Doanh nghiệp thời 4.0: Chủ động lướt sóng ra khơi [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Các doanh nghiệp đang dần nhận thức được việc chuyển đổi trực tuyến để có thể thích ứng với việc thay đổi hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, chọn cách nào để cứu vãn tình thế trước mắt mà vẫn duy trì hiệu quả về sau thì không phải doanh nghiệp nào cũng nhận ra.

Nắm chặt tay cầm để giữ thế chủ động

Chị NAN – một chủ cửa hàng kinh doanh bánh kem kể lại câu chuyện kinh doanh giữa Covid-19: “Tôi bán hàng trên ứng dụng, ban đầu tôi chỉ chiết khấu trên tổng giá trị đơn hàng một phần rất nhỏ, nhưng dần dần lượng khách hàng tăng lên thì nhà cung cấp dịch vụ sẽ tăng chiết khấu, giờ không bán nữa, nếu không có khách mà bán tiếp thì chiết khấu cao, lãi chẳng bao nhiêu ”.

Đó không phải là câu chuyện hiếm gặp của các chủ shop online, tiểu thương. Để tạo ra doanh thu và tiền thật, nhiều người trong số họ đã chọn hợp tác với các nền tảng thương mại điện tử và ứng dụng giao hàng như Grab để giao sản phẩm của họ cho khách hàng. Mua sắm trực tuyến. Phương thức chuyển đổi trực tuyến này thoạt nhìn có vẻ hiệu quả nhưng về lâu dài chẳng khác nào nắm “lưỡi” dao.

Ông Tuấn Nguyễn, Phó Tổng Giám đốc VCCorp, Giám đốc BizFly – đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho biết: “Tôi biết nhiều doanh nghiệp, cửa hàng cũng có nhiều hoạt động quảng bá trực tuyến, nhưng trực tuyến của họ là trên Facebook, Instagram, Grabfood, .. hoặc các nền tảng thương mại điện tử. Khách hàng từ những nguồn đó không thực sự là khách hàng của chúng ta, vì họ là khách hàng gián tiếp, giống như chúng ta bán cho một thương gia, sau đó thương gia đó mang hàng đến cho khách hàng, khi người bán ép giá hoặc ngừng mua, chúng ta sẽ không thể bán nữa. “

Doanh nghiệp thời 4.0: Chủ động lướt sóng ra khơi [HOT]

Như vậy, để làm chủ được việc chuyển đổi trực tuyến, song song giữa bán hàng dựa trên ứng dụng và nền tảng thương mại điện tử để giải quyết khó khăn về doanh thu trong thời kỳ đại dịch covid hiện nay, các doanh nghiệp vẫn cần bắt tay ngay vào chuyển đổi trực tuyến để tăng trưởng lâu dài và chủ động trong việc kinh doanh.

Theo ông Tuấn Nguyễn, các doanh nghiệp cần lưu ý 3 điểm sau:

Công nghiệp 4.0: Tích cực lướt biển - Ảnh 2.

04 công cụ giúp doanh nghiệp chủ động chuyển đổi trực tuyến

Một số doanh nghiệp cũng đã bắt đầu ý thức được việc chủ động nắm giữ dữ liệu khách hàng và khai thác nó để tạo ra doanh thu, nhưng không phải ai cũng biết cách chuyển mình trên mạng vì quá trình này là một chặng đường dài. dài và khắt khe. đòi hỏi nhiều nỗ lực và chất xám. Nhưng nếu bạn không chuyển đổi ngay bây giờ, bạn sẽ không bao giờ làm được. Dưới đây là 4 công cụ cần phải có để giúp các doanh nghiệp chuyển đổi trực tuyến dễ dàng hơn.

Trang đích – Xây dựng thương hiệu của riêng bạn

Nếu thiết kế website cung cấp kênh thông tin chính thống để khách hàng truy cập mua hàng và cập nhật thông tin chính thống thì trang đích chính là gian hàng ảo hữu hiệu đáp ứng tiêu chí ngon – bổ – rẻ. : thiết kế nhanh, giá mềm (chỉ từ 1 – 5 triệu), linh hoạt, dễ tối ưu, giảm chi phí quảng cáo mà vẫn khẳng định được uy tín thương hiệu.

Một landing page cần được tích hợp đồng bộ các cổng giao tiếp với khách hàng như chatbot tư vấn, email tự động, crm thu thập dữ liệu, …. Tiêu chí này rất quan trọng, vì landing page giống như một ngôi nhà. Chủ nhà cần sử dụng các công cụ tự động để lắng nghe, trò chuyện, trích xuất thông tin, lôi kéo khách đến thăm nhà nhiều lần, để cuối cùng, họ trở thành khách hàng quen thuộc và vui vẻ mở hầu bao.

Chatbot: Chăm sóc khách hàng trực tiếp

Chatbot sẽ được đón tiếp nhiệt tình nhất tại gian hàng trực tuyến trên Fanpage hoặc Website. Việc sử dụng và tích hợp chatbots khá đơn giản, chi phí hiện tại cũng khá mềm chỉ từ hai ba trăm nghìn một tháng, thậm chí nhiều phiên bản còn miễn phí.

Tuy nhiên, để tối ưu hóa hiệu quả, doanh nghiệp nên chọn một chatbot thông minh, không chỉ biết tự động trả lời comment, inbox mà còn biết marketing, tung minigame, viral campaign,… là có ý định mua ngay.

Và điều quan trọng nhất là doanh nghiệp nên lựa chọn những thương hiệu chatbot uy tín để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Tự động hóa email: Nuôi dưỡng khách hàng

Email marketing cũng là một kênh nuôi dưỡng khách hàng hiệu quả vì khi đã có dữ liệu khách hàng trong tay, doanh nghiệp có thể gửi các tài liệu quảng cáo, khuyến mãi cá nhân hóa đến từng tập khách hàng chứ không phải spam khách hàng. nhu nhược. yếu tố tiên quyết.

Xem thêm:

Tuy nhiên, email marketing chỉ hiệu quả khi doanh nghiệp chuẩn hóa dữ liệu khách hàng với sự hỗ trợ của công cụ CRM và sử dụng công cụ tự động hóa email – gửi email hàng loạt theo kịch bản dựng sẵn.

CRM: Lưu trữ, phân loại, khai thác dữ liệu

Dữ liệu khách hàng không chỉ là thông tin liên lạc như email, số điện thoại, địa chỉ mà còn là hành vi, sở thích, thói quen mua sắm… những thông tin này phải được thu thập trong thời gian dài thông qua hàng loạt hoạt động. các hoạt động kinh doanh như tiếp cận cộng đồng (marketing), tìm hiểu nhu cầu (telesale), hỗ trợ (chăm sóc khách hàng), chốt đơn hàng (sale), chăm sóc sau bán hàng…

Nếu chỉ bán hàng trên các cửa hàng của bên thứ 3, doanh nghiệp không bao giờ có được thông tin đầy đủ của khách hàng. Nó cũng có nghĩa là phụ thuộc và giữ lưỡi.

Một khi nắm vững 4 công cụ tự động hóa trên, doanh nghiệp của bạn có thể dần dần chuyển từ cầm “lưỡi” sang nắm “tay cầm”. Bắt đầu chủ động chuyển đổi trực tuyến ngay hôm nay để nắm bắt dữ liệu khách hàng, chuyển đổi số thành công trong kỷ nguyên 4.0.

Việc cầm lưỡi dễ đứt tay, để lâu có thể khiến doanh nghiệp mất nhiều máu hơn. Tham khảo ngay bộ công cụ tự động hóa đầy đủ của Bizfly để chuyển đổi số nhanh chóng và bài bản. Giữ tổng doanh thu ở mức tối đa.

Tìm hiểu thêm về các giải pháp và ưu đãi chuyển đổi trực tuyến của Bizfly TẠI ĐÂY.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Công nghiệp 4.0: Tích cực lướt biển

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Công nghiệp 4.0: Tích cực lướt biển

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Công nghiệp 4.0: Tích cực lướt biển

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Công nghiệp 4.0: Tích cực lướt biển

Xin vui lòng.

Bài đăng
Công nghiệp 4.0: Tích cực lướt biển

Đăng vào ngày 2022-07-11 10:11:08. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn