“Đội lái” bitcoin khiến nhà đầu tư phải hoang mang [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Những người nắm giữ một lượng lớn bitcoin thường được gọi là “cá voi” và họ dần trở thành mối quan tâm của các nhà đầu tư về khả năng thao túng thị trường.

Vào ngày 12 tháng 11, ai đó đã chuyển 25.000 bitcoin trị giá 159 triệu đô la vào thời điểm đó sang một sàn giao dịch trực tuyến. Tin tức này nhanh chóng lan truyền trên khắp các diễn đàn. Các nhà đầu tư bitcoin tranh luận về việc liệu điều này có nghĩa là chủ sở hữu bitcoin muốn bán hay không.

Những người nắm giữ một lượng lớn bitcoin thường được gọi là “cá voi” và chúng đang dần trở thành mối quan tâm của các nhà đầu tư. Họ có thể khiến giá giảm mạnh bằng cách bán một lượng nhỏ bitcoin mà họ đang nắm giữ. Đặc biệt, khi giá đã tăng gần 12 lần từ đầu năm đến nay thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Khoảng 40% bitcoin được nắm giữ bởi 1.000 nhà đầu tư. Aaron Brown, cựu giám đốc điều hành và người đứng đầu thị trường tài chính tại AQR Capital Management, nói rằng với mức giá hiện tại, mỗi nhà đầu tư có thể muốn bán một nửa số bitcoin nắm giữ của họ. Hơn nữa, những con “cá voi” có thể gắn kết với nhau. Nhiều người trong số họ đã biết nhau trong nhiều năm, kể từ ngày giá trị của bitcoin vẫn chưa cao như bây giờ. Rất có thể những người này đã nhóm lại với nhau để “lái” thị trường.

Kyle Samani – giám đốc điều hành của Multicoin Capital cho rằng có khoảng vài trăm người như vậy. Bởi vì bitcoin là một loại tiền điện tử, không phải là chứng khoán, không có luật nào cấm một nhóm đồng ý mua cùng nhau để đẩy giá lên và sau đó bán ra trong vài phút.

Trong khi đó, các nhà chức trách dường như khá chậm chạp trong việc bắt kịp xu hướng giao dịch tiền mã hóa và nhiều quy định vẫn chưa rõ ràng. Bittrex – một sàn giao dịch tiền điện tử – gần đây đã đưa ra cảnh báo cho người dùng rằng tài khoản của họ có thể bị tạm ngưng nếu có dấu hiệu hình thành “đội thị trường”, thao túng giá bitcoin. Các quy định có thể khác nhau, tùy thuộc vào tiền điện tử, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết.

Khi được hỏi về khả năng “cá voi” được liên kết, nhà đầu tư bitcoin nổi tiếng Roger Ver nói: “Tôi nghi ngờ rằng điều này rất có thể xảy ra.” Ari Paul, đồng sáng lập của BlockTower Capital tin rằng giống như các tài sản khác, các nhà đầu tư và tổ chức lớn đều có thể kết hợp với nhau để thao túng giá. Bên cạnh đó, đối với thị trường tiền điện tử, sự thao túng thậm chí còn mạnh mẽ hơn vì nó là một thị trường non trẻ.

Rất khó để giải thích tại sao giá bitcoin lại tăng nhiều như vậy vì tiền mã hóa không có giá trị nội tại. Ra mắt vào năm 2009 và được giám sát bởi một hệ thống máy tính, sức hấp dẫn của bitcoin ngày càng trở nên hấp dẫn. Nhiều người tin rằng bitcoin có thể thay thế ngân hàng và thậm chí là tiền tệ fiat truyền thống. Tuy nhiên, giá trị của bitcoin chỉ được xây dựng trên sự tin tưởng của người mua và người bán.

Xem thêm:

Luật sư Martin Mushkin cho rằng thị trường bitcoin không minh bạch: “Trong thị trường chứng khoán, mọi thứ phải được công khai. Đối với thế giới tiền điện tử, rất khó để xác định điều gì đang xảy ra ”.

Một số người cho rằng thị trường tiền điện tử không khác nhiều so với các thị trường khác có tổ chức hơn. Paul nói: “Giống như các thỏa thuận cổ phần, thường những người sáng lập và một số nhà đầu tư sẽ nắm giữ phần lớn tài sản. Một số nhà đầu tư khác tin rằng “cá voi” sẽ không bán vì họ tin vào tiềm năng lâu dài của tiền điện tử. Sebastian Kinsman, một nhà đầu tư đến từ Cộng hòa Séc cho biết: “Tôi tin rằng những con cá voi có một lượng lớn bitcoin và bitcoin cash nên sẽ không tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, giá bitcoin liên tục lập kỷ lục và những cảm xúc đó cũng có thể thay đổi.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
“Người lái” Bitcoin khiến nhà đầu tư hoang mang

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
“Người lái” Bitcoin khiến nhà đầu tư hoang mang

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
“Người lái” Bitcoin khiến nhà đầu tư hoang mang

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
“Người lái” Bitcoin khiến nhà đầu tư hoang mang

Xin vui lòng.

Bài đăng
“Người lái” Bitcoin khiến nhà đầu tư hoang mang

Được đăng bởi ngày 2022-08-02 18:09:40. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn