Điểm chung kỳ lạ giữa chiếc vé máy bay mùa dịch và iPhone, MacBook, iPad… [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Thông thường, giá bán hàng hóa phần lớn sẽ do nhu cầu của người tiêu dùng quyết định. Nhà sản xuất muốn kích cầu thì phải giảm giá bán. Nhưng Apple thì khác: iPhone giá cao vẫn bán rất chạy …

Nguyên tắc cần

Ngay cả khi bạn không phải là người yêu thích kinh tế học, chắc chắn bạn đã từng nghe nguyên tắc này ít nhất một lần: nhà sản xuất tăng giá càng cao thì nhu cầu của người mua càng ít (và ngược lại, muốn tăng giá). cầu). nhà sản xuất cần giảm giá bán). Đây được gọi là nguyên tắc cầu trong kinh tế học vi mô. Trong nhiều thế kỷ, nguyên tắc cung cầu này, cùng với nguyên tắc cung ứng, đã là kim chỉ nam cho các doanh nghiệp để tìm ra giá cả hợp lý, đủ cao để đảm bảo lợi nhuận và đủ thấp để giảm chi phí. thu hút lượng khách hàng tốt nhất.

Nguyên tắc nhu cầu áp dụng cho (hầu hết) tất cả các loại hàng hóa, nhưng nếu tôi phải chọn ví dụ tốt nhất về nguyên tắc này, tôi sẽ chọn vé máy bay. Ngay cả khi điểm đến và điểm đi không thay đổi, quãng đường di chuyển không thay đổi, máy bay không thay đổi thì bạn sẽ thấy giá vé của chuyến bay mình muốn liên tục biến động theo thời gian. Lý do là mỗi hãng hàng không có một hệ thống phức tạp để mô hình hóa nhu cầu của hành khách – dựa trên điểm đến, điểm đi, khi họ bay và khi họ mua vé. Từ đó, hệ thống này sẽ lựa chọn mức giá hợp lý nhất để tối ưu hóa lợi nhuận cho các hãng hàng không.

Điểm chung kỳ lạ giữa chiếc vé máy bay mùa dịch và iPhone, MacBook, iPad… [HOT]

Vé máy bay: Là mặt hàng liên tục thay đổi giá để cân bằng giữa nhu cầu của hành khách và lợi nhuận của hãng hàng không.

Ví dụ đơn giản, giả sử dữ liệu lịch sử cho thấy nhu cầu du lịch mùa đông thấp hơn, hệ thống định giá sẽ tự động giảm giá để lấp đầy các chuyến bay được thực hiện trong mùa này. Vì máy bay buộc phải cất cánh khi đã đạt lượng khách nhất định, mỗi ghế trống là một tổn thất cho hãng. Do đó, dựa trên dữ liệu lịch sử, các hệ thống định giá sẽ luôn cố gắng tính toán mức giá hợp lý nhất để kích cầu người dùng.

Từ thông dụng đến thiết yếu

Điều nghịch lý xảy ra khi Covid-19 bắn trúng mục tiêu. Việc di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác bị hạn chế – nói cách khác, nhu cầu cũng giảm mạnh. Theo nguyên tắc kích cầu, lẽ ra các hãng hàng không phải hạ giá rất thấp để lấp đầy các chuyến bay. Nhưng nếu bạn mua vé từ Hà Nội đến Tokyo chẳng hạn, bạn sẽ thấy rằng giá vé vẫn như trước khi có dịch – thậm chí còn cao hơn trước!

Những cỗ máy giá chắc chắn đã thay đổi: với họ, thông số “nhu cầu” mà chúng ta nói đến không còn quan trọng như trước nữa.

Điểm chung kỳ lạ giữa vé máy bay mùa dịch bệnh và iPhone, MacBook, iPad ... - Ảnh 2.

Những người phải bay trong mùa dịch bệnh là những người PHẢI làm điều đó: vì gia đình, công việc, vấn đề sức khỏe …

Điểm chung kỳ lạ giữa vé máy bay mùa dịch và iPhone, MacBook, iPad ... - Ảnh 3.

Vì vậy, nhu cầu đi lại bằng máy bay giảm và giá vé thậm chí còn tăng lên!

Lý do là vì Covid-19 đã thay đổi bản chất của vé máy bay. Trước đây, chúng là hàng hóa được định giá phần lớn theo nhu cầu của người dùng (I muốn bay đến Tokyo để du lịch). Giờ đây, vé máy bay đã trở thành một món đồ mà người dùng buộc phải mua khi có nhu cầu sử dụng: me cần phải Tôi mua vé máy bay về quê, phải mua vé máy bay do bận việc, phải mua vé máy bay đi thăm người thân… Chiếc vé máy bay, từ một món đồ bạn muốn, đã trở thành một thứ. . Các mặt hàng. cần thiết, nhu cầu.

Khi bạn CẦN điều gì đó, giá cả không còn là vấn đề. Dù đắt hay rẻ thì bạn vẫn phải bỏ tiền ra để mua món đồ đó. Do đó, các hãng hàng không vẫn có thể ấn định giá vé máy bay cao trong mùa dịch bệnh. Người mua vé máy bay là người buộc phải di chuyển, dù giá vé có đắt đến đâu.

Không có sự lựa chọn nào khác ngoài Apple

Như bạn đã thấy, khi người mua không có sự lựa chọn, người bán có thể tự do định giá. Vô tình, điều này làm nên thành công của công ty công nghệ giàu nhất thế giới: Apple.

Điểm chung kỳ lạ giữa vé máy bay mùa dịch và iPhone, MacBook, iPad ... - Ảnh 4.

Apple có một sức mạnh đặc biệt: người dùng iPhone gần như sẽ không bao giờ mua một chiếc điện thoại khác!

Lý do đơn giản là người hâm mộ Apple không có quyền lựa chọn. Họ không thể chịu được trải nghiệm Android. Họ không thể sống thiếu iMessage hoặc iOS. Họ không thích thiết kế của Samsung hay OPPO. Những lý do đó nghe có vẻ vô lý với các công nghệ khác, nhưng sự thật rất rõ ràng là các iFans hoàn toàn gắn bó với hệ sinh thái Apple. Gần như chắc chắn, những lựa chọn smartphone tiếp theo của iFans vẫn sẽ mang mác Apple.

Điều này khiến iPhone giống như một tấm vé máy bay trong thời kỳ đại dịch… Dù giá bán cao bao nhiêu thì doanh số cũng không thay đổi quá nhiều. Ví dụ rõ ràng nhất là vào năm 2017, khi Apple chính thức bước vào phân khúc nghìn đô với iPhone X. Những tưởng giá cao sẽ khiến nhiều người chuyển sang Android hoặc giảm doanh số iPhone, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. : Doanh số iPhone hàng quý hầu như không thay đổi so với iPhone 7 một năm trước đó.

Ngay cả những chuyến bay có nhu cầu cao giờ cũng phải chờ đến lượt làm thủ tục. Khi iPhone X ra mắt, người ta đã xếp hàng dài đến tận Apple Store.

1 năm sau, iPhone XS Max thậm chí còn đẩy giá bán tối đa của iPhone lên 1100 USD – mức giá được duy trì cho đến tận iPhone 12 Pro Max ngày nay. Nhu cầu của iFan không vì thế mà giảm đi. Năm ngoái, ngay cả khi nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, doanh thu iPhone vẫn dễ dàng đạt 65,6 tỷ USD trong quý IV. Cũng trong quý này, doanh số bán iPhone thậm chí còn tăng, giúp Apple vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Công ty có lợi nhuận số 1 trên thế giới

Điểm chung kỳ lạ giữa vé máy bay mùa dịch và iPhone, MacBook, iPad ... - Ảnh 5.

Khi người dùng không có sự lựa chọn, nhà sản xuất tăng giá!

Apple không phải là nhà sản xuất duy nhất “hét giá” khi nhận ra vị trí đặc biệt của mình. Tiên phong cho xu hướng màn hình gập, Galaxy Fold và Galaxy Z Fold 2 đều có giá 2.000 USD, đắt hơn cả iPhone đắt nhất là Galaxy Notes hay Galaxy S. Gã khổng lồ Hàn Quốc hiểu rằng người dùng muốn tận hưởng trải nghiệm smartphone màn hình gập thì chỉ có một chiếc. tùy chọn và do đó, giá không đắt.

Xem thêm:

Hay trong cơn sốt GPU hiện nay, nhà sản xuất nào cũng đặt giá bán cao gấp 3, 4 lần giá bán đề xuất của NVIDIA hay AMD. Một khi nhu cầu của người dùng đã trở nên không thể tránh khỏi, thì việc định giá là điều bắt buộc.

Nhưng cơn sốt chip cuối cùng sẽ qua đi và điện thoại thông minh có thể gập lại có thể sẽ không bao giờ thay thế được điện thoại thông minh “thông thường”. Điện thoại thông minh Samsung dễ thay thế điện thoại thông minh Huawei hơn iPhone và máy tính xách tay HP dễ thay thế máy tính xách tay Lenovo hơn MacBook.

Điểm chung kỳ lạ giữa vé máy bay mùa dịch và iPhone, MacBook, iPad ... - Ảnh 6.

Apple là công ty thành công nhất trên thế giới vì iFans không có lựa chọn nào khác khi nâng cấp / mua mới!

Trong thế giới công nghệ, rất ít người có thể đạt được vị thế đặc biệt của gia đình Apple: trong gần như tất cả các danh mục sản phẩm chính, sản phẩm của Apple là sản phẩm không có lựa chọn thay thế. Máy Mac được coi là vật dụng không thể thiếu của các nhà thiết kế và cũng là sự lựa chọn đặc biệt yêu thích của những người làm việc trong ngành công nghệ. iPad vẫn đang dẫn đầu thị phần máy tính bảng. Trải nghiệm tai nghe Bluetooth “đời thường” hay tai nghe Bluetooth của Sony, Sennheiser … sẽ được iFan đánh giá là dưới tầm của AirPods. Không có chiếc đồng hồ nào khác có thể đánh bại một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ (về doanh số bán hàng) như Apple Watch.

Đó là lý do tại sao giá trị thị trường của Apple luôn cao đến mức có thể dễ dàng vượt qua Microsoft và đè bẹp Google. Đó là lý do tại sao Warren Buffet gọi Apple là “công ty vĩ đại nhất thế giới”. Trong mắt người dùng Apple, không có sản phẩm nào có thể thay thế iPhone, Mac, iPad, AirPods, Apple Watch … cả.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Điểm chung kỳ lạ giữa vé máy bay mùa dịch và iPhone, MacBook, iPad …

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Điểm chung kỳ lạ giữa vé máy bay mùa dịch và iPhone, MacBook, iPad …

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Điểm chung kỳ lạ giữa vé máy bay mùa dịch và iPhone, MacBook, iPad …

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Điểm chung kỳ lạ giữa vé máy bay mùa dịch và iPhone, MacBook, iPad …

Xin vui lòng.

Bài đăng
Điểm chung kỳ lạ giữa vé máy bay mùa dịch và iPhone, MacBook, iPad …

Được đăng bởi ngày 2022-05-23 02:38:21. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn