Điều gì thực sự tạo ra sự giàu có cho ‘cha đẻ’ Twitter Jack Dorsey? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Trong thông báo chính thức ngày 29/11, tỷ phú Jack Dorsey tuyên bố sẽ thôi giữ chức Giám đốc điều hành (CEO) Twitter sau 15 năm thành lập và gắn bó với công ty. Theo ghi nhận của Forbes, vào thời điểm từ chức CEO Twitter, tỷ phú Jack Dorsey đang nắm trong tay khối tài sản trị giá 11,8 tỷ USD, gấp gần 10 lần tài sản của ông cách đây một thập kỷ. Nhưng, sự gia tăng của khối tài sản này không đến từ “đứa con sinh ra” là Twitter.

Phần lớn giá trị tài sản ròng của Jack Dorsey, ước tính khoảng 88%, gắn liền với gần 11% cổ phần của ông tại Square, công ty fintech cung cấp thanh toán bằng thẻ tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ. và hiện đang sở hữu ứng dụng chuyển tiền di động CashApp. Giá cổ phiếu của Square đã tăng hơn gấp ba lần kể từ tháng 1 năm 2020 lên khoảng 213 USD / cổ phiếu tại thời điểm này, nhờ vào các thương vụ mua bán và sáp nhập cũng như đà tăng trưởng mạnh mẽ của CashApp.

Xem thêm:

Tỷ phú Jack Dorsey, 45 tuổi, đồng sáng lập Square vào năm 2009 cùng Jim McKelvey và ngay lập tức đảm nhận vị trí CEO của công ty, chỉ vài năm sau khi đồng sáng lập Twitter. Sau khi bị sa thải khỏi vị trí Giám đốc điều hành Twitter vào năm 2008, Jack Dorsey trở lại vị trí này vào năm 2015, cùng năm Square ra mắt công chúng.

Xem thêm:

Trong sáu năm, tỷ phú Dorsey đã điều hành đồng thời cả hai công ty – một kỳ tích hiếm có ngay cả đối với những người nghiện công việc ở Thung lũng Silicon. (Elon Musk cũng là CEO của hai công ty, nhà sản xuất ô tô điện Tesla và công ty công nghệ vũ trụ SpaceX.)

Xem thêm:
Điều gì thực sự tạo ra sự giàu có cho ‘cha đẻ’ Twitter Jack Dorsey? [HOT]

Không phải Twitter, mà Square mới là công ty đóng góp vào phần lớn tài sản của Jack Dorsey. Ảnh: Bloomberg

Tỷ phú Dorsey đã nhận được phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của mình. Năm 2012, Jack Dorsey trở thành tỷ phú và lọt vào top 400 người giàu nhất nước Mỹ Forbesvới giá trị tài sản ròng ước tính là 1,1 tỷ đô la dựa trên tài sản Twitter của mình (tại thời điểm Twitter vẫn chưa niêm yết).

Tài sản của ông tăng lên 6,3 tỷ đô la vào tháng 10 năm 2018, trước khi giảm xuống còn 2,6 tỷ đô la vào tháng 4 năm 2020 khi thị trường chứng khoán rung chuyển do đại dịch bùng phát. Tuy nhiên, thị trường nhanh chóng hồi phục mạnh mẽ giúp khối tài sản của Dorsey tăng lên nhanh chóng. Từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 11 năm 2021, tài sản của tỷ phú này đã tăng thêm hơn 9 tỷ USD, và đến tháng 10 năm ngoái, tổng giá trị tài sản ròng của Jack Dorsey là 14,9 tỷ USD.

Jack Dorsey vẫn nắm giữ một phần cổ phiếu Twitter, trị giá khoảng 850 triệu USD. Tài sản của tỷ phú này đã tăng thêm 59 triệu USD sau thông báo ngày 29/11 khi giá cổ phiếu của Square tăng mạnh, bù lại mức giảm khoảng 2,3% của cổ phiếu Twitter.

Twitter đã nhiều lần bị chỉ trích vì hoạt động kém cỏi dưới sự lãnh đạo của Dorsey. Khi lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2013, Twitter có khoảng 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Tính đến quý gần đây nhất, lượng người dùng hàng ngày của mạng xã hội này chỉ đạt 211 triệu, thấp hơn nhiều so với Instagram, Facebook hay TikTok. Công ty ghi nhận khoản lỗ ròng 537 triệu USD trong quý 3, so với mức lãi 29 triệu USD cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều người còn chỉ ra rằng mạng xã hội này còn tạo điều kiện cho thông tin sai lệch lan truyền, cũng như vấp phải nhiều tranh cãi xung quanh quyết định cấm vĩnh viễn tài khoản cá nhân của cựu Tổng thống Donald Trump sau vụ bạo lực. . vào ngày 6/1 trên Đồi Capitol (Mỹ). Vào tháng 3, Jack Dorsey, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã làm chứng trước các nhà lập pháp liên bang về nhiều vấn đề, từ thông tin sai lệch về vắc xin Covid-19 đến vắc xin Covid-19. bảo vệ trẻ em. trẻ em trên các nền tảng mạng xã hội trực tuyến.

Nếu thực sự rời Twitter lần này, Jack Dorsey sẽ để lại một di sản hỗn hợp: một nền tảng hữu ích và tiềm năng để giao tiếp, nhưng cũng là một nền tảng đang bị quá nhiều kẻ xấu lợi dụng và lạm dụng.”Paul Barrett, Phó giám đốc Trung tâm Kinh doanh và Nhân quyền NYU Stern cho biết.

Từng bỏ học hai lần đại học, chuyên gia trị liệu mát-xa được chứng nhận và nhà thiết kế thời trang nghiệp dư trước khi chuyển sang lĩnh vực công nghệ, Jack Dorsey đã thực hiện một cách tiếp cận độc đáo để trở thành tỷ phú nổi tiếng với những lời chứng thực của người nổi tiếng. các hoạt động từ thiện.

Vào tháng 4 năm 2020, Jack Dorsey cam kết cho đi một phần ba số cổ phiếu Square của mình (trị giá khoảng 1 tỷ đô la vào thời điểm đó) để tài trợ cho Covid-19 cứu trợ, y tế và giáo dục cho trẻ em gái cũng như các vấn đề thu nhập cơ bản. Một năm rưỡi sau, doanh nhân này đã gần đi được nửa chặng đường với mục tiêu quyên góp 1 tỷ đô la của mình, theo dữ liệu từ trang Google Docs mà Dorsey đã công khai để theo dõi nỗ lực của anh ấy.

Nhưng do số cổ phiếu Square mà tỷ phú này tặng hiện đã tăng giá trị so với cam kết ban đầu nên số tiền Jack Dorsey cầm cố cũng tăng lên. Trừ đi số tiền đã đóng góp, Jack Dorsey sẽ phải quyên góp thêm 3,2 tỷ USD, nếu tính theo giá trị cổ phiếu ngày nay.

Dorsey sẽ vẫn là Giám đốc điều hành của Square và cũng sẽ nằm trong ban giám đốc của Twitter cho đến khi hết nhiệm kỳ vào tháng 5 năm 2022.

Có rất nhiều lời bàn tán về tầm quan trọng của một công ty do người sáng lập của nó lãnh đạo“, Dorsey đã viết trong một email gửi đến các nhân viên của Twitter.Cuối cùng, tôi tin rằng đó là một hạn chế nghiêm trọng và là điềm báo của sự thất bại. Không có nhiều người sáng lập chọn công ty của họ thay vì của riêng họ“.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Điều gì thực sự tạo ra sự giàu có cho Jack Dorsey, ‘cha đẻ’ Twitter?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Điều gì thực sự tạo ra sự giàu có cho Jack Dorsey, ‘cha đẻ’ Twitter?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Điều gì thực sự tạo ra sự giàu có cho Jack Dorsey, ‘cha đẻ’ Twitter?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Điều gì thực sự tạo ra sự giàu có cho Jack Dorsey, ‘cha đẻ’ Twitter?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Điều gì thực sự tạo ra sự giàu có cho Jack Dorsey, ‘cha đẻ’ Twitter?

Được đăng bởi ngày 2022-05-23 20:07:48. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn