Đánh giá HP Spectre 13: Đẹp, sang, mỏng nhất thế giới và pin tốt [HOT]

Ổ cứng SSD 256GB

SSD Samsung PM951 NVMe MZVLV256 cung cấp tốc độ đọc và ghi tuyệt vời. Dưới đây là hình ảnh điểm qua phần mềm trắc nghiệm chuyên dụng:

Đánh giá HP Spectre 13: Đẹp, sang, mỏng nhất thế giới và pin tốt [HOT]
dien thoai danh gia hp spectre 13 dep sang mong nhat the gioi va pin tot 2
dien thoai danh gia hp spectre 13 dep sang mong nhat the gioi va pin tot 3

Hiệu suất GPU và chơi game

Hiệu suất CPU hơi đáng thất vọng do HP tích hợp Card On trên máy tính xách tay. Tuy nhiên, chúng ta không thể đòi hỏi quá cao với Notebooks. Về điểm số qua phần mềm Spectre 13 tích hợp GPU HD Graphics 520 cho hiệu năng tương đương với nhiều Notebook khác như XPS 13, Zenbook UX305 hay MacBook 12 qua 3DMark.

Hiệu suất thực tế trong game tương tự như XPS 13 và Acer Aspire S 13 vì nó đáp ứng đồ họa cao nhất với các game trực tuyến như League of Legends, DotA 2 và Overwatch. Đối với các trò chơi chuyên sâu cần GPU chuyên dụng mạnh mẽ hơn, bạn không nên mong đợi nhiều từ Spectre 13.

Thông qua phần mềm 3D Mark chuyên dụng để kiểm tra:

dien thoai danh gia hp spectre 13 dep sang mong nhat the gioi va pin tot 4
dien thoai danh gia hp spectre 13 dep sang mong nhat the gioi va pin tot 5
dien thoai danh gia hp spectre 13 dep sang mong nhat the gioi va pin tot 6
dien thoai danh gia hp spectre 13 dep sang mong nhat the gioi va pin tot 7

Trò chơi thực tế (Ở các chế độ khác nhau với các khung hình / giây khác nhau)

dien thoai danh gia hp spectre 13 dep sang mong nhat the gioi va pin tot 8

Mức độ ồn

Một khía cạnh quan trọng làm nên thành công của máy tính xách tay HP Spectre 13 là giải pháp làm mát hệ thống. Phải dành lời khen cho HP vì đã đưa tất cả những chi tiết này vào một chiếc máy cực kỳ mỏng. HP sử dụng một quạt làm mát cực nhỏ ở bản lề với các lỗ thông khí tinh tế. Bộ phận này vừa đảm bảo tiếng ồn khi vận hành rất thấp (hầu như không thể nhận thấy) vừa luân phiên đưa không khí bên ngoài vào và sau đó đẩy không khí nóng ra phía sau khung xe. Tất cả là một hệ thống cực kỳ hoàn hảo và ít ảnh hưởng đến người dùng.

Có thể thấy rõ điều này khi CPU được đẩy lên 15-20% khi bật nhiều tác vụ nhưng hầu như không thể nghe được cách hoạt động của quạt. Nói cách khác, Spectre 13 là một cỗ máy rất yên tĩnh và nhẹ nhàng.

Nhiệt độ

dien thoai danh gia hp spectre 13 dep sang mong nhat the gioi va pin tot 9

Nhiệt độ được đo lại bằng FLIR ở các vùng. Màu càng đậm thì giá càng cao

Với bộ phận quạt gió ở phía sau, cách dễ dàng nhất để cảm nhận nhiệt độ tăng là khu vực bản lề của máy. Ngoài ra, khi sử dụng nhiều, trên bề mặt bàn phím nơi HP gắn các thanh pin bên dưới cũng có thể cảm nhận được một số thay đổi nhiệt độ. Những điểm nóng đáng chú ý này có thể lên tới 33 độ C so với mức trung bình chỉ 24 độ C ở các địa điểm khác. Tuy nhiên, những điểm phát sóng này không ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng.

Âm thanh

HP hứa hẹn chất lượng âm thanh tuyệt vời từ bốn loa do Bang & Olufsen (B&O) – một công ty sản xuất âm thanh của Đan Mạch. Thực tế, chất lượng âm thanh mà Spectre 13 tạo ra rất ấn tượng so với vẻ ngoài “nhỏ bé” của nó. Tái tạo âm thanh tốt, rõ ràng. Loa trên Spectre 13 thiên về tạo âm bass và treble cân bằng hơn, an toàn nhưng không quá trội.

dien thoai danh gia hp spectre 13 dep sang mong nhat the gioi va pin tot 10

Âm thanh có phần ấn tượng vì kích thước nhỏ gọn của nó

Với tai nghe qua jack 3.5mm thì khác, nó cho trải nghiệm âm thanh tốt hơn và tất nhiên với một chiếc tai nghe cũng phải “xịn”.

Tuổi thọ pin

HP tích hợp pin lithium-ion 38 Wh cho Spectre 13 và máy tính xách tay này có thể đạt 8,5 giờ (510 phút) sử dụng thông qua phần mềm MobileMark 2014 Battery Test, với mức tiêu thụ trung bình khoảng 4,5 Watts. Trong thử nghiệm này, màn hình sẽ ở độ sáng 50% với các tác vụ tương tự như sử dụng phần mềm văn phòng (MS Office), duyệt web và đa phương tiện (Adobe Photoshop, Premiere, v.v.).

dien thoai danh gia hp spectre 13 dep sang mong nhat the gioi va pin tot 11

Thời lượng pin dài nhất là hơn 11 giờ (không bật Wi-Fi)

dien thoai danh gia hp spectre 13 dep sang mong nhat the gioi va pin tot 12

Thời lượng pin tối thiểu

dien thoai danh gia hp spectre 13 dep sang mong nhat the gioi va pin tot 13

Thời lượng pin với kết nối mạng Wi-Fi

Thời gian sạc từ khi máy tính xách tay gần hết pin đến khi đầy pin mất khoảng 2,5 giờ.

Sự kết luận

Spectre 13 là máy tính xách tay 13,3 inch mỏng nhất trên thị trường hiện nay. Không sở hữu màn hình độ phân giải 4K, không hỗ trợ cảm ứng, không thể tháo rời hay xoay màn hình mà nó chỉ đơn giản là một chiếc laptop thời trang nhưng không kém phần bền bỉ. Spectre 13 sẽ là một chiếc máy tính xách tay tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một sản phẩm có kích thước nhỏ gọn và tính di động cao. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này, đừng quên truy cập vào đường dẫn nằm ở cuối bài viết.

Thuận lợi
– Thiết kế tinh tế, mỏng nhẹ với chất liệu carbon và hợp kim nhôm.
– Bàn phím có đèn nền LED tiện dụng.
– Tản nhiệt êm và hiệu quả.
– Màn hình đẹp
– Thời lượng pin tốt

Yếu đuối
– Giới hạn về cổng kết nối
– Không có khe cắm thẻ nhớ ngoài để mở rộng

Nguồn: Đánh giá HP Spectre 13: Đẹp, sang, mỏng nhất thế giới và pin tốt