Doanh nghiệp nên làm SEO hay chạy quảng cáo Google Ads? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Ngày nay, việc sử dụng internet để kinh doanh và phát triển kinh doanh đang trở thành một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ công ty nào. Trong đó, Google là nền tảng bán hàng hiệu quả với lượng khách hàng chất lượng cao.

Nền tảng Tiếp thị của Google rất rộng lớn bao gồm cả nền tảng trả phí và nền tảng miễn phí. Trên nền tảng trả phí, doanh nghiệp phải sử dụng các quảng cáo của Google như Gogole Adwords, quảng cáo YouTube, mua sắm của Google và quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google.

Tuy nhiên, chi phí quảng cáo cũng là một gánh nặng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giai đoạn đầu bạn có thể đầu tư vào quảng cáo, về lâu dài hãy nghĩ đến phương án đưa từ khóa lên top Google một cách tự nhiên (không mất phí) hay còn gọi là SEO.

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, tạm dịch là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để một trang web có thể xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm mà không cần phải trả tiền cho quảng cáo.

Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ lĩnh vực nào, SEO cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Và nên làm SEO hay chạy quảng cáo Google thì hiệu quả hơn?

SEO tiết kiệm chi phí Tiếp thị trực tuyến: Làm SEO giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo, bên cạnh đó làm SEO bạn sẽ tiếp cận được lượng khách hàng rộng rãi hơn. Đây là phương pháp xây dựng thương hiệu lâu dài, phù hợp với những doanh nghiệp đã chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả trước đó.

Tuy nhiên, bạn không nên hiểu rằng bạn không làm gì mà vẫn xếp hạng từ khóa lên TOP. Bạn không phải tốn tiền để quảng cáo trực tiếp với Google mà còn có thể thuê nhân viên và viết bài.

Doanh nghiệp nên làm SEO hay chạy quảng cáo Google Ads? [HOT]

Nhưng với SEO về lâu dài, thông thường chi phí quảng cáo sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn luôn phải chạy đua quảng cáo. Vì chi phí quảng cáo có xu hướng tăng dần qua các năm.

Nhiều người thích kết quả không phải trả tiền: Nhiều người mua sắm có xu hướng không thích nhấp vào quảng cáo vì họ biết rằng đó là kết quả phải trả tiền. Khách hàng thích lên TOP tự nhiên vì họ nghĩ là uy tín, hơn nữa bạn chạy quảng cáo không phải lúc nào bạn cũng được xếp vào top 1. Trong khi bạn làm SEO, kết quả không nhảy lên xuống liên tục.

Có thương hiệu trong ngành: Không có phương pháp tiếp thị nào tốt hơn là chia sẻ kiến ​​thức quý giá với người tiêu dùng. Làm SEO là một cách dễ dàng để đạt được điều đó.

Ví dụ như các trang web dienmayxanh và thegioididong. Bạn cần những thông tin gì liên quan đến sản phẩm điện thoại, đồ điện gia dụng? Khi tìm kiếm trên Google, kết quả của họ hiển thị. Ví dụ bạn chỉ cần search “cách chuyển danh bạ sang điện thoại mới” là ngay lập tức thegioididong đã có mặt trong top 1 giúp bạn điều này. Từ đó, người dùng có niềm tin vào thương hiệu.

Doanh nghiệp nên làm SEO hay chạy quảng cáo Google Ads?  - Ảnh 2.

Nói như vậy không phải lúc nào bạn làm SEO cũng thuận lợi, vì làm SEO rất cạnh tranh, mà việc lên TOP đương nhiên thì rất lâu chứ không phải vài ngày, một website muốn SEO lên top thì cũng cần phải lên top. . ở đầu. 6 – 8 tháng làm việc liên tục.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có kinh nghiệm SEO, bạn xây dựng nội dung kém chất lượng hoặc spam liên kết quá nhiều sẽ dẫn đến nhiều trang web bị đưa vào danh sách đen. Tên miền đã bị Google cho vào danh sách đen nên không còn cách nào khác là phải bỏ tên miền xuống để ảnh hưởng đến thương hiệu. Vì vậy, muốn làm SEO bạn cần phải học một cách bài bản, làm bài bản ngay từ đầu, được đào tạo về SEO để quản lý hoặc trực tiếp làm dự án của mình để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Xem thêm:

“Doanh nghiệp mới thành lập nên chạy quảng cáo Google Ads trước rồi chuyển sang SEO là cách đầu tư hợp lý nhất” – đây là chia sẻ từ Digital Marketing IMTA. Chạy Google Ads cho phép bạn nhanh chóng, nhưng bạn phải trả phí hàng tháng. Trong khi làm SEO bạn cũng phải tốn nhiều thời gian và nhân lực. Nhưng làm SEO khi đã lên TOP sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, tốt nhất bạn nên nhận tư vấn về SEO cho dự án trang web của mình. Bạn có thể liên hệ với các công ty SEO uy tín như Digital Marketing IMTA. Tìm giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Thông tin liên lạc:

CÔNG TY TNHH IMTA

Trang web: imta.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/imta.vn


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Doanh nghiệp nên làm SEO hay chạy quảng cáo Google Ads?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Doanh nghiệp nên làm SEO hay chạy quảng cáo Google Ads?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Doanh nghiệp nên làm SEO hay chạy quảng cáo Google Ads?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Doanh nghiệp nên làm SEO hay chạy quảng cáo Google Ads?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Doanh nghiệp nên làm SEO hay chạy quảng cáo Google Ads?

Được đăng bởi ngày 2022-05-27 22:33:49. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn