Đầu tư tiền ảo: Nhập nhằng giữa “tiền tệ” và “chứng khoán” khiến Phố Wall bối rối [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Sự không chắc chắn về mặt pháp lý là lý do tại sao Phố Wall không thực sự cởi mở với tiền điện tử, nhưng cũng không muốn đứng ngoài “cơn sóng thần” tăng giá…

Trong vài năm gần đây, Phố Wall đã thay đổi lập trường của mình đối với tiền điện tử, từ phủ nhận sang quan ngại thận trọng, nhưng không thực sự cởi mở với tiền điện tử.

PHÁP LÝ “Những đám mây đen” bao phủ TIỀN TỆ VIRTUAL

Tiền điện tử không còn bị lên án như một công cụ đầu tư kỳ lạ nữa. Thay vào đó, ngay cả các ngân hàng trung ương trên thế giới cũng đang xem xét phát hành các loại tiền kỹ thuật số.

Theo CNN, tiền điện tử lớn nhất trên thị trường, Bitcoin, hiện đang giao dịch ở mức hơn 50.000 đô la. Và Dogecoin, một loại tiền ảo khởi đầu như một trò đùa, giờ đây cũng là đồng tiền lớn nhất trên thị trường.

Đầu tư tiền ảo: Nhập nhằng giữa “tiền tệ” và “chứng khoán” khiến Phố Wall bối rối [HOT]

Vào tháng 12 năm 2020, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện sàn giao dịch tiền điện tử Ripple và ban giám đốc của nó, với cáo buộc bán cổ phiếu chưa đăng ký. Trong trường hợp này, tiền ảo XRP được coi như một bảo mật, không phải là một loại tiền tệ.

Tháng trước, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase vừa có đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với mức định giá gần 100 tỷ USD. Thỏa thuận lịch sử đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các ngân hàng lớn ở Phố Wall, cũng như vụ IPO Netscape năm 1995 của ngành công nghệ. Tuy nhiên, có một lý do khiến Phố Wall do dự: Đó là tiền ảo không được kiểm soát.

Hiện tại, chính phủ Mỹ vẫn chưa thể định nghĩa tiền ảo là gì. Nếu là tiền tệ, tiền ảo hoàn toàn không phải tuân theo các quy định. Nếu nó là một chứng khoán, như chứng khoán hoặc công cụ đầu tư khác, thì tiền ảo phải được điều chỉnh ở một mức độ khác.

Vào tháng 12 năm 2020, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện sàn giao dịch tiền điện tử Ripple và ban giám đốc của nó vì cáo buộc bán cổ phiếu chưa đăng ký – dưới dạng tiền ảo XRP. – trị giá 1,3 tỷ đô la và vụ việc vẫn chưa được giải quyết cho đến nay.

Trong trường hợp này, tiền ảo XRP được coi như một bảo mật, không phải là một loại tiền tệ. Bởi vì nếu không phải như vậy, thì luật chứng khoán đã không áp dụng cho việc thanh toán. Tuy nhiên, Ripple phủ nhận điều này.

Những trường hợp như thế này, kết hợp với sự không chắc chắn về quy định đối với các loại tiền điện tử khác, khiến các ngân hàng Phố Wall do dự khi tham gia thị trường.

Ashley Ebersole, đối tác tại công ty luật Bryan Cave Leighton Paisner và cựu luật sư của SEC cho biết: “Không nghi ngờ gì nữa, hành động của Ripple là một ví dụ về một ‘đám mây đen’ theo quy định. bao gồm các loại tiền ảo khác như Bitcoin hoặc Ether, chẳng hạn.

E DỄ DÀNG NHƯNG KHÔNG THỂ ĐỨNG RA ĐỂ VOTE

Theo các nhà phân tích, sự không chắc chắn về quy định là một điều đáng sợ đối với các công ty muốn nhảy vào cuộc đua tiền điện tử. Tuy nhiên, các ngân hàng cuối cùng sẽ tham gia thị trường này.

Vào tháng 3, Goldman Sachs đã khởi động lại bộ phận giao dịch tiền ảo của mình và sẽ sớm cung cấp dịch vụ quản lý tài sản cá nhân cho các khách hàng đầu tư tiền điện tử.

Tại sự kiện thu nhập của công ty vào tháng trước, David Solomon, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, cho biết sự gia tăng nhanh chóng của tiền điện tử là một tín hiệu cho thấy “sắp có một sự thay đổi lớn và thay đổi trái tim.” thay đổi trong cách xử lý tiền. ” vòng quanh thế giới “.

Trong khi đó, Daniel Pinto, Phó Chủ tịch JPMorgan cho rằng, nếu nhu cầu của khách hàng tiếp tục tăng và các đồng tiền ảo tiếp tục phát triển, các ngân hàng sẽ không thể đứng ngoài cuộc.

Ebersole của công ty luật Bryan Cave Leighton Paisner cho biết: “Tốt nhất là chúng ta nên xem tiền điện tử như một sản phẩm tài chính mới mà các ngân hàng có thể giao dịch. “Vậy nó có cần các biện pháp kiểm soát tài chính mới không? Có lẽ.”

Xem thêm:

Hiện tại, nhiều ngân hàng lớn ở Phố Wall đã bắt đầu thu được lợi nhuận từ cơn sốt tiền điện tử gần đây. Ví dụ, Goldman Sachs là ngân hàng hàng đầu đã tham gia vào đợt IPO của Coinbase và thu được lợi nhuận khổng lồ.

Daniel Pinto, Phó Chủ tịch JPMorgan, cho rằng nếu nhu cầu của khách hàng tiếp tục tăng và các đồng tiền ảo tiếp tục tăng trưởng, các ngân hàng sẽ không thể đứng ngoài cuộc.

Nhiều công ty niêm yết như Grayscale Bitcoin Trust, Tesla, MicroStrategy hay Nexon (Hàn Quốc) … đã đổ hàng tỷ USD vào các loại tiền ảo, chủ yếu là Bitcoin.

Đầu năm nay, nhà sản xuất ô tô điện Tesla đã tiết lộ rằng họ đã chi 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin và ước tính đã kiếm được 1 tỷ USD từ khoản đầu tư này. Cuối tháng 3, tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla cho biết, công ty chính thức cho phép khách hàng mua xe điện bằng Bitcoin.

Tháng 10 năm ngoái, công ty phần mềm Square Inc., tỷ phú Jack Dorsey (người sáng lập Twitter) cũng chi 50 triệu USD để mua Bitcoin. Bank of New York Mellon Corp. cho biết họ sẽ bắt đầu coi Bitcoin như các tài sản tài chính khác, trong khi Mastercard Inc. tuyên bố sẽ giới thiệu Bitcoin vào hệ thống thanh toán quốc tế của mình trong năm nay.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Đầu tư tiền điện tử: Sự nhầm lẫn giữa “tiền tệ” và “chứng khoán” khiến Phố Wall nhầm lẫn

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Đầu tư tiền điện tử: Sự nhầm lẫn giữa “tiền tệ” và “chứng khoán” khiến Phố Wall nhầm lẫn

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Đầu tư tiền điện tử: Sự nhầm lẫn giữa “tiền tệ” và “chứng khoán” khiến Phố Wall nhầm lẫn

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Đầu tư tiền điện tử: Sự nhầm lẫn giữa “tiền tệ” và “chứng khoán” khiến Phố Wall nhầm lẫn

Xin vui lòng.

Bài đăng
Đầu tư tiền điện tử: Sự nhầm lẫn giữa “tiền tệ” và “chứng khoán” khiến Phố Wall nhầm lẫn

Được đăng bởi 2022-05-22 08:59:06. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn