Điện toán hiệu năng cao (HPC) – Động cơ vận hành cho kinh tế số [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Các vấn đề kinh doanh phức tạp và nhu cầu giải quyết nhanh chóng, tức thời buộc các trung tâm dữ liệu & cơ sở hạ tầng CNTT phải đạt được khả năng tính toán hiệu suất cao (HPC).

Máy tính hiệu suất cao là gì?

Máy tính hiệu suất cao (HPC), còn được gọi là siêu máy tính, xuất hiện vào những năm 1960 để đáp ứng yêu cầu từ các cơ quan chính phủ và cơ quan nghiên cứu. HPC bắt đầu tham gia vào các lĩnh vực kinh tế lớn vào những năm 1970 để đẩy nhanh sự phát triển của các sản phẩm phức hợp (ô tô, hàng không vũ trụ, dầu khí, dịch vụ tài chính và dược phẩm).

Nghiên cứu của Hyperion Research cho thấy các CIO từ các tập đoàn đa quốc gia như PayPal, Credit Suisse, Airbus, cho đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ như Harman International, Ipreo Holdings đang ngày càng tích hợp HPC vào các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp. công nghiệp và cơ sở hạ tầng CNTT để nâng cao năng suất và khả năng cạnh tranh. Bằng cách này, các doanh nghiệp sẽ có thể xử lý các quy trình kinh doanh phức tạp mà máy chủ của họ thường không được thiết kế để xử lý một mình. Trong tương lai, các hệ thống HPC có thể chạy nhiều ứng dụng đồng thời và mỗi ứng dụng đó được thiết kế cho một quy trình làm việc duy nhất.

Các hệ thống HPC ngày nay dễ cấu hình, triển khai, sử dụng và bảo trì hơn, với chi phí đầu tư ban đầu cũng giảm xuống dưới 500.000 đô la, nhiều hơn nhiều so với 10 triệu đô la trong quá khứ.

Ứng dụng máy tính hiệu suất cao để tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

Các nhiệm vụ HPC doanh nghiệp phổ biến nhất là thiết kế sản phẩm, thông tin hỗ trợ quyết định, phát hiện gian lận, tiếp thị liên kết, an ninh mạng, lập kế hoạch và phân tích kinh doanh, ERP, CRM và tìm nguồn cung ứng. Nhân loại. Máy chủ HPC cung cấp tốc độ xử lý và di chuyển dữ liệu siêu nhanh cùng với dung lượng và bộ nhớ lớn.

Từ việc sử dụng HPC trong nhiều thập kỷ để thiết kế và thử nghiệm các loại xe mới trong các công ty ô tô, đến việc có thể phát hiện gian lận và hỗ trợ triển khai tiếp thị liên kết bằng các ứng dụng thẻ tín dụng đang được sử dụng, các máy chủ của HPC đã tiết kiệm cho doanh nghiệp hàng trăm tỷ đô la. Việc áp dụng HPC để điều chỉnh giá trong công ty kinh doanh bất động sản du lịch còn giúp người quản lý của doanh nghiệp đó nắm bắt được những thay đổi của bất động sản liền kề, giúp doanh nghiệp điều chỉnh chiến lược giá một cách kịp thời. đường tắt. nhanh chóng, tối ưu hóa doanh thu, tăng lợi nhuận.

Siêu máy tính của HPE

Cray, một tên tuổi nổi bật trong thị trường siêu máy tính, là nhà cung cấp giải pháp đầu tiên bán hệ thống HPC cho một tổ chức khu vực tư nhân và đã dần dần mở rộng để hỗ trợ công ty trên hầu hết các phân khúc. đoạn thị trường thương mại. Thương hiệu Cray hiện là một phần của dòng Hewlett Packard Enterprise (HPE), và dòng siêu máy tính HPE Cray cũng đã được công bố gần đây. Dòng sản phẩm và giải pháp mới này của HPE là danh mục các hệ thống HPC thế hệ tiếp theo dựa trên kiến ​​trúc Shasta của Cray.

Shasta là một thành tựu đột phá đáp ứng gần như toàn bộ danh sách các yêu cầu mà khách hàng và người dùng có đối với các hệ thống HPC trong tương lai. Shasta được thiết kế để không chỉ hỗ trợ các môi trường siêu đa dạng mà còn có khả năng mở rộng cao, lên đến 250.000 thiết bị đầu cuối với băng thông cực rộng, độ trễ cực thấp và tắc nghẽn không đáng kể nhờ công nghệ độc quyền của nó. Công nghệ kết nối HPE Slingshot. Trong giai đoạn 2021-2022, ba siêu máy tính mạnh nhất của Hoa Kỳ sẽ được cung cấp năng lượng bởi HPE. Siêu máy tính “Aurora” cho Phòng thí nghiệm Quốc gia Argonne là hệ thống exascale đầu tiên ở Mỹ (hiệu suất cực đại 1,0 EF). Các siêu máy tính “Frontier” và “El Capitan” cho Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge và Lawrence Livermore, thậm chí còn mạnh hơn (hiệu suất cao nhất từ ​​1,5 EF trở lên).

Điện toán hiệu năng cao (HPC) – Động cơ vận hành cho kinh tế số [HOT]

Trong tương lai, kiến ​​trúc Shasta cho phép các hệ thống HPE Cray tương thích hoạt động với môi trường đám mây công cộng. Giải pháp máy chủ vật lý trước Shasta Cray được gọi là Sentinel hiện đã có sẵn dưới dạng giải pháp Cray-in-Azure với kết nối tốc độ cao, độ trễ thấp và khả năng truy cập liên tục vào các dịch vụ. Dịch vụ Azure.

Xem thêm:

Kiến trúc phần mềm Shasta được thiết kế để hỗ trợ các yêu cầu mới bằng cách kết hợp các vùng chứa với các thành phần phần mềm cho mỗi quy trình làm việc, phân bổ chúng cho phần cứng thích hợp nhất trong thời gian thực. Lập lịch tác vụ và đồng bộ hóa Shasta có thể di chuyển một quy trình công việc phức tạp qua hàng chục vùng chứa trong một quy trình kết hợp các yếu tố HPC truyền thống và các ứng dụng AI mới hơn cùng một lúc. bộ vi xử lý và máy gia tốc liên quan.

Các doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm về máy tính hiệu suất cao và các ứng dụng HPC, tại hội thảo trên web “Máy tính hiệu suất cao và Máy tính cạnh – Tương lai của Trí tuệ kinh doanh” do HPE tổ chức tháng này. lúc 10h00 ngày 07 tháng 04 năm 2021. Chi tiết truy cập https://www.tech-webinar.vn/hoi-thao-truc-tuyen hoặc liên hệ Hotline 0929 898 627 | Email: hpeevents@apes.vn


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Máy tính hiệu suất cao (HPC) – Động cơ thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Máy tính hiệu suất cao (HPC) – Động cơ thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Máy tính hiệu suất cao (HPC) – Động cơ thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Máy tính hiệu suất cao (HPC) – Động cơ thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số

Xin vui lòng.

Bài đăng
Máy tính hiệu suất cao (HPC) – Động cơ thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số

Đăng vào ngày 2022-05-25 13:43:47. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn