Đây là cách mà bạn có thể quay video ở chế độ chụp ảnh chân dung trên iPhone [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Với một vài thủ thuật, bạn có thể quay video Chế độ chân dung trên iPhone của mình ngay bây giờ. Những cải tiến trên thế hệ iPhone tiếp theo chắc chắn sẽ giúp tính năng này hoàn thiện hơn rất nhiều.

Một trong những tính năng nổi bật của các mẫu iPhone được trang bị cụm camera kép là chế độ chụp ảnh chân dung (Portrait Mode). Chế độ này cho phép người dùng làm mờ một phần ảnh phía sau chủ thể, tạo hiệu ứng bokeh thường thấy trên ảnh DSLR sử dụng ống kính khẩu độ lớn. Apple đã thêm vào iPhone X khả năng chụp ảnh tự sướng ở Chế độ chân dung và thêm hiệu ứng Ánh sáng chân dung.

Mặc dù tính năng Portrait Mode hiện chỉ có thể hoạt động khi chụp ảnh, nhưng Apple hoàn toàn có thể sử dụng các công nghệ hiện có để tạo hiệu ứng “nền có thể tháo rời” trên video được quay bởi các thế hệ iPhone tiếp theo. . Hiện tại, điều này chỉ có thể đạt được khi sử dụng một máy ảnh cao cấp hoặc với rất nhiều chỉnh sửa hậu trường mà không sử dụng các công cụ phù hợp.

Đây là cách mà bạn có thể quay video ở chế độ chụp ảnh chân dung trên iPhone [HOT]

iPhone X được Apple thêm hiệu ứng Portrait Lighting

Với những ai yêu thích quay phim, chụp ảnh trên iPhone thì tính năng này sẽ là một cải tiến vô cùng đáng giá. Nếu bạn không thể chờ đợi, đây là một số thủ thuật bạn có thể sử dụng để quay video Chế độ chân dung ngay bây giờ.

Khi bạn chụp ảnh ở Chế độ chân dung với các mẫu iPhone hiện tại, thông tin độ sâu của ảnh sẽ được lưu dưới dạng bản đồ độ sâu thang độ xám. Thiết bị của bạn sẽ sử dụng thông tin này để chọn phần nào của hình ảnh sẽ làm mờ và phần nào cần lấy nét. Đây cũng là cách mà các nghệ sĩ 3D sử dụng để tạo độ sâu trường ảnh trong quá trình dựng hình 3D.

    Bản đồ độ sâu (bên trái) và hình ảnh sau khi kết hợp với bản đồ độ sâu (bên phải)

Bản đồ độ sâu (bên trái) và hình ảnh sau khi kết hợp với bản đồ độ sâu (bên phải)

Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng tương tự trong video của mình, bạn có hai lựa chọn. Một cách dễ dàng hơn là sử dụng máy ảnh có ống kính khẩu độ lớn để thực sự tạo ra độ sâu trường ảnh nông. Nếu không, bạn sẽ phải có nhiều kinh nghiệm với phần mềm như Adobe After Effects để tự xây dựng bản đồ chiều sâu và quyết định tập trung vào chủ đề nào. Quá trình này được gọi là rotoscoping và thường phải lặp đi lặp lại từng khung hình, mất rất nhiều thời gian.

May mắn thay, iOS 11 đã bổ sung một khung mới cho phép iPhone sử dụng thông tin độ sâu thu được từ camera của thiết bị. Apple đã trình diễn tính năng này tại WWDC 2017 bằng cách sử dụng AVCamPhotoFilter, một ứng dụng thu thập thông tin độ sâu khi quay video ở độ phân giải nhất định. Đây cũng là ứng dụng bạn cần để quay video Chế độ chân dung trên iPhone của mình.

    iOS 11 đã cho phép các ứng dụng sử dụng dữ liệu độ sâu được chụp từ camera của iPhone

iOS 11 đã cho phép các ứng dụng sử dụng dữ liệu độ sâu được chụp từ camera của iPhone

Bạn sẽ cần thêm hai iPhone, một trong số đó phải chạy iOS 11 và có thể chụp ảnh ở Chế độ chân dung. Sửa cả hai thiết bị để khung hình ở cả hai khớp nhau nhất và bắt đầu quay bằng AVCamPhotoFilter trên iPhone với Chế độ chân dung và máy ảnh thông thường trên iPhone khác.

Với ứng dụng AVCamPhotoFilter, bạn có thể quay video Chế độ chân dung trên iPhone của mình ngay bây giờ

Để có kết quả cuối cùng, bạn sẽ sử dụng ứng dụng Adobe After Effects để làm mờ video thu được từ máy ảnh thông thường với bản đồ độ sâu thu được từ AVCamPhotoFilter. iPhone 7 Plus, iPhone 8 và 8 Plus hoặc iPhone X đều sử dụng cùng một nguyên tắc để làm mờ nền của ảnh chụp ở Chế độ chân dung.

Phương pháp này chắc chắn sẽ không hiệu quả bằng việc sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp để quay và cũng sẽ có chất lượng thấp hơn video đã quay, nhưng bạn sẽ không phải mất hàng giờ chỉnh sửa hoặc có nhiều kinh nghiệm với After. Hiệu ứng. Chất lượng hình ảnh của video cũng sẽ tốt hơn nếu có thể lấy được dữ liệu độ sâu ngay từ video gốc, tuy nhiên hiện tại ứng dụng AVCamPhotoFilter chưa hỗ trợ tính năng này. Dù bằng cách nào, video ở Chế độ chân dung vẫn có thể hoạt động và với một vài chỉnh sửa, chất lượng hình ảnh có thể ngang bằng với ảnh ở Chế độ chân dung.

Xem thêm:

Tiềm năng của bản đồ độ sâu vượt xa việc chỉ được sử dụng để “xóa phông nền” của video quay bằng iPhone. Dữ liệu độ sâu do máy ảnh ghi lại cũng có thể được sử dụng để tích hợp hiệu ứng Portrait Lighting vào video, tương tự như những gì Apple hiển thị trong quảng cáo của mình. Ngoài ra, bản đồ độ sâu cũng có thể cho phép iPhone thiết lập màn hình xanh ảo, cho phép người dùng chèn các cảnh khác vào phía sau chủ thể.

Video với hiệu ứng Portrait Lighting cũng đã xuất hiện trong quảng cáo của Apple

Tất cả những nỗ lực của Apple, từ việc cải tiến camera trên mọi mẫu iPhone mới ra mắt cho đến việc tài trợ cho các dự án quay phim ngắn hoàn toàn bằng iPhone, đều chứng minh rằng đây là một khía cạnh mà họ rất coi trọng. Quay video ở Chế độ chân dung đưa iPhone đến gần điểm đến cuối cùng, đó là iPhone không chỉ là một chiếc điện thoại thông minh mà còn là một chiếc máy ảnh thực sự.

Tham khảo 9to5Mac


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Đây là cách bạn có thể quay video ở chế độ dọc trên iPhone

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Đây là cách bạn có thể quay video ở chế độ dọc trên iPhone

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Đây là cách bạn có thể quay video ở chế độ dọc trên iPhone

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Đây là cách bạn có thể quay video ở chế độ dọc trên iPhone

Xin vui lòng.

Bài đăng
Đây là cách bạn có thể quay video ở chế độ dọc trên iPhone

Được đăng bởi ngày 2022-08-02 16:24:35. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn