Đi tìm sự thật: Hồ sơ “cha đẻ” Pi Network có nhiều dấu hiệu đáng ngờ [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Những người có học vấn cao này có thực sự là người sáng lập Mạng Pi không?

Một trong những yếu tố khiến nhiều người tin tưởng vào dự án Pi Network và tích cực khai thác tiền ảo Pi Coin chính là lý lịch của những người sáng lập dự án này. Đặc biệt trong số đó phải kể đến giám đốc kỹ thuật của dự án, Tiến sĩ Nicolas Kokkalis, người được coi là “linh hồn” của dự án này.

Đó là nhờ bảng thành tích “khủng” của vị tiến sĩ về lĩnh vực công nghệ tại Stanford này. Theo tiểu sử của ông Kokkalis được đăng trên trang web của dự án Pi Network (minepi.com), trong giai đoạn đầu của tiến sĩ, ông đã tạo ra một khuôn khổ để viết “hợp đồng thông minh” (smart contract). hợp đồng) trên một phân phối chịu được lỗi. các hệ thống, ngay cả trước khi blockchain và Ethereum ra đời.

Đi tìm sự thật: Hồ sơ “cha đẻ” Pi Network có nhiều dấu hiệu đáng ngờ [HOT]

Ba người được coi là sáng lập viên Pi Network là Tiến sĩ Nicolas Kokkalis – trưởng nhóm kỹ thuật (phải), Tiến sĩ Chengdiao Fan – trưởng nhóm sản phẩm (giữa) và Vincent McPhillip – lãnh đạo cộng đồng Pi Network (trái).

Ngoài ra, anh ấy đã tạo ra nền tảng trò chơi trực tuyến Gameyola và StartX, dự án hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tại Đại học Stanford từ năm 2010 đến năm 2018, trước khi anh ấy bắt tay vào dự án Pi Network – một dự án tiền điện tử và mạng ngang hàng. hàng hóa mà anh ấy sẵn sàng cung cấp “100% cam kết nghề nghiệp của tôi“Cho nó, trong khi”Vợ và con trai yêu quý của tôi cam kết 100% với cá nhân tôi“.

“Cha” không biết mặt “con trai”

Nhưng điều đáng kinh ngạc là một dự án chiếm “100% cam kết chuyên nghiệp” của ông Kokkalis lại không xuất hiện trên hồ sơ LinkedIn – mạng xã hội hàng đầu thế giới dành cho doanh nghiệp và người dùng chuyên nghiệp với hơn 100 triệu người. người sử dụng. 200 triệu thành viên. Kỷ lục này càng quan trọng hơn đối với một tiến sĩ khoa học như ông Kokkalis. Trong khi đó, những dự án ít quan trọng hơn trước đó như Gameyola hay StartX vẫn được ông Kokkalis nhắc đến trong hồ sơ LinkedIn của mình.

Nếu ông Kokkalis thực sự là người sáng lập dự án Pi Network và cam kết 100% cho sự nghiệp của mình, thì chẳng phải ông đã bỏ qua việc đề cập đến nó trong hồ sơ sự nghiệp quan trọng nhất của mình sao? hay không?

Đi tìm sự thật: Hồ sơ bố của Pi Network có nhiều dấu hiệu khả nghi - Ảnh 2.

Cả hồ sơ LinkedIn và Stanford của ông Kokkalis đều không đề cập đến số Pi. Mạng

Và nếu hồ sơ LinkedIn của ông Kokkalis không đủ tin cậy (môi trường ảo!) – hãy xem thành tích của Tiến sĩ Kokkalis được đăng bởi Stanford – nơi ông đã học và làm việc. Tương tự như hồ sơ LinkedIn của anh ấy, các vị trí của anh ấy tại Gameyola và StartX được đề cập, nhưng không một dòng nào trong đó đề cập đến dự án Pi Network !!

Một chi tiết thú vị khác, tiểu sử của ông Kokkalis trên trang web Stanford cũng đề cập đến tài khoản Twitter của ông tại: twitter.com/nkokkalis. Tài khoản này được tạo vào tháng 10 năm 2008 với hoạt động cuối cùng là một tweet được đăng vào đầu năm 2013. Và giống như hồ sơ LinkedIn và Stanford của anh ấy, không một từ nào đề cập đến dự án. Mạng Pi hoặc công nghệ của nó.

So với tài khoản này là một tài khoản Twitter khác tại địa chỉ: twitter.com/drkokkalis, có ảnh đại diện giống ông Kokkalis nhưng ảnh bìa và các dòng tweet lại chứa nhiều thông tin về dự án Pi Network này. Trong một tweet từ tài khoản này, có một liên kết đến tài khoản Twitter nkokkalis và tuyên bố rằng đó là tài khoản cũ của tôi.

Đi tìm sự thật: Hồ sơ bố của Pi Network có nhiều dấu hiệu khả nghi - Ảnh 3.

Tài khoản Twitter của Kokkalis không đề cập đến Pi Network và tài khoản kia chỉ đăng một vài dòng tweet về dự án trong vòng một tháng kể từ khi bắt đầu.

Tuy nhiên, tài khoản drkokkalis này được tạo cách đây không lâu, từ tháng 3 năm 2020 và tweet gần đây nhất từ ​​tài khoản này cũng là từ tháng 4 năm 2020 – hơn một tháng sau khi tài khoản được tạo. .

Ngoài ra, tài khoản này vẫn được thiết lập muộn hơn một năm so với thời điểm bắt đầu dự án Pi Network. Ứng dụng Pi Network bắt đầu xuất hiện trên Google Play Store từ tháng 12/2018 và dự án chính thức ra mắt vào ngày 14/3/2020.

Điều này đặt ra một câu hỏi, nếu thực sự là “cha đẻ” và tâm huyết với dự án Pi Network này như mô tả, liệu ông Kokkalis có bỏ bê tài khoản mạng xã hội của mình cũng như không cập nhật tình hình hay không. không. Bạn đã tham gia dự án bao lâu rồi?

Đi tìm sự thật: Hồ sơ bố của Pi Network có nhiều dấu hiệu khả nghi - Ảnh 4.

Các tài khoản mạng xã hội của Tiến sĩ Chengdiao Fan thậm chí không đề cập đến số Pi. Mạng

Bên cạnh trưởng nhóm kỹ thuật của dự án Pi Network, dự án còn có một cái tên nổi bật khác là Tiến sĩ Chengdiao Fan, trưởng nhóm sản phẩm. Không có nhiều thành tích được liệt kê cho Tiến sĩ này, nhưng giống như Ông Kokkalis, hồ sơ LinkedIn của Tiến sĩ Fan không bao gồm một đề cập nào đến Mạng Pi.

Một tài khoản Twitter có tên Chengdiao Fan thành lập năm 2010 cũng không có tweet hay thông tin gì về dự án Pi Network.

Người tận tâm nhất không còn trong dự án

Người cuối cùng trong số những người sáng lập dự án này là Vincent McPhilip, lãnh đạo cộng đồng Pi Network. Trái ngược với hai “nhà sáng lập” trên, McPhilip rất tích cực đăng tải thông tin về dự án này trên trang cá nhân của mình, cả trên LinkedIn cũng như trên tài khoản Twitter của mình. Tuy nhiên, trong hồ sơ LinkedIn của mình, ông McPhilip cũng chỉ đề cập đến chức danh “Cựu lãnh đạo cộng đồng” của dự án này.

Xem thêm:

Đi tìm sự thật: Hồ sơ cha của Pi Network có nhiều dấu hiệu khả nghi - Ảnh 5.

Người tâm huyết nhất với dự án này, Vincent McPhilip không còn trong dự án

Trên trang web chính thức của dự án Pi Network, cái tên Vincent McPhilip cũng không được nhắc đến trong trang giới thiệu nhân sự của dự án.

Ngoại trừ các liên kết lỏng lẻo trên các tài khoản mạng xã hội giữa ba nhà sáng lập này, có lẽ bằng chứng duy nhất về mối liên hệ giữa họ là một bức ảnh chụp cả ba với nhau – một bức ảnh vô thưởng vô phạt. trừng phạt. vô thưởng vô phạt không nói lên đóng góp của họ trong việc thành lập công trình nổi tiếng thế giới này.

Thật khó tin khi những người sáng lập ra các dự án tiền ảo phổ biến như Pi Network lại có xuất thân kỳ lạ như vậy. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ liệu họ có thực sự sáng lập hay tham gia vào dự án này hay không. Liệu một dự án như Pi Network có đáng tin cậy không khi 2 trong số 3 người sáng lập của nó thậm chí không đề cập đến nó trong hồ sơ của họ?


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Đi tìm sự thật: Hồ sơ của “cha đẻ” Mạng Pi có nhiều dấu hiệu khả nghi

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Đi tìm sự thật: Hồ sơ của “cha đẻ” Mạng Pi có nhiều dấu hiệu khả nghi

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Đi tìm sự thật: Hồ sơ của “cha đẻ” Mạng Pi có nhiều dấu hiệu khả nghi

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Đi tìm sự thật: Hồ sơ của “cha đẻ” Mạng Pi có nhiều dấu hiệu khả nghi

Xin vui lòng.

Bài đăng
Đi tìm sự thật: Hồ sơ của “cha đẻ” Mạng Pi có nhiều dấu hiệu khả nghi

Được đăng bởi ngày 2022-05-29 00:03:58. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn