Đồng sáng lập Google gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

8 người giàu nhất thế giới, bao gồm những người sáng lập Amazon, Facebook và Google, hiện có giá trị hơn 1 tỷ USD.

Larry Page và Sergey Brin là hai thành viên mới nhất của câu lạc bộ tỷ phú đô la, gồm những tỷ phú có tài sản trên 100 tỷ USD. Theo Bloomberg Billionaires Index, nhà đồng sáng lập Google đã “bỏ túi” hơn 20 tỷ USD trong năm nay nhờ sự tăng trưởng của nhóm cổ phiếu công nghệ. Cụ thể, Trang là người giàu thứ 6 thế giới với khối tài sản 103,6 tỷ USD, còn Brin đứng thứ 8 với khối tài sản 100,2 tỷ USD.

Các nhân vật khác bao gồm ông chủ Amazon Jeff Bezos, CEO Facebook Mark Zuckerberg, người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, CEO Tesla Elon Musk, tỷ phú Warren Buffett, ông trùm thời trang xa xỉ Bernard Arnault.

Đồng sáng lập Google gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD [HOT]

Danh sách 8 tỷ phú có tài sản hơn 100 tỷ USD. (Ảnh: Bloomberg)

Con số tỷ phú trong 3 năm tăng tiến nhờ thị trường chứng khoán bùng nổ, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ, khiến họ trở nên giàu có hơn. Chỉ tính riêng trong năm nay, tài sản của 8 người giàu nhất thế giới đã tăng thêm 110 tỷ USD, nâng khối tài sản của họ lên hơn 1 tỷ USD, tương đương 1/3 GDP của Anh.

Vào tháng 7 năm 1999, Bill Gates là người đầu tiên đạt mốc 100 tỷ USD trong bong bóng dotcom. Mặc dù vậy, sản phẩm của ông đã rớt giá do cổ phiếu Microsoft giảm giá. Ông “tái nhập” cộng đồng tỷ phú đô la vào năm 2019 và hiện nắm giữ khoảng 145 tỷ đô la.

Jeff Bezos đứng đầu danh sách với khối tài sản 196,6 tỷ USD. Anh gia nhập câu lạc bộ vào năm 2017, đưa cổ phiếu Amazon tăng vọt, giúp công ty vượt mốc 1 tỷ USD một năm sau đó.

Nhưng sự nổi lên của Musk trở nên đặc biệt. Tesla là một trong những công ty lớn như công ty thích lợi nhuận lớn từ dịch Covid-19. Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô này đã tăng hơn 400% trong 12 tháng qua, nâng tài sản của Musk lên 174,8 tỷ USD và đưa ông trở thành người giàu thứ hai thế giới.

Cổ phiếu của Alphabet – công ty mẹ của Google – tăng 31% trong năm nay, một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong số các cổ phiếu công nghệ, đánh bại Amazon, Apple và Facebook.

Xem thêm:

Tuần trước, tạp chí Forbes đã tiết lộ gần 90% tỷ lệ tài sản của hơn một năm trước, bất chấp dịch bệnh đã làm chao đảo thị trường doanh nghiệp. Theo danh sách, thế giới có 2.755 tỷ phú USD, tổng tài sản trị giá 13,1 tỷ USD, tăng mạnh so với một năm trước, khi chỉ có 660 tỷ phú với tổng tài sản 8 tỷ USD.

Theo TelegraphVừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Người đồng sáng lập Google gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Người đồng sáng lập Google gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Người đồng sáng lập Google gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Người đồng sáng lập Google gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD

Xin vui lòng.

Bài đăng
Người đồng sáng lập Google gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD

Đăng vào ngày 2022-05-24 15:02:43. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn