanh đều tương thích với nhau tùy thuộc vào giao thức sạc. Các giao thức sạc phổ biến nhất hiện nay là PD và QC, trong khi các nhà sản xuất lớn có cơ sở người dùng chung và rất khó để thống nhất một tiêu chuẩn. Vì vậy, ngay cả khi không có bộ sạc đi kèm máy, người dùng vẫn có xu hướng mua và sử dụng bộ sạc chính hãng để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Xem thêm:

Theo dữ liệu thị trường, ước tính đến năm 2022, thị trường sạc có dây toàn cầu sẽ đạt 11,431 tỷ USD; thị trường sạc không dây đạt 1,564 tỷ USD; thị trường sạc thông thường đạt 8,688 tỷ USD; thị trường sạc nhanh sẽ đạt 2,743 tỷ USD. Với những con số này, nếu các nhà sản xuất Android tiếp bước Apple trong tương lai, thị trường bộ sạc bên thứ 3 sẽ tiếp tục mở rộng và dự kiến ​​sẽ đạt quy mô 15 tỷ USD (dựa trên 1,4 tỷ USD). tỷ USD). điện thoại thông minh mới được bán hàng năm).


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Đằng sau quyết định loại bỏ bộ sạc của các nhà sản xuất điện thoại thông minh

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Đằng sau quyết định loại bỏ bộ sạc của các nhà sản xuất điện thoại thông minh

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Đằng sau quyết định loại bỏ bộ sạc của các nhà sản xuất điện thoại thông minh

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Đằng sau quyết định loại bỏ bộ sạc của các nhà sản xuất điện thoại thông minh

Xin vui lòng.

Bài đăng
Đằng sau quyết định loại bỏ bộ sạc của các nhà sản xuất điện thoại thông minh

Được đăng bởi ngày 2022-05-27 02:08:53. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn