Đồng sáng lập Google và dự án khí cầu bí mật phục vụ công tác cứu trợ nhân đạo [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Sergey Brin đã xây dựng một công ty kinh doanh khí cầu bí mật có tên LTA trong 4 năm qua.

Sergey Brin muốn xây dựng một tương lai nơi việc vận chuyển viện trợ nhân đạo sẽ được thực hiện thông qua những quả bóng bay khổng lồ bay trên bầu trời.

Người đồng sáng lập Google, với tài sản ròng ước tính hơn 99 tỷ USD, đã xây dựng một công ty kinh doanh khinh khí cầu bí mật trong 4 năm qua. Được biết đến với tên gọi LTA Research and Discovery – trong đó LTA là viết tắt của “không khí than nhẹ hơn” – công ty bắt đầu hoạt động tại Trung tâm Nghiên cứu Ames của NASA vào năm 2017. Đã bốn năm. Trong nhiều năm, LTA Research đã tìm kiếm các giải pháp để đưa tầm nhìn về máy bay không phát thải của mình vào cuộc sống.

Đây là câu chuyện về niềm đam mê của Brin đối với khí cầu và mọi thứ chúng ta đã học được về công ty cụ thể của anh ấy.

Brin từ lâu đã yêu thích tất cả các loại máy bay

Năm 2005, Brin và người đồng sáng lập Google, Larry Page đã thực hiện một vụ mua bất thường: một chiếc Boeing 767-200, một máy bay thân rộng có khả năng chở 180 hành khách. Bộ đôi này đã tân trang lại chiếc máy bay để giới hạn số lượng hành khách xuống còn 50 người và sử dụng nó như một chiếc máy bay phản lực kinh doanh thay vì loại máy bay Gulfstream thông thường, nhỏ gọn hơn rất nhiều, loại thường được nhiều nhà lãnh đạo ưa chuộng. công ty trên thế giới.

Đồng sáng lập Google và dự án khí cầu bí mật phục vụ công tác cứu trợ nhân đạo [HOT]

Một chiếc Boeing 767

Theo nhiều tài liệu, Page và Brin đã nhiều lần tranh cãi về loại giường nào nên được đặt trên “máy bay tiệc tùng” của họ, và cả hai thậm chí còn muốn thêm những thứ như võng và quầy bar phục vụ cocktail. .

Sở thích của Brin đối với máy bay không chỉ là một công ty sản xuất máy bay: vào năm 2012, trong buổi ra mắt Google Glass, Brin đã mời một nhóm người chơi dù lượn nhảy từ khinh khí cầu. trên bầu trời. San Francisco thiên đường. Nhóm đã quay video bằng Google Glass và hạ cánh trực tiếp trên sân khấu, trao lại chiếc kính cho Brin.

Brin cũng tiếp quản việc phát triển các loại máy bay khác nhau trong thời gian làm việc tại phòng thí nghiệm X, Google. Các dự án do X thực hiện bao gồm Loon, giải pháp kết nối internet khinh khí cầu; Makani, chạy diều; và Wing, máy bay không người lái giao hàng. Loon và Makani hiện đã bị hủy bỏ.

Brin bắt đầu làm việc tại LTA khi ông vẫn là chủ tịch của Alphabet, công ty mẹ của Google

Theo một bài báo trên Bloomberg năm 2017 của Ashlee Vance, Brin quyết định chế tạo khinh khí cầu của riêng mình vào năm 2014 sau khi đến thăm Trung tâm Nghiên cứu Ames, nằm gần trụ sở của Google Mountain View (California).

Đồng sáng lập Google và dự án khinh khí cầu bí mật phục vụ công tác cứu trợ nhân đạo - Ảnh 2.

USS Macon

Ames trước đây là quê hương của USS Macon, một khí cầu khổng lồ do Hải quân Hoa Kỳ phát triển vào những năm 1930 – đây là điều đã truyền cảm hứng cho dự án của Brin. Tàu USS Macon, còn được gọi là “Nữ hoàng của bầu trời”, sau đó đã bị rơi ở Thái Bình Dương, cách bờ biển San Francisco 45 dặm, kết thúc chương trình khí cầu của Hải quân Hoa Kỳ.

Vào năm 2017, có thông tin cho rằng LTA đã trả 131.000 đô la để thuê một chiếc tạp dề từ Alphabet. Bãi đậu xe được đặt tại Moffett Field, một sân bay của NASA nằm gần Ames, hiện do Google điều hành.

Vào tháng 12 năm 2019, Brin và Page kết thúc công việc của họ tại Alphabet.

LTA dự định chế tạo một khí cầu khổng lồ, với chi phí cực kỳ đắt đỏ

Theo báo cáo trên tờ The Guardian vào năm 2017, khinh khí cầu dự kiến ​​dài gần 200 m, tương đương với chiều dài của gần hai sân bóng đá.

Để so sánh, chiếc Hidenburg Zeppelin nổi tiếng dài 245 m, dài hơn cả ba chiếc Boeing 747 cộng lại.

Nhiều nguồn tin khẳng định rằng LTA đang được tài trợ bởi chính Brin, và số tiền có thể lên tới hơn 100 triệu USD. Cho đến nay, vẫn chưa rõ Brin đã đổ bao nhiêu tiền vào các dự án khinh khí cầu của mình.

Con tàu vũ trụ khổng lồ sẽ được sử dụng cho các nhiệm vụ cứu trợ nhân đạo

Cụ thể, nó sẽ cung cấp thực phẩm và các thiết bị khác đến những nơi xa xôi, khắc nghiệt trên thế giới – bởi vì khinh khí cầu không cần đường băng sân bay truyền thống để hạ cánh, về mặt lý thuyết nó có thể tiếp tục tiếp cận những khu vực mà các phương tiện thông thường “không thể”.

Với những quả bóng bay thế hệ tiếp theo này, chúng tôi hy vọng sẽ cải thiện việc cung cấp viện trợ nhân đạo và giảm lượng khí thải carbon, đồng thời mở ra cơ hội việc làm và kinh tế mới cho người Mỹ.”- theo trang web của LTA.

Brin cũng muốn tạo ra các phiên bản bóng bay sang trọng để sử dụng như một “hành trình xuyên lục địa“Đối với bạn bè và gia đình.

Khí cầu của LTA cũng sẽ thân thiện với môi trường hơn máy bay

Theo dữ liệu hiện có, khí cầu nhanh hơn tàu chở hàng và tạo ra lượng khí thải ít hơn 80-90% so với máy bay truyền thống.

LTA cho biết trên trang web của mình rằng mục tiêu cuối cùng là xây dựng “một luồng bóng bay không phát xạ“.

Những quả bóng bay như của Goodyear đã chứa đầy khí heli kể từ sau thảm họa Hindenburg – Bóng bay của Hindenburg sử dụng khí hydro để bay lên trên mặt đất, nhưng khí này cực kỳ dễ cháy.

Xem thêm:

Đồng sáng lập Google và dự án khinh khí cầu bí mật phục vụ công tác cứu trợ nhân đạo - Ảnh 3.

Một quả bóng bay Goodyear

Tuy nhiên, LTA dường như có ý định sử dụng khí hydro cho bóng bay của mình. Một thông báo tuyển dụng gần đây của LTA cho thấy rằng công ty đang tìm kiếm một người quản lý chương trình hydro – theo TechCrunch, công ty có thể muốn phát triển pin nhiên liệu hydro khổng lồ của riêng mình, nhẹ hơn pin lithium-ion. và đủ mạnh để gửi airship qua các đại dương.

Theo TechCrunch, LTA vẫn sẽ sử dụng khí heli để giúp khinh khí cầu nhô lên khỏi mặt đất.

Khí cầu LTA sẽ cất cánh vào năm 2021

TechCrunch báo cáo rằng LTA đã chế tạo một khí cầu nguyên mẫu có tên là Pathfinder 1, sử dụng pin lithium-ion, có 12 động cơ điện và có khả năng chở 14 hành khách. Nó có thể sẽ bay thử ngay trong năm nay.

LTA đang làm việc với chính phủ để ứng phó với COVID-19

Công ty cho biết trên trang web của mình rằng họ sử dụng máy cắt laser và máy in 3D tại các nhà máy ở Mountain View và Akron (Ohio) để sản xuất gần 150 thành phần cho tấm che mặt mỗi ngày, đóng góp hơn 250.000 tấm che mặt miễn phí. chi phí cho các bệnh viện, cơ sở y tế và nhân viên cấp cứu trên khắp Hoa Kỳ trong những tháng đầu của đại dịch.

Sau đó, LTA hợp tác với các tổ chức phi chính phủ trên thế giới để cung cấp hơn 5 triệu tấm che mặt trên toàn cầu.

Tham khảo: BusinessInsider


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Đồng sáng lập Google và dự án khinh khí cầu bí mật cho công tác cứu trợ nhân đạo

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Đồng sáng lập Google và dự án khinh khí cầu bí mật cho công tác cứu trợ nhân đạo

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Đồng sáng lập Google và dự án khinh khí cầu bí mật cho công tác cứu trợ nhân đạo

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Đồng sáng lập Google và dự án khinh khí cầu bí mật cho công tác cứu trợ nhân đạo

Xin vui lòng.

Bài đăng
Đồng sáng lập Google và dự án khinh khí cầu bí mật cho công tác cứu trợ nhân đạo

Được đăng bởi ngày 2022-05-23 01:35:17. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn