Dính phải trò lừa tặng Bitcoin trên Twitter Elon Musk, người đàn ông mất sạch hàng chục tỷ đồng [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Toàn bộ cơ hội đổi đời của người đàn ông này cho gia đình và nghỉ hưu bằng Bitcoin đã bị mất chỉ trong một vài dòng tweet.

Sebastian sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc anh mất 407.000 bảng Anh (hơn 550.000 đô la), cũng như sự tức giận và xấu hổ mà anh phải trải qua vào thời điểm đó.

Khi đó, anh đang lướt điện thoại thông minh một mình thì một thông báo từ Twitter của Elon Musk xuất hiện. “Ông Musk sau đó đã tweet “Dojo 4 Doge?” và tôi tự hỏi điều đó có nghĩa là gì”, Sebastian nói với BBC.Đây là một liên kết đến sự kiện, vì vậy tôi đã nhấp vào nó và anh ấy đã tặng Bitcoin. “

Dính phải trò lừa tặng Bitcoin trên Twitter Elon Musk, người đàn ông mất sạch hàng chục tỷ đồng [HOT]

Tweet đã đăng trên

Liên kết mà anh ấy nhấp vào dẫn đến một trang web chuyên nghiệp, nơi tặng quà Bitcoin đang chiếm hầu hết màn hình. Ngoài ra còn có đồng hồ đếm ngược với lời hứa rằng những người tham gia sẽ nhân đôi số tiền của họ bằng Bitcoin.

Có vẻ như đây là một cuộc thi do Tesla của ông Musk phát động. Nó mời mọi người gửi từ 0,1 Bitcoin (khoảng £ 4,300) đến 20 Bitcoin (khoảng £ 860,000) và ông Musk sẽ gửi lại cho người đó gấp đôi.

Sebastian không thể tin vào mắt mình. Anh ấy đã cẩn thận kiểm tra logo bên cạnh tên của Elon Musk trên tài khoản Twitter của mình và sau đó xem xét liệu anh ấy nên gửi 5 hay 10 Bitcoin cho họ. “Nó thực đến nỗi tôi nghĩ “Gửi tối đa”, vì vậy tôi gửi 10 Bitcoin. “

Bị bắt quả tang hành vi lừa đảo Bitcoin trên Twitter của Elon Musk, người đàn ông mất hàng chục tỷ đồng - Ảnh 2.

Hình ảnh quảng cáo chuyên nghiệp lừa đảo quà tặng Bitcoin

Trong 20 phút tiếp theo khi bộ đếm ngược tiếp tục chạy, Sebastian tiếp tục đợi phần thưởng được đổ vào ví Bitcoin của mình. Nhưng khi đồng hồ đếm ngược của trang web chạm 0, Sebastian nhận ra sự thật: “Tôi nhận ra rằng tôi đã bị lừa dối. “

Tôi nằm xuống ghế sofa trong khi tim vẫn đập thình thịch. Tôi nghĩ rằng tôi đã vứt bỏ cơ hội đổi đời của gia đình mình, việc nghỉ hưu cả đời và kỳ nghỉ sắp tới của mỗi đứa trẻ.“Đó là một đêm không ngủ đối với Sebastian.

Thay vào đó, anh ta dành hàng giờ để gửi email về trang web lừa đảo cũng như những dòng tweet giả mạo từ tài khoản Twitter của Elon Musk để mọi người không rơi vào bẫy giống như anh ta.

Mặt khác, anh cũng chấp nhận sự thật đau lòng là tiền của anh đã hết và không bao giờ quay trở lại.

Không thể lấy lại tiền của Sebastian, nhưng các nhà phân tích tại Whale Alert đã dựa vào sổ cái công khai để hiển thị mọi chuyển động của tiền điện tử trong thời gian thực để phát hiện xu hướng và truy xuất nguồn gốc. tiền bạc. Họ đã xác định địa chỉ ví Bitcoin mà “kẻ lừa đảo quà tặng“Và xem họ kiếm được bao nhiêu mỗi ngày. 10 Bitcoin của Sebastian là số Bitcoin lớn nhất mà họ từng ghi nhận được trong một giao dịch.

Số tiền bị đánh cắp cao kỷ lục

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng số tiền bị đánh cắp đạt mức cao kỷ lục vào năm nay 2021. Chỉ trong 3 tháng đầu năm nay, những kẻ lừa đảo tặng quà đã kiếm được hơn 18 triệu USD, trong khi năm 2020 chúng chỉ kiếm được 16 triệu USD.

Bị bắt quả tang hành vi lừa đảo Bitcoin trên Twitter của Elon Musk, người đàn ông mất hàng chục tỷ đồng - Ảnh 3.

Số liệu cũng cho thấy số nạn nhân năm nay có xu hướng tăng vọt so với những năm trước. Nếu cả năm 2020, chỉ có khoảng 10.500 người bị ảnh hưởng bởi trò lừa đảo này thì trong ba tháng đầu năm nay, các nhà nghiên cứu đã phát hiện 5.600 người gửi tiền cho những kẻ lừa đảo.

Frank van Weert, người sáng lập Whale Alert nói:Chúng tôi không có bất kỳ dữ liệu nào để giải thích điều này, nhưng nó có thể liên quan đến sự tăng nóng của thị trường Bitcoin. Khi giá Bitcoin tăng, mọi người trở nên điên cuồng và nhiều người trong số họ là người mới tham gia thị trường và họ muốn làm giàu nhanh chóng. “

Vì vậy, thật hợp lý khi một người như Elon Musk, một người ủng hộ lớn cho tiền điện tử, đột nhiên muốn cho đi Bitcoin. Những kẻ ngu này không phải là vô học. Chúng tôi nhận được email từ những người đã bị lừa mất Bitcoin của họ và điều đó có vẻ quá rõ ràng. “

Thật khó để nói tại sao những kẻ lừa đảo không chỉ phổ biến hơn mà còn thành công hơn. Kỹ thuật của họ hầu như không thay đổi kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2018. Họ tạo tài khoản Twitter trông giống những người nổi tiếng như Elon Musk hay tỷ phú Chamath Palihapitiya. Họ đợi cho đến khi tài khoản thật đăng dòng tweet, sau đó sử dụng các tài khoản giả trong phần trả lời bên dưới để trông giống như những người nổi tiếng đang kêu gọi mọi người tham gia.

Xem thêm:

Ngay cả trong những trường hợp như của Sebastian, tài khoản thực của những người nổi tiếng – những tài khoản được đánh dấu bằng séc màu xanh – cũng bị đánh cắp để làm cho các trò gian lận dễ thực hiện hơn.

Trong khi Twitter là nền tảng bị khai thác nhiều nhất, những trò gian lận này cũng xuất hiện trên YouTube, Facebook và Instagram.

Về phần Sebastian, người đàn ông 40 tuổi đã đầu tư 40.000 USD vào Bitcoin kể từ năm 2017. Anh nhanh chóng thu hồi và sinh lời từ khoản đầu tư của mình khi thị trường nóng. Sau khi rút hết tiền và tham gia lại thị trường, anh ấy đã thấy 10 Bitcoin của mình đã tăng vọt lên gần 500.000 đô la trong thời gian qua, cho đến khi nó bị đánh cắp bởi những kẻ lừa đảo.

Tham khảo BBCVừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Bị bắt quả tang lừa đảo Bitcoin trên Twitter của Elon Musk, người đàn ông mất hàng chục tỷ đồng

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Bị bắt quả tang lừa đảo Bitcoin trên Twitter của Elon Musk, người đàn ông mất hàng chục tỷ đồng

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Bị bắt quả tang lừa đảo Bitcoin trên Twitter của Elon Musk, người đàn ông mất hàng chục tỷ đồng

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Bị bắt quả tang lừa đảo Bitcoin trên Twitter của Elon Musk, người đàn ông mất hàng chục tỷ đồng

Xin vui lòng.

Bài đăng
Bị bắt quả tang lừa đảo Bitcoin trên Twitter của Elon Musk, người đàn ông mất hàng chục tỷ đồng

Được đăng bởi ngày 2022-05-27 08:52:58. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn